“May đo” sản phẩm cho khách hàng Trung Đông và Ấn Độ

Rate this post

Trung Đông và Ấn Độ là những trường hợp không tồn tại, toàn bộ năng lực, có mức trả phí cao. Ngành kinh tế xanh Việt Nam đang nỗ lực thúc đẩy quảng cáo, xúc tiến để thu hút 2 thị trường này nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi.Graphics image
Graphics image

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, Trung Đông và Ấn Độ là những thị trường rất lớn, với lượng khách ra nước ngoài du lịch tăng nhanh trong thời gian qua. Cụ thể, Trung Đông gồm 17 nước, 1 vùng lãnh thổ, gần 400 triệu dân. Những lời nói nổi tiếng về dầu khí, nguồn lực chính và khoa học – công nghệ với những quỹ đầu tư công uy tín, lớn nhất thế giới, đây là trường gửi khách hàng có chức năng lớn.

“Kinh tế phát triển mạnh, tầng lớp giàu có ngày càng nhiều, nhu cầu du lịch của trường Trung Đông được dự báo tăng nhanh trong thời gian tới, đạt 165 Tỷ USD vào năm 2025 với trường gửi khách hàng là đầu : Ả Rập Saudi, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel. Bốn quốc gia trên đã đóng góp 68% tổng lượng khách hàng của khu vực. Hiện khách du lịch Trung Đông đến Việt Nam mới đạt khoảng vài lần lượt, do đó, Việt Nam còn rất nhiều dư địa chỉ để đẩy mạnh khai thác thị trường không dừng lại được ”, ông Siêu nhấn mạnh

Dân số theo đạo Hồi sử dụng khoảng 1/3 dân số thế giới, tập trung nhiều khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, rất gần Việt Nam. Nhưng trong khi chúng ta mới đón được lượng khách kém, thì Singapore, Malaysia, Thái Lan … đã thu hút được sức mạnh của khách du lịch từ các công ty Hồi giáo nước, chủ yếu là khách hàng sang và có khả năng chi tiêu ở mức độ high.

“Nguyên nhân là thông tin về du lịch Việt Nam tới các nước khu vực Trung Đông còn rất hạn chế và chúng tôi không đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến và quảng bá du lịch ra thị trường này một cách bài bản, thường xuyên ”, Ông Trần Đức Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Qatar chỉ rõ.

Với thị trường Ấn Độ, lượng du khách trao đổi giữa Việt Nam – Ấn Độ tăng gấp đôi chỉ sau 4 năm 2016-2019, đạt trên 200.000 lượt trong năm 2019. Liên tiếp trong năm 2019, 2020, 2022, hàng không Indigo của Ấn Độ, Vietnam Airlines và Vietjet Air của Việt Nam đã mở 21 đường bay trực tiếp với trên 60 chuyến / tuần kết nối các thành phố lớn của 2 nước.

“Hiện nay, Việt Nam đã áp dụng hệ thống cấp thị thực điện tử cho du khách Ấn Độ và Chính phủ Ấn Độ đã công nhận việc chiếu bệnh xin phép của Việt Nam. Đây là điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa 2 quốc gia ”, ông Siêu nói.

Để thu hút nhóm khách du lịch từ Trung Đông và Ấn Độ, theo các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch và cơ quan chủ quản cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tổ chức các chương trình hội chợ quảng bá, xúc tiến du lịch quốc tế quy mô lớn, mời doanh nghiệp lữ hành các nước Trung Đông, Ấn Độ tham dự, đồng thời tăng cường thông tin về du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, cần cung cấp thông tin về các sự kiện du lịch quốc tế tại Việt Nam thông qua các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để mời các cơ quan và doanh nghiệp vận hành tại các dự án nước.

Special, du khách đạo Hồi có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng biệt câu hỏi cung cấp dịch vụ cũng cần được “đo” vừa. Do đó, cần thiết kế những chương trình riêng cho đối tượng người Ả Rập, bảo đảm tôn giáo như: yêu cầu về thực phẩm Halal (cho người theo đạo Hồi), phòng cầu nguyện, sự tư… Đồng time, đào tạo nguồn nhân lực của máy chủ du lịch biết tiếng Ả Rập để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch từ nước theo Đạo Hồi.

Còn lại với trường Ấn Độ, từ thực tế triển khai máy khách du lịch Ấn Độ tại địa phương, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, bên cạnh những tiện ích như có nhiều nét tương đồng trong văn hóa Phật giáo, tín ngưỡng, nhiều nhà hàng chuẩn Ấn Độ… ngành du lịch TP.HCM còn thiếu sót nếu muốn khai thác hiệu quả của trường chức năng này.

Đơn cử, khách hàng Ấn Độ thường kỹ tính trong các sản phẩm, dịch vụ. Họ thường so sánh tỉ lệ để đưa ra quyết định. If not nghi is, doanh nghiệp không thể khai thác quá lâu trường khách hàng này.

Nhận thức được trên các công thức, bà Hiếu cho hay, ngành du lịch TP.HCM xác định, cần có kế hoạch đầu tư hạ tầng phục vụ khách từ Ấn Độ và Trung Đông, làm khách hàng nhóm có những yêu cầu đặc biệt thù liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo. Bên cạnh hạ tầng, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, hướng dẫn viên thông thạo tiếng Ả Rập, am hiểu văn hóa và thói quen sinh hoạt của du khách các quốc gia Trung Đông và Ấn Độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *