Một phụ nữ liên tiếp được 21 thiệp mời đám cưới trong nửa tháng

Rate this post

Một phụ nữ tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã được tổng cộng 21 thiệp mời cưới trong nửa tháng.

Trung Quốc: Một phụ nữ liên tiếp được 21 thiệp cưới trong nửa tháng - Ảnh 1.

Một phụ nữ tại Trung Quốc liên tiếp được 21 thiệp cưới trong nửa tháng. Ảnh: sandingtv.com

Trang tin Đông phương của Trung Quốc đưa tin, vào ngày 23/9, một đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được liên kết 21 thiệp mời đám cưới đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Cô Thạch – người phụ nữ trong video – cho biết, đây là những người làm đám cưới từ đồng nghiệp, bạn bè, bạn học; and have date she to 5 lời mời đi dự đám cưới.

Cô Thạch nói rằng, với mỗi đám cưới, cô sẽ phải mừng từ 300 đến 500 nhân dân tệ (khoảng 1.000.000 đến 1.700.000 đồng), và cô cảm thấy áp lực.

Sau khi chứng minh cảnh này trên video, một dân cư mạng bình luận rằng, có mối quan hệ rộng quá cũng là một nỗi khổ. Nhưng có người lại cho rằng, mọi người đều quá xem trọng giá trị của món quà mừng, khớp nối là cơ hội gặp gỡ nhau, mừng sao để phù hợp là được.

Vương Quần Bá – Giáo sư Khoa Xã hội học tại Trường Luật thuộc Đại học Giang Nam – nói rằng, tại Trung Quốc, mọi người tặng quà cho nhau là truyền thống có từ lâu đời, là cách thể hiện tình cảm của một người. người, nhưng nó lại phụ thuộc vào phần nhập của thân và mối quan hệ “thân – sơ” với phương.

Theo giáo sư Vương, dù bạn là lớp, bằng chủ sở hữu thiết bị hay họ hàng, mỗi mối quan hệ đều có mức độ gần giống nhau hoặc cách xa nhau, nên có căn cứ vào đó để dự đám cưới hoặc không, có thể mừng nhiều hay ít.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *