Một quốc gia châu Á làm chủ tới 1/3 mỏ mới của thế giới, đầu tư hàng chục tỷ USD cho mặt hàng này

Rate this post

Dựa trên dữ liệu từ trung tâm Giám sát Năng lượng toàn cầu (GEM), Trung Quốc sở hữu kho lưu trữ khoảng 559 triệu tấn, chỉ tính riêng các mỏ mới được thăm dò đầu năm, chiếm 29% tổng số toàn cầu , the write got from Bloomberg Intelligence. Vị trí thứ hai là nước với 17% trên tổng số, sau đó là Ấn Độ và Nga với 16% mỗi nước. Tuy nhiên, số lượng 1,94 tỷ tấn mới được lên kế hoạch khai thác trên khắp thế giới vẫn còn ít hơn 15% so với một năm trước.

Với mỏ số lượng lớn hơn mới cực lớn, kiến ​​trúc Trung Quốc có đủ hơn trong lòng đất để sử dụng trong 5 thập kỷ tới. Thạch nhiên mỏ sẽ kéo dài thời hạn đạt mức cao nhất thải carbon của Trung Quốc trước năm 2030. Đồng thời, lượng lưu trữ này cũng đủ để đưa ra Trung Quốc quá mức trung hòa carbon trước năm 2060.

Theo Bộ Tài nguyên Trung Quốc, lượng lưu trữ của nước này ở mức 208 Tỷ lệ vào năm 2021, tăng 28% so với mức của năm trước, trong khi chi phí dò tìm tăng 10% lên 1,3 tỷ lệ. dân tệ (184 triệu USD).

Mục tiêu hàng năm đã được nâng lên 12,5 triệu tấn vào tháng 8, tương ứng với sản lượng hàng năm là 4,56 tỷ tấn. Trong khi giá giao ngay sẽ tiếp tục phục hồi do các công ty khai thác.

Các nhà nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc phải đối mặt với chi phí gia tăng sau khi đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất so với đồng đô la từ năm 2008. Ngân hàng trung ương đã vào cuộc để cảnh báo chống lại Cơ sở đầu tiên, but the school price for theable will be less than.

Một quốc gia châu Á làm chủ tới 1/3 mỏ mới của thế giới, đầu tư hàng chục tỷ USD cho mặt hàng này - Ảnh 1.

Trung tâm Nghiên cứu năng lượng và Không khí sạch (CREA) và Giám sát Năng lượng toàn cầu (GEM) ngày 28/9 Công bố nghiên cứu mới cho thấy Trung Quốc đã phê duyệt công suất sản xuất nhiệt mới hơn là 15 gigawatt and the training gang from than đá ở mức 30 tấn trong nửa đầu năm nay, mặc dù nhu cầu điện và tẩy giảm trong thời gian đó.

Nghiên cứu của CREA và GEM cho thấy Trung Quốc đã thông qua đầu tư tài khoản có giá trị khoảng 26-33 Tỷ USD vào lĩnh vực điện và thép trong sáu tháng đầu năm. Điều này làm tăng nguy cơ nhiều tài sản mắc hơn khi nước này phải chạy đua để đáp ứng các mục tiêu carbon của mình.

Một nhà nghiên cứu Xinyi Shen của CREA cho hay mặc dù thúc đẩy sử dụng hơn đá có thể là một chính sách điều chỉnh trong thời gian ngắn, nhưng có nguy cơ ảnh hưởng đến cam kết về khí hậu lâu dài của Trung Quốc .

Trung Quốc đã phê duyệt nhiều dự án hơn đá tình trạng thiếu điện liệt kê các thành phần lớn của nền kinh tế trong năm 2021.

Tuy nhiên, thay vì xây dựng nhiều nhà máy hơn, Trung Quốc cần tạo ra một hệ thống điện linh hoạt hơn và tăng cường lưu trữ khả năng để giúp phân phối điện ở những nơi cần thiết.

Sản lượng hơn đá của Trung Quốc trong thời gian từ tháng 1-8 / 2022 đạt 2,93 tỷ tấn, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021, bù đắp cho sự giảm nhập khẩu. Trung Quốc cũng đã nâng công suất sản xuất hàng năm tại các mỏ khai thác lên 490 triệu tấn từ năm 2021.

Tổng phát điện của Trung Quốc đạt 2.466 gigawatt vào cuối tháng 8/2022, tăng 8% so với cùng kỳ năm. Mức tăng này chủ yếu nhờ lắp đặt các năng lượng Mặt trời và điện gió mới, với tổng công suất Mặt trời tăng 27% lên 349,9 gigawatt. Theo chính thức số, nhiệt điện than cũng tăng khoảng 1% lên 1.110 gigawatt.

Tham khảo: Bloomberg, Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *