“Nàng thơ” của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập cho thuê căn hộ ở khu Thảo Điền

Rate this post

Kể từ khi được biết đến rộng rãi trên MXH Việt, Amandine (tên tiếng Việt là Thùy Trinh, sinh năm 1992) vẫn luôn được xem là một trong những người đẹp khá nổi bật với phong cách cô thơ. MV Sau khi tham gia Search, cô được ví như “nàng thơ” của Đen Vâu. Những bức ảnh, khoảnh khắc của Amandine vừa lên nét nữ tính, mơ màng nhưng cũng không kém phần phản ứng, gợi cảm.

Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 1.

Được biết Amandine là người Pháp gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Paris trong giao thoa 2 nền văn hóa Pháp – Việt. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thời trang, Amandine đã sang Melbourne (Úc) làm việc và trở về châu Âu sau một thời gian khá dài. Năm 2019, Amandine dự định về Việt Nam du lịch một năm nhưng sau đó đã được quyết định sinh sống lâu dài tại TP.HCM.

Show at “nàng thơ” Người Pháp đang làm thiết kế trong lĩnh vực ẩm thực và người mẫu ảnh. Từ đó đến nay, Amandine vẫn đi thuê nhà. Đó là một căn hộ ở Thảo Điền (Quận 2) – khu mua bán đất đỏ tại TP.HCM.

Chọn căn hộ thuê đủ tiện nghi vì không muốn phức tạp khi chuyển nhà

Amandine giới thiệu 1 chút về căn hộ đang thuê nhé?

Căn hộ mình đang thuê rộng 50m2 tại khu Thảo Điền. Ba năm trước, khi mới về Việt Nam mình cũng sống trong khu này nhưng ở tòa nhà khác. Đến tháng 3 năm nay, mình đã chuyển sang nhà mới – là căn hộ hiện tại vì cảm giác dễ thương và ấm áp ở đây.

Bạn có trải nghiệm thế nào về việc thuê nhà ở Việt Nam?

Nhà thuê quy tắc mình thấy ở Việt Nam dễ hơn và cũng có nhiều lựa chọn hơn. Mọi người có thể tìm thấy trên Facebook, có thể hỏi mọi người xung quanh … Còn lại ở Pháp, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Paris thì ngược lại. Faker tìm được 1 căn hộ khó khăn hơn vì nhu cầu cao, có ít sự lựa chọn hơn và các thủ tục hành chính cũng tương ứng với tạp chí.

Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 2.
Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 3.

Căn nhà của Amandine hiện tại

Người Pháp có quan điểm nào về ở nhà thuê không? Căn nhà có thật sự quan trọng như người Việt không?

Không có quá nhiều sự khác biệt giữa Pháp và Việt Nam về chủ đề này. Dù ở đâu, khi bắt đầu thành trưởng và ra riêng lần đầu tiên, chắc chắn ai cũng sẽ có cảm giác như bước qua một chương trình mới, hào hứng với công việc trở nên độc lập hơn.

Ở Pháp, các bạn sinh viên thường chuyển vào 1 căn hộ và ở đó một thời gian dài. Khi có người yêu, họ sống với nhau ở 1 trong 2 căn hộ mà mỗi người đang thuê hoặc chuyển đến chỗ mới. Khi có gia đình, mọi người sẽ thuê căn hộ lớn hơn. Và khi điều kiện tài chính ổn định hơn hoặc khi về già, người ta sẽ mua 1 căn nhà và sống ở đó. Nói chung ở Pháp, thường chỉ có 2 thế hệ sống trong gia đình với nhau là ba mẹ và con, ông bà không sống chung.

Khi thuê nhà, bạn đặt tiêu chí gì lên hàng đầu để chọn / không chọn chỗ đó?

Đối với Amandine, điều quan trọng của nơi ở là cảm giác mà nó mang lại và ánh sáng. Từ lúc sống ở Việt Nam, tôi chọn những căn hộ có đầy đủ nội thất và tiện nghi. Trong tương lai, khi quyết định mua 1 căn hộ và ổn định cuộc sống của mình sẽ trang trí tất cả từ A đến Z theo phong cách riêng của mình: theo hơi hướng 1 chút hiện đại và 1 chút cổ điển cùng với những bức tranh và hoa nữa.

Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 4.

Ba món đồ đẹp nhất mà Amandine từng mua cho nhà thuê? Và 3 món vô sử dụng đồ mà bạn khuyên mọi người không nên mua?

Khi thấy 1 món đồ giúp cuộc sống thuận lợi hơn và có thể sử dụng trong 1 thời gian dài, mình sẽ không vô tư. Ví dụ mình mua khá nhiều đồ dùng trong bếp, vừa có thể phục vụ cho việc nấu ăn vừa là một phần đầu tư khi mình sáng tạo ra các video nấu ăn. Hoặc chất lượng giấc ngủ là điều mình quan tâm, nên mình chọn các sản phẩm phòng ngủ kỹ thuật tốt hơn. Những tấm lụa mà mình đang sử dụng không chỉ giúp mình có 1 giấc ngủ ngon và tốt cho mái tóc. Ngoài ra, có thể kể đến các ứng dụng nhỏ và ở tầm giá phải chăng như nến thơm, các trang khác của bản đồ, …

Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 5.
Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 6.

Ngược lại, mình thấy khá phức tạp khi mua những món đồ nội thất có kích thước lớn như ghế sofa, người dùng hoặc phụ kiện trang trí cửa sổ lớn. Khi thuê căn hộ đó, mình luôn nghĩ rằng bất cứ thứ gì cũng có thể xuất hiện như 1 ngày nào đó, mình muốn thu dọn hành lý và chuyển đến nơi xa hơn. Khi đó những món đồ có kích thước lớn sẽ gây khó khăn nếu mình muốn mang theo cùng.

Có khoảng nào không gian trong nhà mà Amandine tuyệt đối không muốn khách bước chân hoặc ngồi lên khi đến nhà? Vì sao?

Mình không thích mọi người ngồi trong giang hồ. Vì không tắm và mặc định pajama, Amandine cũng sẽ không làm như thế!

Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 7.

Phòng ngủ

Tiền thuê nhà sử dụng 1/4 thu nhập và cách chi tiết kiệm

Amandine parse plug-in thu nhập như thế nào để thuê nhà và tiết kiệm tiền hàng tháng? Nếu lỡ có tiền thuê nhà cao hơn tiết kiệm được thì sao?

Amandine chia thu nhập của mình thành các khoản nhỏ để có thể quản lý chi tiêu 1 cách hiệu quả hơn và thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Từ khi còn ở Paris, tôi luôn chọn các căn hộ có tiền thuê hợp tác với nguồn thu nhập, thường bằng 1/4 số tiền kiếm được hàng tháng. Còn lại các phần, mình sẽ chi trả cho các khoản cần thiết như tiền điện, nước, chi phí cho việc giải trí, … Đồng thời mình luôn chắc chắn sẽ có một tiết kiệm tài khoản được gửi vào ngân hàng mỗi tháng.

Nếu như rơi vào tình trạng thuê nhà cao hơn số tiền tiết kiệm, mình nghĩ rằng nên tìm và chuyển đến một căn hộ khác nhỏ hơn, phù hợp với khả năng của bản thân. Trong trường hợp vẫn muốn gắn bó với nơi hiện tại, bạn có thể tìm thêm người ở ghép và cùng chi trả tiền thuê nhà.

Căn nhà của Amandine xuất hiện trong clip như 1 studio xinh xắn vậy. Không gian sống thật đẹp cũng là một cách giúp chúng ta kiếm tiền nhiều hơn?

Có thể đúng. Tôi thấy khi sống trong một môi trường tốt, các thân bản sẽ cảm thấy hạnh phúc và năng suất. Khi mình có quá trình làm việc tốt, kết quả sẽ có trên cả mong đợi. Với Amandine, niềm vui mang lại sự sáng tạo, đây là một phần tử yếu tố đến nội dung hay cũng như thành quả tốt.

Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 8.
Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 9.

Bạn có biết hình ảnh cô gái độc thân sống trong 1 căn hộ nhỏ xinh dù đi thuê như Amandine là mong muốn của nhiều người trẻ hiện nay không?

Cá nhân mình nghĩ độc lập là điều ai cũng mong muốn khi trưởng thành. Sống một mình là 1 phần của công việc đó. Trước đây, có thể chỉ đơn giản là tìm một nơi để ở, cảm giác thoải mái khi ở nhà còn bây giờ, môi trường sống Amandine thấy cũng rất quan trọng với các bạn trẻ.

Amandine nghĩ sao về xu hướng sống 1 mình ngày càng lan rộng trong giới trẻ?

Con người tôi thấy có một cuộc sống ngày càng năng động hơn, trong cả đời sống chung. Đó cũng là lý do mà chúng tôi cần 1 nơi để có thể nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân. Nếu bạn không sống 1 mình thì cũng nên có 1 căn phòng nhỏ là “chỗ nghỉ” của chính mình.

Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 10.
Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 11.
Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 12.
Nàng thơ của Đen Vâu chi 1/4 thu nhập để thuê căn hộ ở khu Thảo Điền - Ảnh 13.

Nếu kết hôn, Amandine có đặt điều kiện gì về nhà cửa của đối phương không? Hạn chế như họ phải có nhà?

Đối với chuyện này Amandine không quan trọng. Khía cạnh tranh chỉ là 1 phần nhỏ khi mình quyết định gỡ bỏ ai đó. Nếu bạn muốn có 1 căn nhà đẹp, mình sẽ thích hơn khi tự mua thay vì chủ sở hữu khi kết hợp với đối phương.

Nếu đang hẹn hò mà đối mặt với chế độ khi biết Amandine đang ở thuê, bạn nghĩ có tiếp tục gặp gỡ họ hay giải thích gì không?

Mình sẽ không hẹn hò với 1 người có suy nghĩ kỹ thuật bảo vệ như vậy.

Cảm ơn Amandine vì những chia sẻ!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *