Liên đoàn bóng đá Châu Âu hủy kế hoạch mở rộng EURO lên thành 32 đội

Rate this post

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã tăng số lượng đội dự các vòng chung kết Euro từ 16 đến 24 vào năm 2016. Hồi tháng 3/2022 có tin nói rằng, cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu Âu dự kiến sẽ tăng số đội tham dự EURO từ 24 lên 32, lộ trình thực hiện trong vòng 6 năm và cố gắng thực hiện từ năm 2028.

Một công việc nhóm cho UEFA đã đề xuất cơ quan này báo cáo những người không quan tâm đến giá trị của giải đấu. Cụ thể hiện UEFA có 55 quốc gia thành viên. If number of team tham dự EURO được tăng lên 32, tức là chỉ còn 23 đội tuyển không có quyền tham dự vào mỗi mùa.

lien doan bong da chau au huy ke hoach mo rong euro len thanh 32 doi hinh 1

Vào năm 2016, UEFA đã thông qua kế hoạch cải tiến tổ chức EURO, nâng cấp số đội tham dự từ 16 lên 24 đội

lien doan bong da chau au huy ke hoach mo rong euro len thanh 32 doi hinh 2

Tham vọng giải đấu mở rộng không dừng lại ở đó. Theo nguồn tin của tờ Daily Mail (Anh), UEFA muốn có 32 đội trong số 55 Liên đoàn bóng đá thành viên tham dự vòng chung kết của giải

lien doan bong da chau au huy ke hoach mo rong euro len thanh 32 doi hinh 3

Sự thay đổi có thể biến vòng loại trở nên kém cạnh tranh hơn, với một số đội tuyển gần như sẽ được bảo đảm tham gia khi số lượng tăng từ 24 đến 32 đội

Với nhiều châu Âu truyền hình, vòng loại Euro sẽ “giảm giá trị” nếu sự giảm giá trị bất ngờ đi vì kết nối vòng chung kết suất tăng lên. Ngoài ra UEFA đã ra đời thêm Nations League được 3 năm. Các đội ở Châu Âu sẽ thi đấu với tần số rất lớn. Sự xuất hiện của ngôi sao trong màu áo tuyển quốc gia cũng sẽ thường xuyên hơn. This make the player before nguy cơ “kiệt sức”.

Đồng quan điểm trên Chủ tịch Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) ông Maheta Molango nói với Sportsmail hồi đầu năm 2022 rằng những đề xuất này có thể sẽ làm tổn hại đến chất lượng của EURO, đồng thời làm cả yêu cầu và người hâm mộ phải chịu hậu quả.

“Sự mở rộng (tăng số lượng đội tham dự vòng chung kết Euro) sẽ làm hại đến giá trị của giải đấu. Hãy tưởng tượng, lũ trẻ sẽ không thể xem các thần tượng của chúng tôi thi đấu trong trạng thái tốt nhất”, ông Maheta Molango bình luận với tờ Sport Mail.

Theo Sport Mail, cuối cùng quyết định sẽ được đưa ra tại cuộc họp hội đồng ủy ban Điều hành UEFA vào tháng 11/2022. Theo kế hoạch, dự kiến ​​Euro 2028 sẽ được đăng cai bởi Vương quốc Anh và Ireland.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *