Monero triển khai Hard Fork

Rate this post


Vào ngày 30/11/2019, đội ngũ phát triển Monero đã phát trực tiếp trên kênh Youtube với nội dung về bản nâng cấp diễn ra trong khoảng 1 tiếng. Bản nâng cấp mới cũng giới thiệu POW kỹ thuật – RandomX – use to thực thi ngẫu nhiên mã cùng với các tập kỹ thuật trung vào bộ nhớ để chống lại các phần dành riêng cho các mạch tích hợp cho ứng dụng (ASIC), hay còn gọi là is the priority of device is used to khai thác chuyên nghiệp.

Nâng cấp cũng sẽ tối ưu hóa cho các đơn vị xử lý trung tâm (CPU) để giúp mạng trở nên phi tập trung hơn. Vì vậy mà người dùng muốn sử dụng các đơn vị đồ họa (GPU) để khai thác Monero sẽ khó thực hiện hơn.

Đội ngũ phát triểm Monero tin rằng ASIC máy đào có hiệu quả tập trung và hiện chỉ có 1 vài công ty trên toàn cầu có thể sản xuất.

Tuy nhiên, một vài chuyên gia được đưa ra ngược lại. Tác giả của BitTorrent giao thức ngang hàng ngang hàng (P2P) is Mr. Bran Cohen vừa tuyên bố rằng PoW kháng ASIC là 1 ý tưởng tồi. Bran Cohen cũng chia sẻ thêm rằng công việc thân thiện với ASIC là 1 ý tưởng tốt hơn rất nhiều. ”

Nhà sáng lập Ethereum – Ông Vitalik Buterin cũng đưa ra các điểm tương đồng khi chia sẻ đồng thuận ngày càng tăng cường các thuật toán kháng chiến ASIC có tuổi thọ và ASIC có khả năng cảm ứng cho công ty 51% rẻ hơn.

Sàn tiền ảo niêm yết Monero không lo ngại tiền bạc

BitBay giao dịch có trụ sở tại Ba Lan thông báo rằng sẽ không hỗ trợ Monero giao dịch kể từ ngày 19/2/2020 vì lo ngại về vấn đề tẩy tiền. sàn BitBay giải thích thêm điều đó

“Monero (XMR) can be Khai thác vì tính năng ẩn danh sách của dự án, tính năng này là 1 trong những lý do mà BitBay không ngừng hỗ trợ giao dịch. This quyết định ngăn chặn phạm vi sử dụng XMR để rửa tiền ”

Vào tháng 9/2019, Sàn giao dịch OKEx cũng đã ngừng niêm yết Monero – DASH – ZEC,… ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *