Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội du lịch Bản Giốc năm 2022

Rate this post

Theo đó, Lễ hội du lịch Bản Giốc năm 2022 diễn ra vào ngày 8 và 9/10. Đây là thời điểm thác Bản Giốc đẹp nhất trong năm, với làn nước trong xanh bên những cánh đồng lúa chín trải dài bên dòng Quây Sơn.

Lễ hội sẽ có các hoạt động như lễ nước cầu quốc dân an, mưa thuận gió hòa tại chùa Trúc Lâm Bản Giốc; các hoạt động giới thiệu sản phẩm, ẩm thực địa phương; triển lãm ảnh; thi đấu thể thao; hội thi hát dân ca, dân vũ … Đến với lễ hội, dân và du khách có dịp trải nghiệm các trò chơi dân gian bản địa như tung còn, đẩy chuyển, là cỏ, mắt bắt vịt, thi chèo bè mảng trên sông Quây Sơn, bóc tách hạt …

Tăng cường phối hợp, xây dựng biên giới hòa bình, chủ sở hữu, ổn định, cùng phát triển, nơi đây, huyện Trùng Khánh (Việt Nam) và thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc) sẽ ký kết chương trình phân phối hợp, hợp tác hữu nghị quốc tế.

Lễ hội Thác Bản Giốc được tổ chức thường niên từ năm 2017 góp phần quan trọng quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của thác Bản Giốc với du khách trong nước và quốc tế. Năm 2019, sự kiện này được tổ chức với điểm nhấn là lễ hội ánh sáng trên thác, đã thu hút khoảng 100.000 lượt khách hàng tham gia. Đây cũng là năm thác Bản Giốc lập kỷ lục khi đón khoảng 1 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, COVID-19 dịch, 2 năm qua lễ hội này phải tạm dừng.

Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam, lớn nhất Đông Nam Á và là thác nước lớn nhất thế giới trong những thác nước trên đường biên giới quốc gia. This also is the best point of and thu hút khách đến với huyện Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.

9 tháng năm 2022, Cao Bằng đón tiếp 753.499 lượt khách, tăng 111%. Tổng doanh thu du lịch đạt 377,4 Tỷ đồng, tăng 687,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 8,418 lượt, tăng 537,7% so với cùng kỳ; khách du lịch địa chỉ 745.081 lượt, tăng 109,4% so với cùng kỳ. Các loại dịch vụ như: khách sạn, nhà hàng, homestay, dịch vụ ăn uống đảm bảo chất lượng; công suất sử dụng phòng ước đạt 42,1%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *