Nhật Bản du lịch

Rate this post

Long Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)Thứ năm, ngày 29/09/2022 09:17 GMT + 7

Theo đó, Nhật Bản sẽ thực hiện một chương trình mới theo yêu cầu trên toàn quốc nhằm hỗ trợ khôi phục lại nền du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 dịch. Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho biết, từ ngày 11/10 đến cuối tháng 12, lớp phủ chính sẽ thực hiện chương trình “hỗ trợ du lịch quốc gia”.

Với chương trình này, du khách sẽ được chiết khấu chi phí đi lại hoặc nhận ưu đãi từ phiếu giảm giá để mua sắm hoặc ăn uống tại các điểm du lịch, mức hỗ trợ tối đa là 11.000 Yên (khoảng 76 USD ) một người một đêm.

Du lịch kích hoạt chương trình sẽ được thực hiện ở tất cả các địa phương, quy mô và các công cụ biện pháp sẽ được quyết định bởi từng địa phương, thuộc về bệnh dịch tình hình và tỷ lệ tiêm chủng. Cùng với kích hoạt chính sách, Nhật Bản sẽ kiểm soát kiểm soát nhập cảnh như cho phép cá nhân du lịch và miễn thị thực du lịch từ ngày 11/10.

Japan Size du lịch - Ảnh 1.

Nhật Bản sẽ thực hiện một mới địa chỉ du lịch hỗ trợ chương trình từ ngày 11/10 đến cuối tháng 12. (Ảnh: Japan Times)

Chương trình du lịch kích hoạt cùng việc kiểm tra các biện pháp nhập cảnh đang mang lại triển vọng phục hồi cho các doanh nghiệp du lịch và hoạt động của các liên quan dịch vụ.

Tập đoàn du lịch JTB đã đưa ra các gói du lịch mới từ tháng 10 tới để phục vụ các yêu cầu du lịch của nhân viên nước ngoài. Tập đoàn này cũng cho biết, khách hàng đã đặt chỗ cho các chuyến du lịch đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào đầu năm đến tăng chóng mặt.

Các liên kết dịch vụ cũng cho những ngày tươi sáng phát triển. Tập đoàn không ANA và Japan Airlines cho biết, khách hàng đặt chỗ tăng nhiều khi các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là từ tháng 12 đến tháng 1/2023 đã tăng lên gấp nhiều lần với cùng một năm.

Mục tiêu của Nhật Bản là phục hồi khách du lịch nước ngoài như trước khi có COVID-19 dịch. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng các biện pháp kiểm tra của Nhật Bản hiện nay vẫn quá không cần tiếp tục theo dõi hơn nữa, nếu không đây sẽ là ngăn cản lớn để chống lại lực lượng phục hồi ngành du lịch và các ngành dịch vụ liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *