Geongangmi – Xu hướng quay tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc

Rate this post

Từ lâu, sắc đẹp tiêu chuẩn của phụ nữ Hàn Quốc là vóc dáng mảnh mai, làn da trắng không tì vết. Tuy nhiên, cùng với phong nữ quyền nhữn định kiến ​​đối với phụ nữ đẹp tiêu chuẩn cũng được thay đổi dần dần. Dạo gần đây, một xu hướng được dự đoán sẽ thay đổi những tiêu chuẩn lâu đời, đó là Geongangmi.

Một xu hướng mới đã diễn ra tại Hàn Quốc trong khoảng hai năm trở lại đây. Body Profile Challenge (Tạm dịch: Thử nghiệm hình thể) phổ biến dần dần ở những người trẻ tuổi, họ đặt lịch chụp hình với ảnh chụp chuyên nghiệp trong khi tập luyện có thân hình là cơ bắp săn chắc nhất và sau đó. create style in content server page.

Đây là một xu hướng thể hiện quá trình vượt bậc về chất lượng. Thông thường, theo tiêu chuẩn truyền thống đẹp đẽ của Hàn Quốc, phụ nữ càng kém càng tốt. Nhưng quan điểm về cái đẹp được thay đổi trong nước khi hầu hết phụ nữ hiện tại đều theo xu hướng Geongangmi để có được thân hình cơ bắp khỏe mạnh.

Trong quá khứ, phải mảnh mai, gò bó mới được xem là xinh đẹp ở Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Trong quá khứ, phải mảnh mai, gò bó mới được xem là xinh đẹp ở Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Geongami hay còn gọi là “Vẻ đẹp khỏe khoắn” đang được phụ nữ Hàn Quốc quan tâm khá nhanh chóng ngày càng nhiều người trong số họ chọn một thân hình cơ bắp thay vì một thân hình gầy. Trong khi người phụ nữ Hàn Quốc xinh đẹp theo truyền thống trông mảnh khảnh và nhẹ nhàng, thì một Geongami lại có cơ bắp và nụ cười tỏa nắng. Những người nổi tiếng như Hyolyn và Lee Si Young là nguồn hình ảnh tự điển cảm hứng trong trường hợp này.

Theo công ty Euromonitor, Geongami dần trở nên phổ biến trong 2-3 năm qua đối với thế hệ Gen Y và Gen Z. Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho người ở độ tuổi 20 thường xuyên đến phòng tập đã tăng hơn hai lần từ năm 2016 đến năm 2020.

Koo Hyun Kyung, 29 tuổi, huấn luyện viên cá nhân tại tập thể dục dành riêng cho phụ nữ Timber, cho biết trong bốn năm qua, cô thấy ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến việc trở nên mạnh mẽ hơn và cải thiện thiện chất lượng cuộc sống của họ thay vì cân bằng chỉ. Bất chấp sự phân chia đại dịch chuyển cho các hoạt động kinh doanh công cộng, phòng tập thể dục của cô đã tăng gấp ba lần doanh thu kể từ khi mở cửa.

Hyolyn- Nữ ca sĩ đi đầu trong phong trào Geongangmi (Ảnh: Internet)
Hyolyn – Nữ ca sĩ đi đầu trong phong trào Geongangmi (Ảnh: Internet)

“Có một khát vọng hướng tới xuất sắc khi bạn muốn học một kỹ năng hoặc sở thích nhất định, tập thể dục cũng thế. You don’t have an body xanh xao, gò bó nếu muốn khỏe mạnh, vì vậy mọi người đều có xu hướng tiêu chuẩn làm đẹp của mình theo hướng phù hợp với mục tiêu của họ ”. – Koo Hyun Kyung (Theo tờ The Guardian).

Mặc dù xu hướng mới này đã phá vỡ tất cả các tiêu chuẩn làm đẹp phụ nữ hiện có, nhưng nhiều nhà phê bình cho rằng nó cũng chứa nhiều chế độ. Show Geongangmi giới hạn vẻ đẹp của phụ nữ với những lý tưởng cực đoan. Một nữ blogger bình luận về quan điểm này, cho biết trước ở đây, cô ấy muốn trở nên xinh đẹp theo hệ thống tiêu chuẩn. Nhưng hiện tại, cô ấy phải nhịn đói và tập luyện cùng một lúc.

Nữ diễn viên Lee Si Young cũng rất ủng hộ phong trào này (Ảnh: Internet)
Nữ diễn viên Lee Si Young cũng rất ủng hộ phong trào này (Ảnh: Internet)

Không chấp nhận lời trích dẫn, nhiều người cho rằng bài hát xu hướng này với sự thay đổi toàn diện sức khỏe tinh thần của nữ phụ ở Hàn Quốc. Theo Yun Ji Yeong, nhà triết học nữ quyền và là phó giáo sư tại Đại học Quốc gia Changwon, đất nước đang chứng kiến ​​phong cách nữ quyền ở những phụ nữ trẻ, họ phản hồi những áp dụng của xã hội lên phụ nữ. Kết quả chuyển đổi và chuyển ngược lại các hệ thống truyền thông đẹp đẽ tiêu chuẩn là một phần của phong trào lớn hơn.

Xem thêm liên quan bài viết tại

Xem thêm

Hồ sơ TREASURE – Thông tin thành viên nhóm nhạc TREASURE – TREASURE Profile

TREASURE (트레저), trước đó là Treasure 13 là một nhóm nhạc được tạo ra từ YG Treasure Box. TREASURE gồm 12 thành viên là Hyunsuk, Jihoon, Yoshi, Junkyu, Mashiho, Jaehyuk, Asahi, Yedam, Haruto, Doyoung, Jeongwoo và Junghwan. Yoonbin thành viên đã rời TREASURE và YG Entertainment vào tháng 1 năm 2020 với lí do cảm nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *