Liên hợp quốc kêu gọi tái tạo du lịch vì vững chắc phát triển

Rate this post

Thứ tư, 28/09/2022 22:06

(ĐCSVN) – Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres kêu gọi “tái tạo” du lịch để cùng nhau xây dựng “tương lai vững chắc, thịnh vượng và mạnh mẽ hơn cho tất cả mọi người”.

Trong tin nhắn gửi nhân Ngày Du lịch thế giới (27/9), ông Guterres cho biết: Là động lực phát triển, du lịch thúc đẩy giáo dục và giải phóng phụ nữ và thanh niên, đồng thời kích hoạt phát triển kinh tế – xã hội và văn hóa. Du lịch đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống bảo trợ xã hội, nền tảng của các xã hội chống mạnh và phát triển.

Theo nhà lãnh đạo cấp cao của Liên hợp quốc, chúng ta cần phải đầu tư vào du lịch sạch và vững chắc, giảm thiểu tác động của năng lượng trong lĩnh vực này, áp dụng các hướng dẫn để không phát triển và đa bảo vệ học sinh dạng. Chúng ta phải tạo ra công việc làm ăn tốt và bảo đảm lợi nhuận được tạo ra để được đưa vào các nhà phục vụ quốc gia và người dân địa phương.

Tổng thư ký António Guterres nhấn mạnh các quốc gia, doanh nghiệp và người sử dụng phải thích ứng với thực tế của họ có các tính năng của các mục tiêu phát triển và bắt buộc phải giới hạn sự nóng lên toàn cầu ở mức 1, 5 ° C. “Tương lai của ngành và sự tồn tại của nhiều điểm du lịch, đặc biệt là các tiểu đảo quốc gia đang phát triển, đang bị đe dọa” – ông Guterres cảnh báo.

Ông cho rằng bước đầu tiên quan trọng đã được thực hiện trong năm nay tại Hội nghị Liên hợp quốc về Đại dương, trong đó cộng đồng quốc tế và ngành du lịch kết hợp xây dựng một thỏa thuận ràng buộc pháp lý về ô nhiễm nhựa vào năm 2024.

Về phần mình, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã chỉ ra rằng du lịch quốc tế đã quay trở lại mức tăng trưởng 60% trước đại dịch trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2022.

Theo Phong vũ biểu Du lịch Thế giới mới nhất của UNWTO, lượng khách du lịch quốc tế tăng gần gấp 3 lần trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2022 (+ 172%) so với cùng kỳ năm 2021.

UNWTO cho rằng sự phục hồi ổn định phản ánh như cầu đi lại quốc tế bị nén mạnh cũng như các luồng hoặc loại bỏ các chế độ đi lại cho đến nay (86 quốc gia không có giới hạn liên quan đến COVID- 19 kể từ ngày 19/9/2022).

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết du lịch Tiếp tục phục hồi ổn định, nhưng vẫn còn một số công thức, từ địa chỉ chính đến kinh tế. Lĩnh vực này mang lại hy vọng và cơ hội cho mọi người trên khắp thế giới. Ông Zurab Pololikashvili nhấn mạnh đây cũng là thời điểm để suy nghĩ lại về du lịch, du lịch sẽ đi về đâu và tác động của nó đến con người và hành động như thế nào. /.

Khánh Linh (Theo UN, UNWTO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *