Long An tìm kiếm giải pháp để phát triển nền tảng du lịch | Du lịch

Rate this post

Long An tìm kiếm giải pháp để phát triển ảnh vững chắc 1the master expression to the edit

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An cho biết, thời gian qua, UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu chung là Long An sẽ trở thành điểm đến du lịch bảo vệ tinh hàng đầu của TPHCM ở vùng du lịch ĐBSCL. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Long An cũng đã ban hành Chương trình về việc phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

“Thời gian tới, tỉnh Long An sẽ tập trung vốn ngân sách đầu tư đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm để kích hoạt xã hội hóa đầu tư du lịch. Đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa du lịch, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, dịch vụ hỗ trợ cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển du lịch; liên kết cùng nhau khai thác tài nguyên du lịch từng địa phương nhằm mục đích thành sản phẩm du lịch đặc biệt có liên kết đặc tính, hấp dẫn, kết nối tạo tour / tuyến, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan quan trọng của Long An ”, ông Nguyễn Văn Được nói.

Long An tìm kiếm giải pháp để phát triển ảnh vững chắc 2Quang cảnh hội thảo

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Long An thiết lập các hàng chuyên gia, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp 3 dự án: Du lịch nông nghiệp gắn với cây chanh: các sản phẩm chế biến từ chanh, khu vườn sản xuất công nghệ cao; Xây dựng sản phẩm du lịch hoàn chỉnh gắn với Làng mai Tân Tây; Du lịch gắn kết với Trung Tâm dược liệu Đồng Tháp Mười.

Theo TS. Nguyễn Thị Hậu, Giảng viên Trường Đại học KHXH-NV, tỉnh Long An hiện có 122 di tích lịch sử- văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia, 101 di tích cấp tỉnh. Ngoài ra còn có nhiều vật thể hóa văn bản, các vật thể phi vật thể khác cần được tiếp tục phát hiện, bảo quản và lưu giữ. Các di tích không chỉ góp phần truyền tải giáo dục cho người dân, thế hệ trẻ mà còn là điểm đến thú vị với chức năng lớn để phát triển du lịch.

Hiện nay, ngành VH-TT-DL Long An tiếp tục kiểm định di tích, trùng tu và đề nghị trùng tu những di tích đang xuống cấp, góp phần bảo đảm và phát huy một cách có hiệu quả những giá trị và truyền thống văn hóa lịch sử của nhà tỉnh.

Long An tìm kiếm giải pháp để phát triển ảnh vững chắc 3TS Nguyễn Thị Hậu, Giảng viên Trường Đại học KHXH-NV phát biểu tại hội thảo

“Long An is an province has an a system diisation history of textization many other time, type and feature of di sản đa dạng và độc đáo. Trong nhiều năm qua, Long An tập trung bảo tồn và phát huy giá trị những thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Có nhiều loại di tích khác như di tích cổ học, di tích kiến ​​trúc tôn giáo và dân dụng… nhưng không có sự tồn tại của điều kiện và phát huy giá trị một cách phù hợp. Đặc biệt cảnh quan và tự động điều kiện của tiểu vùng sinh thái sông Vàm Cỏ – cơ sở quan trọng của những nhà sản xuất lịch sử văn hóa Long An- chưa được đánh giá và khai thác đúng mức năng lực của “bản tài nguyên this ”, TS. Hậu nhận.

Long An tìm kiếm giải pháp để phát triển ảnh nền du lịch 4Long An chưa có sản phẩm du lịch đặc trưng

Cũng tại hội thảo, TS Trần Văn Thông, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM đánh giá, Long An chưa có sản phẩm du lịch đặc thù đúng nghĩa dù tỉnh có năng lực để phát triển loại hình du lịch này như vùng ngập nước Láng Sen, khu dược liệu Đồng Tháp Mười và hai dòng sông Vàm Cỏ đã đi vào thơ ca, lịch sử… Do đó, sản phẩm du lịch cần được đầu tư và phát triển như: du lịch sức khỏe (nghỉ dưỡng, thiền, chữa bệnh bằng thuốc Nam, thực phẩm chức năng…); du lịch vui chơi giải trí, học đường; du lịch nghỉ dưỡng đường sông.

Hội thảo có nhiều tham luận của chuyên gia về thực hiện, tiềm năng, thế mạnh và hạn chế của du lịch Long An; giải pháp gỡ khó cho ngành du lịch Long An; có những phản hồi, ý kiến ​​nhằm giúp du lịch Long An phát triển trong giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030…

NGỌC PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *