Nguyên Thứ trưởng Hàn Quốc làm Hiệu trưởng Trường Du lịch, ĐH Duy Tân

Rate this post

Nguyên Thứ trưởng Hàn Quốc làm Hiệu trưởng Trường Du lịch, ĐH Duy Tân - Ảnh 1.

GS.TS. Mo Chul Min tại ĐH Duy Tân

Quyết định của GS.TS. Mo Chul Min xuất phát từ ấn tượng về chân thành, thông minh của sinh viên Việt Nam cùng chiến lược phát triển của Đại học (ĐH) Duy Tân – Top 100 trường Đại học tốt nhất Châu Á năm 2022 (theo bảng xếp hạng Times Higher Education).

Từ một chức năng cấp cao hết mình vì sự phát triển của Hàn Quốc…

Tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Sungkyunkwan và Cử nhân ngành Chính sách Công tại ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), sau đó là Thạc sĩ cùng Tiến sĩ ngành Du lịch & Giải trí tại ĐH Oregon (Hoa Kỳ), GS.TS. Mo Chul Min đã có thời gian đến 35 năm làm việc (kể từ năm 1982 đến năm 2017) cho Chính phủ Hàn Quốc qua rất nhiều vị trí quan trọng.

“Sau khi kết thúc nhiệm vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Pháp vào tháng 12-2017, tôi đã hoàn thành sứ mệnh 35 năm hoạt động trong lĩnh vực hành chính. Từ đó, tôi đã chuyển hướng sang làm việc trong lĩnh vực đó phạm vi giáo dục với mong muốn chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm của thân đã tích lũy được cho các thế hệ trẻ.

Tôi đã có một bài giảng dài thời gian tại Khoa Du lịch Quốc tế của ĐH Dong-A và tại Trường Cao học Du lịch – ĐH Kyung Hee của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tôi cũng để dành thời gian tham gia vào nhiều hoạt động vì cộng đồng như giúp đỡ dàn nhạc cổ truyền có những người thị sát. “, GS.TS. Mo Chul Min chia sẻ.

Biểu ngữ trong từng chức trách của GS.TS. Mo Chul Min có thể kể đến:

– Cục trưởng Cục Du lịch, MCST (từ tháng 8-2007 – 12-2008)

– Tổng Thư ký của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (từ tháng 12-2008 – 12-2009);

– Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (từ tháng 6-2010 – 12-2011);

– Tổng Thư ký Cấp cao của Tổng hệ thống Hàn Quốc về Giáo dục, Văn hóa, Thể thao & Du lịch – Nhà Xanh (từ tháng 1-2013 – 12-2014);

– Đại sứ – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Pháp (từ tháng 8-2015 – 12-2017);

Trong suốt 35 năm hiến sức và trí tuệ vì sự phát triển của Hàn Quốc, GS.TS. Mo Chul Min đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen cùng huân chương, cụ thể: Bằng khen từ Tổng thống Hàn Quốc năm 1992, Huân chương Văn học & Nghệ thuật được trao tặng bởi Chính phủ Pháp năm 2007, Huân chương Cống hiến vì Sự nghiệp của Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc năm 2012.

… Đến Hiệu trưởng Trường Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân

Trong khoảng thời gian còn làm Đại sứ Hàn Quốc tại Paris (Pháp), GS.TS. Mo Chul Min có mối quan hệ rất thân thiết với ông Nguyễn Sơn – Đại sứ Việt Nam tại Pháp. Vợ của ông Nguyễn Sơn đến từ Tp. Đà Nẵng và những chia sẻ của bà về mảnh đất quê hương cùng sự thân thiện của con người ở đây đã giúp GS.TS. Mo Chul Min có ấn tượng tốt với Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sau đó, khi đảm bảo công việc giảng dạy tại một số trường đại học ở Hàn Quốc, GS.TS. Mo Chul Min đã tiếp xúc với nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Ấn tượng với sinh viên Việt Nam vì sự chân thành, tính toán thông minh, thái độ lễ phép, luôn tôn trọng giảng viên cùng những ấn tượng có trước đó về Đà Nẵng – Việt Nam, GS.TS. Mo Chul Min mong muốn sẽ có cơ hội làm việc tại nước có hình chữ S.

Nói về cơ duyên làm việc tại ĐH Duy Tân, GS.TS. Mo Chul Min cho biết: “Tôi có nói chuyện và chia sẻ với người bạn lâu năm của mình là GS.TS. Lim Sang Taekvề ý kiến ​​về Việt Nam làm việc, nhất là ở Tp. Đà Nẵng xinh đẹp.

Thật tình cờ khi GS. Lim Sang Taek cũng đang làm việc tại thành phố mà tôi mong muốn (GS.TS. Lim Sang Taek hiện là Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế (IS) thuộc ĐH Duy Tân tại Tp. Đà Nang) and qua connection of GS. Lim, tôi đã có cơ hội trò chuyện với TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân.

Lắng nghe những chia sẻ của TS. Tuệ Hằng, tôi thật sự xúc động và ấn tượng về sự việc, phát triển không ngừng, tầm nhìn, sứ mạng cũng như chiến lược phát triển của ĐH Duy Tân. Bởi vậy, tôi đã quyết định đến ĐH Duy Tân để làm việc và mong muốn đóng góp sức lực và trí tuệ của bản thân vào sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường. “

Nguyên Thứ trưởng Hàn Quốc làm Hiệu trưởng Trường Du lịch, ĐH Duy Tân - Ảnh 2.

GS.TS. Mo Chul Min nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Du lịch (HTi), thuộc ĐH Duy Tân

Nhận định về chất lượng đào tạo, GS.TS. Mo Chul Min quyết định chương trình đào tạo Du lịch của ĐH Duy Tân xứng đáng được đánh giá cao nhất tại Việt Nam. Faker is the first start and unique Việt Nam is being verify the UNWTO.TedQual, có nghĩa là chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường Du lịch, ĐH Duy Tân đã được công nhận một cách khách quan trên toàn thế giới giới hạn.

Làm việc với tư cách là Hiệu trưởng Trường Du lịch thuộc ĐH Duy Tân, GS.TS. Mo Chul Min sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực để phát triển và mở rộng thêm các xuất sắc của chương trình tại đây, cụ thể:

– Trước hết, chương trình đào tạo Du lịch bậc đại học phải đáp ứng nhu cầu của máy chủ và nhu cầu thực tế của toàn ngành Du lịch. Sinh viên phải được đào tạo và nâng cao năng lực để có thể dẫn dắt sự thay đổi khi đáp ứng nhu cầu của ngành.

– Du lịch không có biên giới, mặc dù vẫn còn các giới hạn do hiện nay dịch vụ đại diện. Du lịch là một ngành kinh doanh đến cho khách hàng trải nghiệm chân thật. To server đa dạng du lịch, sinh viên phải có nhiều trải nghiệm thực tế về văn bản hóa đa dạng. To get this target, must be gain for the active swap, to the quality and quality.

– Trường đào tạo Du lịch không thể phát triển một mình, mà cần phát triển thông qua các dự án chung, các nghiên cứu chung, cùng thiết lập kế hoạch và gây quỹ chung bằng cách hình thành hệ thống đối tác với các tổ chức khác nhau, bao gồm các công ty, nghiên cứu tổ chức, trường đại học, tổ chức công và phủ chính, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Nguyên Thứ trưởng Hàn Quốc làm Hiệu trưởng Trường Du lịch, ĐH Duy Tân - Ảnh 3.

GS.TS. Mo Chul Min chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐH Duy Tân và các giảng viên Trường Du lịch thuộc Trường ĐH Duy Tân

Nhận về phát triển Du lịch để tạo cơ hội làm việc cho sinh viên

Theo định nghĩa của GS.TS. Mo Chul Min: ĐH Duy Tân được đánh giá là một trong những trường đại học tốt ở Việt Nam trên các đại học thế giới bảng xếp hạng. By world time near, các đại học Hàn Quốc thường xuyên đề nghị trao đổi và cùng hợp tác.

Việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đại học của Hàn Quốc đang mang đến những hiệu quả nhất định trong hoạt động đào tạo. Hiện chúng tôi đã có kế hoạch tăng cường hoạt động trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Hàn Quốc – đối tác chính của Việt Nam trong các lĩnh vực như Du lịch, Thương mại và Đầu tư.

Sự quan tâm của giới trẻ Hàn Quốc về Việt Nam ngày càng tăng khi có nhiều điểm tương đồng về văn hóa giữa hai nước. “Vì vậy, tôi cho rằng nhiều điều kiện đang được tạo ra để làm mối quan hệ giữa sinh viên hai nước ngày càng sâu sắc hơn.

Điều này cũng góp phần mang đến cho các em sinh viên Du lịch tại ĐH Duy Tân không chỉ các cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu sự đa dạng của nhiều nền văn hóa, trải nghiệm môi trường học tập quốc tế mà còn giúp ích. rất nhiều cho các em trong công việc phát triển tương lai. “- GS.TS. Mo Chul Min nói.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.

* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo Xếp hạng QS.

* Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Thượng Hải Xếp hạng năm 2021.

* Đại học thứ 2 của Việt Nam kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.

* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.

* Top 107 The giới hạn trong đại học xếp hạng ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).

* Top 577 trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo US News & World Report …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *