Mang ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế

Rate this post

Con đường thành công của “vua đầu bếp” của thị trường Christine Hà chắc chắn không thể nhắc nhở đến ẩm thực Việt – những món ăn làm nên thương hiệu của MasterChef này. Tại cuộc thi năm đó, Christine Hà từng đánh bại đối thủ với hàng loạt thực đơn đậm chất châu Á như cá trê kho, thịt kho, … Đầu bếp danh tiếng Gordon Ramsay từng nhận định, Christine Hà quả thật biết cách tận dụng những thế mạnh gốc Việt của mình khi luôn tìm cách đưa hương vị vào từng món ăn. Sau chương trình, nữ đầu bếp cũng xuất bản sách đầu tay với tên gọi “Công thức những món ăn tại nhà” nhằm truyền tải ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Năm 2019, Christine Hà cùng mở chuỗi nhà hàng tại Mỹ với tên gọi The Blind Goat (chú dê mù) lấy cảm hứng từ chính biệt danh “đầu bếp mù” của cô. Thực hiện giấc mơ lan tỏa ẩm thực nước trên đất Mỹ, nơi đây chuyên phục vụ các món ăn Việt Nam, dù được biến tấu theo cách riêng nhưng vẫn giữ trọn vẹn hương vị và bản sắc quê hương. Trong đó, đơn vị khai báo chiên tôm thịt có kèm theo sốt cà chua là món ăn Christine Hà sử dụng để bày ra sự biết ơn với người mẹ quá cố gắng của mình.

Bếp đầu tiên từng chia sẻ: “Mẹ tuy không ở bên tôi lâu nhưng bà đã khơi nguồn cảm hứng cho tôi đối với công việc nấu nướng. Tôi từng rất thích giúp mẹ bóc vỏ trứng. Khi còn nhỏ tôi không thích nấu ăn, nhưng khi đã trở thành một người phụ nữ của gia đình, lúc này tôi càng nghĩ đến mẹ nhiều và thích nấu ăn như mẹ.

Tuy rằng mẹ không thể dạy bảo tôi nhiều điều nhưng những ký ức bên mẹ trong năm tháng đã đủ là thứ gia vị tuyệt vời nhất để tôi trở thành một bếp đầu“.

Không ngoa khi cho rằng, Christine Hà là một người có quyền lực bình thường. Bỏ qua những khuyết tật ở đôi mắt có nguy cơ cản trở tương lai, nữ đầu bếp nên thành công của mình làm nhiều người phải phục vụ. 10 năm trôi qua, Christine Hà vẫn tiếp tục con đường ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè khắp năm châu với trò chơi một đầu bếp xuất sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *