Nghe xong mức giá ai cũng choáng!

Rate this post

Đối với nhiều bạn trẻ, Bearbrick mô hình là khái niệm không còn xa lạ. Làn sóng sưu tầm món đồ chơi này đang dần trở nên thịnh hành. Những người có niềm đam mê với “bộ môn” này sẵn sàng bỏ ra một số tiền từ vài trăm nghìn đồng đến hàng trăm đồng để sở hữu.

Bearbrick (được biết dưới logo dạng Be @ rbrick) là món đồ chơi mô hình gấu não có tạo hình đơn giản nhưng vô cùng đặc biệt, độc đáo. Bearbrick trở thành biểu tượng trong giới hạn đồ chơi và được sản xuất với rất nhiều thiết kế theo chủ đề, kích thước và chất liệu khác nhau.

Đằng sau sự thành công của Bearbrick là câu chuyện của một người đặc biệt.

Chàng nhân viên bàn giấy bỏ công việc lương cao vì ngẫu nhiên

Bearbrick được tạo ra bởi Tatsuhiko Akashi, người đã thành lập công ty Nhật Bản, Medicom Toy, vào năm 1996.

Trước khi MediCom được thành lập, Akashi làm công việc bàn giấy trong lĩnh vực sản xuất máy tính. Dù công việc được trả lương cao nhưng Akashi luôn cảm thấy chán nản vì những người lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Danh tính ông chủ đứng sau mẫu đồ chơi xa xỉ làm mưa làm gió toàn cầu, không có nhiều tiền mới có thể sở hữu: Nghe xong mức giá ai cũng choáng!  - Ảnh 1.

Tatsuhiko Akashi và những sản phẩm của mình. Ảnh: Tokyo Otaku Mode

Trong một ngày nghỉ, khi đi dạo quanh khu phố Shibuya của Tokyo, anh lạc vào ZAAP – một cửa hàng bán đồ chơi của Mỹ. Những con số từ những bộ phim bom tấn của Hollywood như “Kẻ hủy hủy diệt ” and “Người dơi ” ngay lập tức lọt vào mắt Akashi.

Không mở cửa, anh sạch sẽ toàn bộ số tiền mình đang có để “khởi nghiệp”. Akashi đã được truyền cảm hứng để mở cửa hàng đồ chơi của riêng mình. Cửa hàng của anh ở Ebisu, Tokyo (Nhật Bản) Không đủ kinh phí, anh thậm chí phải chấp nhận chia sẻ địa điểm với một quán ăn chuyên về tonkatsu.

This is the first marker mark to the eye of MediCom Toy Corporation. Về sau, anh thậm chí đã thuê người sáng lập của ZAAP làm Giám đốc điều hành tại MediCom.

Build đế nhờ siêu đơn giản mô hình

Một trong những tác phẩm đầu tiên của Medicom Toy là Kubrick. This is the human character same Lego was set in the name of the house doing film List of Stanley Kubrick.

Đây là sản phẩm được tạo ra để vinh danh nhà làm phim kinh dị tâm lý. Cái tên “Kubrick” được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa “Kyu”, chữ kanji tiếng Nhật cho số chín và tiếng Anh “Brick”. Number ninth at here only number of the base could be used in an Kubrick standard (đầu, thân, hông, hai cánh tay, hai bàn tay và hai chân).

Kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2000, Medicom đã phát hành các Kubricks hàng hóa với nhiều màu sắc, kiểu dáng và sự hợp tác. Tất cả mọi thứ từ những bộ phim như “Cuộc tẩu thoát vĩ đại ”Ác mộng trước giáng sinh”, And“Amélie ” đến truyện tranh Nhật Bản như “Berserk ” và thậm chí cả truyện tranh Mỹ của Marvel và DC đều truyền cảm hứng cho Kubricks của Akashi.

Danh tính ông chủ đứng sau mẫu đồ chơi xa xỉ làm mưa làm gió toàn cầu, không có nhiều tiền mới có thể sở hữu: Nghe xong mức giá ai cũng choáng!  - Ảnh 2.

Nhiều Bearbrick mẫu có giá hàng trăm triệu, thậm chí là cả đồng tỷ lệ. Ảnh: Complex

Sau thành công của Kubrick tăng thêm giọt, vào ngày 27 tháng 5 năm 2001, Akashi đã làm công bố dự án mới của mình. Akashi đã thiết kế một con gấu trắng được đơn giản hóa với logo mới như một món quà cho những người tham gia dự án Nhân vật thế giới ở Tokyo. Anh đã tạo ra một con gấu màu xanh được bao quanh bởi chữ “@” màu đỏ.

This new character is set Bearbrick tên, là một biến thể của Kubrick hình với những con gấu đặc biệt. Bearbrick đã nhanh chóng nhận được công nhận từ khách hàng.

Trong suốt 20 năm ra đời và phát triển, Bearbrick phát triển hơn các loại mô hình khác cũng đến từ Nhật Bản như Pokémon, 7 viên ngọc rồng. Những “chú gấu” này đáng yêu đã trở thành biểu tượng của đường phố bởi sự biến hóa đa dạng, đề cao văn hóa, nghệ thuật và thời trang thông qua những màn hình kết hợp với những người lớn tuổi như KAWS, BAPE , Disney, Marvel …

Trò chơi đồ không được yêu cầu nhưng được giới hạn thượng lưu săn đón

Các sản phẩm từ MediCom Toy đều có số lượng hạn chế, đồ đạc của Bearbrick phải “mất ăn mất ngủ” để sưu tầm đủ “gấu” bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Special, Bearbrick phiên bản 50% (35 mm) được đặt trong một “mành hộp”. Bên ngoài hộp đựng hình ảnh của 12 thiết kế khác nhau, người sưu tầm sẽ chơi “có thể rủi ro” vì họ không biết sẽ nhận được thiết kế nào trong số đó, dẫn tới trùng lặp khả năng rất cao.

Every Series gồm 24 hộp nhỏ được phát hành vào 2 đợt mùa hè và mùa đông, tùy chọn mỗi người sẽ mua lẻ hoặc cả Series. If the same same nhau cứ lặp lại, việc bổ sung các phần khác Bearbrick sẽ giảm giá.

Danh tính ông chủ đứng sau mẫu đồ chơi xa xỉ làm mưa làm gió toàn cầu, không có nhiều tiền mới có thể sở hữu: Nghe xong mức giá ai cũng choáng!  - Ảnh 3.

Á hậu Huyền My sở hữu bộ sưu tập Bearbrick chủ sở hữu. Ảnh: Internet

The biger will not to be in “my box”, nhưng số lượng rất ít và giá cao ngất ngưởng, nên thực sự chỉ người có tiền mới có khả năng theo đuổi việc này.

Với số lượng hạn chế cùng chất lượng cao cấp và “lan rộng” khắp các lĩnh vực, Bearbrick không đơn giản là đồ chơi trẻ em, đây là phương tiện thể hiện phong cách của người sở hữu.

Hiện nay không có bảng thống kê người mua Bearbrick mỗi năm, nhưng lượt tìm kiếm thông tin trên Google Trends, đa số người mua là ở các nước châu Á. Mặc dù chỉ là tìm kiếm trên mạng, nhưng điều này cho sự quan tâm hoặc yêu cầu đặt mua trực tuyến Bearbrick ở châu Á đang tăng lên nhanh chóng.

Tại Việt Nam, một trong những bộ sưu tập nổi bật nhất là Fabo Nguyễn, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Huyền My, ca sĩ Hoàng Yến Chibi…

Felipe Wong, chủ một cửa hàng chuyên bán Bearbrick cho biết: “Giá trị của [Bearbrick] is not at all, which is at the most great system of them to all a world. ”

Ông nói, Bearbrick đã trở thành một biểu tượng của “văn hóa, thời trang và điệu nghệ”. Nhờ Bearbrick, đồ chơi thời gian ở đây có một nền văn hóa và cộng đồng.

Theo Lifestyleasia, Macaonews, Grailed

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *