Mặt bằng trung tâm TP.HCM ế ẩm vẫn hét giá thuê tiền tỷ

Rate this post

Gần một năm sau khi TP.HCM mở cửa trở lại sau đại dịch, nhiều mặt bằng đắc địa trung tâm TP.HCM vẫn chưa được lấp đầy, không xuất hiện trạng thái xuống cấp.

mat bang trung tam anh 1

The write of Zing, ba mặt bằng liên kết ngay ngã ba Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm (quận 1) đã đóng cửa nhiều tháng qua. Hiện tại thời điểm, giá thuê đã được báo cáo lên môi trường 1 tỷ đồng/ month.

mat bang trung tam anh 2

Lô đất trải dài hơn 40 m trên mặt đường Hai Bà Trưng và hơn 20 m trên mặt đường Nguyễn Văn Chiêm với 2 căn hộ xây dựng và một khu đất trống.

mat bang trung tam anh 3

Mặc dù thực tế hiện nay bằng cách xuống cấp độ quan trọng bên trong và bên ngoài, khách hàng thuê phải bỏ thêm một khoản chi phí lớn để cải tạo, nâng cấp, môi trường cho biết không thể thương lượng mức giá thuê thấp hơn .

mat bang trung tam anh 4

Trao đổi với Zingông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực Nam của Batdongsan từng giải thích dòng tiền cho thuê không có ý nghĩa quá lớn với chủ sở hữu những tài sản này. “Nếu không ai thuê, họ sẵn sàng bỏ nhà trống. Do đó, đây là thị trường cho người thuê là ‘kèo trên’, giá thuê được xác định bởi kỳ vọng của chủ nhà”, ông nói.

mat bang trung tam anh 5

Trong khi đó, mặt bằng 4 căn 500 m2 ngay ngã tư Lý Tự Trọng – Trương Định cũng được báo giá thuê 45.000 USD/ month (hơn 1,1 tỷ đồng), đã bao gồm thuế gia tăng giá trị (VAT). Các chuyên gia nhìn nhận mức giá thuê trên thị trường hiện nay thực sự gây giảm “sốc” với người có nhu cầu thuê, khiến cho bài toán chính của họ gặp rất nhiều khó khăn.

mat bang trung tam anh 6

Dọc tuyến đường Lý Tự Trọng, hàng loạt mặt bằng cũng bị bỏ trống và không được chỉnh sửa từ đầu mùa dịch đến nay. The full rate of the line of the line center is only between 30-35%.

mat bang trung tam anh 7

Khi liên hệ hỏi thuê một mặt bằng 2 mặt tiền Lý Tự Trọng – Pasteur, phóng viên được biết giá thuê cách đây 2 tháng là 20.000 USD/ month. Còn lại hiện tại bằng cách được hồi phục, dự kiến ​​2 tháng sau khi xử lý xong mới cho thuê. “Tuy nhiên, mức giá lúc đó chắc chắn sẽ thay đổi”, một người nhận là môi trường cho mặt bằng cách chia sẻ này.

mat bang trung tam anh 8

Sau thời gian dài không được sử dụng, nhiều mặt đã xuất hiện các vết nứt, các vết nứt. Tuy nhiên, tăng giá nhà khu vực trung tâm ở mức 8-15% / năm cho phép các nhà chủ không quá sốt sắng tìm kiếm khách thuê.

mat bang trung tam anh 9

Mặt bằng này rộng 1.000 m2, nằm ngay mặt tiền ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) được một doanh nghiệp chuyên phân phối hàng thời trang cao cấp cho thuê, đã đóng cửa từ đầu năm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đơn vị nào được thuê lại dù từng được coi là “mặt bằng vàng”.

mat bang trung tam anh 10

Hiện tại, nơi đây vẫn được bảo vệ trông coi từng ngày, còn môi trường chào thuê với mức giá 35.000 USD/ month (gần 900 triệu đồng), hợp đồng thời hạn 2 năm.

mat bang trung tam anh 11

The way not xa, face by 141 Hai Bà Trưng cũng chưa được thuê. Time đây, vỉa hè trước trở thành điểm bán cà phê lề đường.

mat bang trung tam anh 12

Ba mặt khác nhau liền kề nhau trên đường thẳng cũng rơi vào tình cảnh tương đồng. Giá thuê tại đây dao động ở mức 200-350 triệu đồng / tháng và vị trí.

mat bang trung tam anh 13

Trong khi đó, con đường Lê Lợi (quận 1) chỉ dài chưa đến 1 km nhưng vẫn có trên dưới 20 mặt bằng chưa được sử dụng. Từng nơi từng được kỳ vọng sẽ trở lại sau khi gỡ bỏ rào chắn của metro số 1.

mat bang trung tam anh 14

Trao đổi với Zing, bà Trang Bùi – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam – cho kể cả trong trạng thái nguồn cung cấp bằng trung tâm thương mại hàng hiếm như hiện nay, cơ hội cho mặt bằng nhà phố vẫn không mấy sáng. Lý do là chất lượng mặt bằng, an ninh, thậm chí là cách làm việc của các chủ nhà, khó đáp ứng yêu cầu của các nhãn hàng, đặc biệt từ quốc tế hoặc ở phân khúc cao cấp, xa xôi.

mat bang trung tam anh 15

Theo this chuyên gia, ngay cả trong kịch bản lạc quan nhất, cũng phải đến quý IV / 2023 những mặt bằng bán lẻ ở khu vực trung tâm mới có thể đạt được tỷ lệ lấp đầy 60%.

(Theo Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *