Hơn 2.000 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tham gia ngày hội làm việc

Rate this post

Ngày hội làm việc chuyên đề kinh doanh, vận tải, tiếp thị năm 2022 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và hơn 2.000 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp của các trường như: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Công thương… Ngày hội cũng có sự tham gia của lực lượng chuẩn bị xuất ngũ, người lao động trẻ trên địa bàn thành Phở.

Chương trình ngày hội làm việc cho các doanh nghiệp và người lao động, sinh viên trực tiếp tiếp cận với thị trường lao động, làm việc với nhiều ngành nghề tuyển dụng như: Công nghệ thông tin, cơ khí, môi trường , xây dựng, kinh tế – tài chính, hậu cần, xuất nhập khẩu, du lịch… Tại ngày hội cũng diễn ra chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Hội thảo chuyên đề “Hành trang để doanh nghiệp lựa chọn bạn”, hoạt động “Hành động” vòng quanh doanh nghiệp ”, trao đổi cuộc thi trực tuyến” Kỹ năng tìm kiếm công việc “.

Đến với ngày hội làm việc, đội ngũ sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội thể hiện năng lực trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng dụng vào các vị trí làm việc tại các doanh nghiệp, được tham gia hội thảo làm việc, kỹ năng tìm kiếm trong giai đoạn hiện nay. Sự kiện sẽ là sự kết nối tốt giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên, cũng như người lao động, kết nối giữa cung – cầu trong công ty phát triển nguồn nhân lực sau ảnh hưởng của đại dịch vụ Covid-19.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Nhật Trường, Phó bí thư, Chủ nhiệm ban kiểm tra Đoàn khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Sau những khó khăn khi dịch Covid-19, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp đang phát triển lên, nhất là nhóm ngành hỏi nhân sự đào tạo bài bản, có chuyên môn từ các trường. Thông qua ngày hội làm việc này, sinh viên, người lao động trẻ sẽ tìm kiếm những công việc phù hợp với ngành nghề được đào tạo và trang bị những kỹ năng, kiến ​​thức cần thiết cho con đường tương lai. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng những nhân sự chất lượng cao để giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển ”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *