Mua sắm nhanh trên mạng “lên ngôi”

Rate this post

Doanh thu du lịch của Trung Quốc đạt 60% so với trước Covid-19 đại dịch

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết ngày 12/9 cho biết, doanh thu du lịch quốc gia trong ba ngày tết Trung Quốc là 28,68 Tỷ nhân dân tệ (4,16 Tỷ USD), ước tính chỉ đạt 60,6% so với mức trước đại dịch vào năm 2019. Con số này cũng giảm 22,8% so với năm.

Du lịch Trung Quốc dịp Tết Trung thu: Mua sắm trên mạng & quot; lên ngôi & quot;  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty

Theo Straits Times, chính thức dữ liệu cho thấy số lượng chuyến đi trong kỳ nghỉ tết trung thu kéo dài 3 ngày ở Trung Quốc đã giảm xuống. Trong thời gian qua, Trung Quốc liên tục nỗ lực trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, điển hình là biến thể Omciron siêu lây nhiễm. Bắc Kinh áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm của bệnh dịch trong năm nay đồng thời tăng cường các biện pháp ngăn chặn khi cần thiết.

“Chúng tôi cho những người tụ họp gia đình, du lịch, doanh số bán lẻ sẽ bị ảnh hưởng trong những tháng tới, bao gồm cả những kỳ nghỉ Tuần lễ vàng Quốc khánh từ 1-7 / 10. Vì vậy, doanh nghiệp thu trong lĩnh vực du lịch của Trung Quốc sẽ tiếp tục bị thu hồi, Ngân hàng đầu tư và môi trường Nhật Bản Nomura nói.

Các nhà chức trách Trung Quốc cũng khuyến cáo người dân hạn chế các chuyến đi không cần thiết trước kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần vào tháng 10 tới và Đại hội đồng tổ chức sản xuất giữa tháng 10.

Truyền thông Trung Quốc được đưa ra, trong lễ Trung thu, các chuyến đi bằng đường giảm 37%, xuống 48,18 triệu và các chuyến đi bằng chuyến đi giảm 15%, xuống 1,54 triệu. Hàng không Trung Quốc nhận có khoảng 1,28 triệu chuyến bay vào Trung Quốc trong lễ trung thu. Du lịch Trung Quốc giảm giá đáng kể khi đại dịch xuất hiện vào đầu năm 2020. Doanh thu du lịch nội địa trong cả năm chỉ bằng 1/2 so với năm 2019. Năm nay, số liệu trong 6 tháng đầu năm cho giảm khoảng 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Tết trung thu ở Trung Quốc đã kéo dài trong 3 ngày từ ngày 10-12 / 9.

Mua sắm trực tuyến “lên ngôi”

Theo CNBC, ở tiền bối hiện tại, người dân Trung Quốc thích thú với việc mua sắm trực tuyến. Nhu cầu mua sắm trên mạng gia tăng mạnh, ít nhất về số lượng. Cơ quan quản lý Trung Quốc cho biết đã xử lý gần 1,8 tỷ đồng gói hàng trong lễ trung thu, tương tự với số lượng của năm. Theo một báo cáo chính thức, nhu cầu mua sắm trực tuyến trong năm 2021 thậm chí còn cao hơn 90% so với năm 2019.

Tuần trước, Bế ban Y tế quốc gia Trung Quốc khuyến khích dân nên ở nhà trong kỳ nghỉ lễ và tổ chức các sự kiện lớn. Trung Quốc sẽ thắt chặt các chế độ đi lại để đối mặt với Covid-19. Tất cả các khách hàng đi máy bay, tàu hỏa, xe liên tỉnh, phà… đều phải cung cấp kết quả kiểm tra âm tính trong vòng 48h trước khi khởi động. Bế ban Y tế quốc gia Trung Quốc kêu gọi những người đi du lịch giữa các tỉnh và khu vực bắt buộc phải xuất tờ giấy liên quan đến giám định Covid-19 trong vòng 48 giờ, quy định chung ở một số khu vực nhất định. This cơ quan y tế cũng cho biết chính sách này sẽ tiếp tục gia hạn đến ngày 31/10 với những điều chỉnh phù hợp với tình hình mới nếu cần thiết.

Trung Quốc đã chứng minh số ca mắc lỗi Covid-19 gia tăng trong những ngày gần đây. Hơn 20 thành phố trên khắp đất nước đã áp dụng nhiều hạn chế kiểm soát dịch từ cuối tháng 8. Thủ đô Bắc Kinh vừa báo cáo một số câu hỏi mới trong 7 ngày qua nhưng hoạt động kinh doanh và xã hội trong thành phố hầu hết không có ảnh hưởng. Mặc dù vậy, bởi ảnh hưởng của Covid-19, một thị trấn tỉnh Hà Bắc cũng vừa thông báo sẽ đóng cửa trong 4 ngày tới. This month, to the city Thành Đô yêu cầu người dân ở trong nhà để thực hiện kiểm tra hàng loạt. Một số chế độ đã được chế biến nhưng các nhà hàng vẫn chưa mở cửa cho khách hàng ăn ở đâu.

Ngày 12/9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì một cuộc họp đặc biệt cho biết tăng trưởng kinh tế đất nước đã làm chậm lại và thấp hơn nhiều so với chính thức mục trước đó là khoảng 5,5%.

Các chuyên gia dự đoán ngành du lịch Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi vì Omicron được biến thể Omicron phát cũng như Covid zero chính sách được áp dụng. Vì vậy, công ty phát triển không khói ở Trung Quốc vẫn không thể phục hồi sức mạnh trong năm 2022, bởi những rủi ro liên quan đến bệnh dịch có thể gây thêm áp lực cho nền kinh tế, giảm nhu cầu chi tiêu lịch và làm nhiều khách sạn phá sản. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *