Nhà kinh tế học Peter Schiff cảnh báo: Chúng ta sắp vỡ nợ

Rate this post

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ. Lưu ý rằng Hoa Kỳ đang ở trong một lớp độn tài nguyên lớn hơn rất nhiều với Anh.

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã chia sẻ tầm nhìn của mình đối với đồng đô la Mỹ trong một podcast có tiêu đề “Khi cuộc biểu tình kết thúc, đồng đô la sẽ sụp đổ”.

Ông giải thích rằng Mỹ có những vấn đề lớn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ.

Access to tình hình ở Anh, Schiff for know Vương quốc Anh lo ngại về việc gia tăng các khoản nợ. Tỷ lệ nợ trên GDP của Anh là khoảng 85% và cựu Thủ tướng Liz Truss “Đe dọa sẽ mở rộng GDP của Anh lên cao hơn nữa”.

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Họ đã bán bảng Anh để lấy đô la… Điều đùa là họ mua đô la mặc dù thực tế là Hoa Kỳ còn nợ lớn hơn ”.

Nợ quốc gia của Mỹ hiện trên 31 tỷ USD and ngân sách phủ chính 1,38 tỷ USD trong năm 2022.

Schiff giải thích rằng nợ tỷ lệ trên GDP ở cao hơn Mỹ thực tế 125%.

Chúng ta đang ở trong một tấm đệm tài nguyên lớn hơn nhiều so với Vương Quốc Anh.

Nhấn mạnh rằng thật nức nở khi chúng ta mua kho bạc Mỹ như một nơi ẩn náu an toàn, đồng thời nói thêm rằng việc bán đồng tiền của một quốc gia vấn đề nợ nần và mua đô la khi nước Mỹ còn nợ nhiều hơn là vô lý.

Nhà kinh tế tiếp tục “Only have the two way to the thi that we can be break – how the centre and the way not center, but all two are well as a thảm họa nếu bạn sở hữu kho bạc của Hoa Kỳ.”

Schiff Continue: “Thành thật thừa nhận rằng chúng tôi không thể trả tiền và chúng tôi sẽ vỡ nợ. Tuy nhiên, ông tin rằng các chính trị gia không đủ chính trị để làm điều đó, lưu ý:

Họ sẽ tìm đường thoát. Họ sẽ vào. Họ sẽ thổi phồng nợ lên… Thật điên cuồng cho bất cứ ai tin rằng Fed sẽ thành công trong công việc giảm giá trở lại 2%. Nó không thể thành công.

Ông cũng cảnh báo thêm khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, các vấn đề sẽ trở nên lớn hơn.

Schiff cũng đã tweet hôm thứ Tư: Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ bất ngờ tăng 5,7% trong tháng 9, khi nhập khẩu tăng 8% và xuất khẩu giảm 1,5%, phá vỡ chuỗi 5 tháng thâm hụt thương mại. Anh kết luận:

Bây giờ đồng đô la suy yếu, thâm hụt thương mại trong tương lai sẽ lớn hơn, làm cho đồng đô la giảm sâu hơn.


Xem thêm:

Nhà kinh tế học Peter Schiff cảnh báo: Chúng ta sắp vỡ nợ

4.5 trên 47 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *