Nhà báo nổi tiếng gián tiếp chỉ trích dẫn miễn phí nghĩa vụ của BTS là không công bằng

Rate this post

Mới đây, phát thanh viên của nhà văn Heo Ji-woong đã trình bày ý kiến ​​của mình về vấn đề xem xét và thực hiện nghĩa vụ quân sự group music BTS toàn cầu. Theo đó, anh cho rằng công việc miễn phí là “không công bằng”.

BTS đang là đầu dẫn âm nhạc nhóm của công ty Kpop hiện nay. Những giá trị về kinh tế và văn hóa nhóm mang lại cho Hàn Quốc quá sức tưởng tượng với một nhóm nhạc. Cũng vì những người đóng góp to lớn đó mà bàn bạc miễn phí nghĩa vụ quân sự cho chàng trai cũng thu hút sự chú ý và thảo luận lớn từ công chúng cũng như truyền thông.

BTS đã và đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra mắt thế giới (nguồn: internet).
BTS đã và đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới (ảnh: internet).

Mới đây, vào ngày 12 tháng 9, phát thanh viên nhà văn Heo Ji-woong đã chia sẻ một phần của tiểu luận sách The Lân Cận Cận Tối Thiểuđược xuất bản thành tháng trước trên Instagram của anh ấy.

Heo Ji-woong nói, “Bất cứ khi nào tôi nghĩ về chức năng ẩn từ ‘miễn trừ’, tôi cảm thấy nghĩa vụ quân sự được coi là hình phạt trong xã hội Hàn Quốc”, anh cũng nói thêm “Bất cứ khi nào có vấn đề về một người nổi tiếng hoặc một người tổ chức chương trình vàng nhận được miễn phí nghĩa vụ bóng nảy sinh, suy nghĩ của tôi trở lại càng trở nên phức tạp”.

Phát thanh viên nhà văn Heo Ji-woong
Phát thanh viên nhà văn Heo Ji-woong (ảnh: internet).

Anh ta tiếp tục, “Có cảm giác như những ai đã xóa bỏ“ lỗi ”ban đầu của họ bằng cách đạt được lợi ích cao, thứ hạng và huy chương, mới có thể không nhận“ phạt ”này. Điều đó chắc chắn không công khai bằng chút nào ”,“ Trong khi những người sử dụng luật không đi lính thì những người tuân thủ luật lại nhập ngũ và điền vào chỗ trống đó. Cũng vì vậy mà họ phải hy sinh những khoảnh khắc sáng ngời nhất của đời mình vì điều đó không được ai khen ngợi ”.

Ngoài ra, anh cũng chia sẻ thêm: “Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc không phải là học những điều tuyệt vời từ quân đội. Điều quan trọng là làm nguyên tắc mọi người đều có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước Hiến pháp ”,“ Chỉ khi việc miễn trừ và tránh nghĩa vụ quân sự được ngăn chặn một cách cơ bản, thì công thức mới được phục hồi hồi ”.

BTS - "quốc bảo Đại hàn" đang gây tranh cãi vì quyền lợi miễn nhập ngũ
BTS – “quốc bảo đại hàn” đang gây tranh cãi vì quyền lợi miễn nhập ngũ (ảnh: internet).

Theo Bộ Quốc phòng và Cục Quản lý Nhân lực Quân đội, anh cả BTS – Jin (tên thật là Kim Seok-jin, sinh năm 1992), người sẽ bước sang tuổi 30 vào năm sau, có thể tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tối đa đến cuối năm nay, và dự kiến ​​sẽ nhận thông báo nhập ngũ vào năm sau.

Đến năm 2024 và năm 2025, Suga (Min Yoon-gi) sinh năm 1993 và RM (Kim Nam-joon), J-Hope (Jung Ho-seok) sinh năm 1994 cũng sẽ lần lượt phải nhập ngũ. If thành viên nhỏ nhất, Jungkook (Jeon Jung-kook), sinh năm 1997, hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở độ tuổi tương đương với các thành viên khác, BTS sẽ không thể hoạt động trở lại với đầy đủ thành viên cho đến năm 2030 .

Theo đúng quy định, Jin sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay
Theo đúng quy định, Jin sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay (ảnh: internet).

Đáp lại những tranh cãi trên, Thị trưởng Busan Park Hyung-joon đã công khai vấn đề với văn phòng tổng thống rằng: BTS, với tư cách là đại sứ quan hệ thống chúng tôi danh dự, nên được miễn phí thực hiện nghĩa vụ quân sự trước Busan đăng ký tổ chức Hội chợ triển lãm Thế giới Busan 2030.

Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc của họ, đặc biệt là giới trẻ đang có phản ứng nhạy cảm trước khi BTS được đặc cách nhập ngũ.

Bạn nghĩ sao về việc này?

Có thể đọc các bài có liên quan tại đây:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Xem thêm

13 cặp đôi đam mỹ Thái Lan nổi tiếng nhất, có “bờ biển” bạn đang chèo không?

Thái Lan có rất nhiều đặc sản, một số chính là phim đam mỹ và các cặp đôi đam mê Thái Lan rất đẹp mắt. Hãy cùng xem trong 13 cặp đôi đam mỹ Thái Lan nổi tiếng nhất hiện nay có cặp đôi nào bạn thích không nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *