Meme Rick Roll là gì? Nguồn gốc của meme huyền thoại này từ đâu?

Rate this post

Có lẽ tất cả chúng ta đều đã từng bị Rick Roll ít nhất 1 lần. Việc này sẽ xảy ra khi bạn tìm thấy 1 đường dẫn có liên kết thú vị và kết quả là phải xem đoạn clip nhảy nhót của Rick Astley cùng giai điệu trống quen thuộc. Dù đã ra đời từ 14 năm trước nhưng cho đến nay, meme huyền thoại này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Rick Roll thực sự là gì và nguồn gốc của nó từ đâu? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Rick Roll là gì?

Rick Roll là một trò chơi trực tuyến, một meme trên Internet. Trò đùa này có sự xuất hiện bất ngờ của MV “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley. Meme được biết đến như một trò chơi khăm, sử dụng một liên kết trang để dẫn đến MV ca nhạc của nam ca sĩ.

Meme Rick Roll cực kỳ thinh hành vào thời điểm hơn 10 năm trước (Ảnh: Internet)
Meme Rick Roll cực kỳ thinh hành vào thời điểm hơn 10 năm trước (Ảnh: Internet)

Khi nhân viên sử dụng vào một liên kết mà họ cho rằng thú vị và cần những thông tin mà họ quan tâm, trang web có video nhạc sẽ được tải lên vì những gì họ mong đợi. Do that, them was Rick Roll.

Nguồn gốc của Rick Roll to from đâu?

Ca khúc trong meme Rick Roll là “Never Gonna Give You Up”. Đây là một sáng tác của nam ca sĩ Rick Astley, có nội dung về tình yêu đầy cảm hứng với những giai điệu sôi động cùng nhảy vô cùng ấn tượng.

Meme Rick Roll bắt đầu từ những năm 2006 và nổi tiếng cho tới tận bây giờ (Ảnh: Internet)
Meme Rick Roll bắt đầu từ những năm 2006 và tiếng nổi tiếng cho tới tận bây giờ (Ảnh: Internet)

Ngày 31 tháng 8 năm 2006, một Youtuber có tên Erik Helwig đã quyết định chơi khăm đài phát thanh Michigan bằng ca khúc này. This event is view is the first style for the Rick Roll, thịnh hành tại thời điểm đó.

Từ tháng 5/2007, ca khúc “Never Gonna Give You Up” đã trở nên nổi tiếng và thu về hàng trăm lượt xem. Nguyên nhân chính giúp bài hát trở nên thịnh hành nhờ biến phổ của meme Rick Roll và sự nổi lên của bài hát này trong thập kỷ sau đó.

Rất nhiều biến thể của meme huyền thoại này đang truyền khắp mạng xã hội (Ảnh: Internet)
Rất nhiều biến thể của meme huyền thoại này đang truyền khắp mạng xã hội (Ảnh: Internet)

Vào tháng 3 năm 2007, đoạn giới thiệu đầu tiên cho trò chơi điện tử “Grand Theft Auto IV” được phát hành. Lợi ích của ngôn ngữ nổi tiếng của tựa game này, một số người dùng đã sử dụng các liên kết liên quan đến trò chơi này để hướng dẫn đến video “Never Gonna Give You Up”. This is make up to every people like to the same same hài hước bởi vui nhộn của bài hát. Từ đó, Rick Roll nổi lên như một hệ thống truyền thông trò chơi.

Rick Astley nghĩ gì về Rick Roll?

Đến tháng 11 năm 2008, meme đã sở hữu một lượng view khá lớn – hơn 20 triệu view. Tuy nhiên, ban đầu Rick có vẻ bề ngoài với sự nổi tiếng của meme này. Khi được hỏi về xu hướng này vào tháng 3 năm 2008, anh ấy đã trở thành lời mà mình cảm thấy kỳ lạ. Lý giải cho sự kỳ lạ đó có thể là do anh không thể hiện nhiều vào thời điểm đó. Tuy nhiên, anh vẫn thấy điều này thật thú vị và buồn cười.

Nói chung, Rick cho biết anh không cảm thấy hài lòng về hiện tượng nổi tiếng. Anh cảm thấy nó có đôi chút “kỳ lạ và buồn cười”. Nhưng quan trọng nhất mà anh quan tâm là con gái anh không cảm thấy xấu hổ về nó. Kể từ khi meme xuất hiện, sự nghiệp của Rick đã hồi sinh trở lại, bao gồm cả album phát hành được nhận, các tổ chức lưu trữ thành công và thậm chí cả hai đều hợp tác trực tiếp với Foo Fighters.

Rick Asley cảm thấy đây là xu hướng khá vui nhộn và hài hước (Ảnh: Internet)
Rick Asley cảm thấy đây là xu hướng khá vui nhộn và hài hước (Ảnh: Internet)

Có thể không nổi tiếng như những năm 2000 nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu bạn không cẩn thận, bạn vẫn có thể bị Rick Roll khi nhấn vào các liên kết trên các mạng xã hội. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng chiếc hài hước này trong nhiều tình huống để trần trụi gia đình, bạn bè của mình.

Trên đây là những thông tin thú vị về meme Rick Roll và cách mà nó ra đời. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về meme huyền thoại này không? Please cho mình biết thêm ở phần bình luận nhé! Và các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những xu hướng mới nhất của giới trẻ hiện nay nhé!

Một số bài viết có cùng chủ đề khác mà bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Sự trở lại chính thức của iKON cùng 2 MV, tiết lộ danh sách mới

Mới đây, YG- công ty quản lý iKON đã tung ra 2 MV mới thuộc single album “NEW KIDS: BEGIN”, đồng thời mang theo nghệ thuật mới như một concept phần và trải lòng về sự trở lại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *