Lan tỏa những giá trị cao đẹp

Rate this post

(HNM) – Với mong muốn lan tỏa rộng những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mới đây, huyện Ứng Hòa đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Ứng dụng Hòa học tập và làm theo gương Bác ”trên trang tương tác của Facebook (Fanpage)” Ứng Hòa Hà Nội “năm 2022. Cuộc thi thu hút đông đảo bộ phận và người dân tham gia, góp phần khắc họa chân thật những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội với cộng đồng.

Anh Nguyễn Trường Long (người đứng), Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thanh Hội (xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa) là Bộ hòa giải ở cơ sở có uy tín.

Khắc họa những tấm gương tiêu biểu

Cuộc thi ảnh “Ứng dụng Hòa học tập và làm theo gương Bác” đã thu hút nhiều tác giả họa ảnh chân dung biểu hiện kèm theo về Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ứng Hòa dự thi.

Điển hình như cô giáo Nguyễn Thị Thùy Trang (Trường Trung học phổ thông Ứng dụng Hòa A), không chỉ là một “Nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo” với học sinh, mà là một người giàu lòng nhân ái, tinh thần thiện nguyện … ngay cả khi cuộc sống với cô không dễ dàng … Tháng 5-2022, thử thách thử thách với cô khi phát hiện mình mang căn bệnh ung thư … Trong khó khăn càng làm. cô thêm đời yêu, khát khao cống hiến. Những dự án bệnh thiện nguyện, những buổi nói chuyện truyền cảm hứng của cô ở viện K3 Tân Triều đã tiếp thêm các đề nghị về sức sống cho nhiều bệnh nhân ung thư …

Hay như anh Nguyễn Phúc Bách ở xã Phù Lưu với khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương, nghiên cứu và lựa chọn con đường làm sạch, trồng dưa vàng và dưa lưới. Năm 2017, cùng với việc tận dụng các mối quan hệ, vay vốn làm nhà rộng 2.300m2 trồng dưa theo hướng chủ cơ sở, anh Bách đã đi nhiều nơi để học hỏi bí quyết cũng như tìm bộ giống cây trồng tốt nhất … Đầu năm 2019, chàng trai này đã xây dựng thêm 4.500m2 nhà nuôi dưa lưới … Hiện tại, mỗi năm trang trại thu về 65 tấn quả và được thị trường đón nhận … Nguyễn Phúc Bách là tấm gương cho các lớp thanh niên trong nông thôn tích cực đưa ra các bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Còn lại Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thanh Hội (xã Trung Tú) Nguyễn Trường Long là Người điều hòa giải trí ở cơ sở có uy tín. Hơn 20 năm làm Bí thư Chi bộ, 5 năm làm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, gắn bó với công việc hòa giải ở cơ sở, anh ấy luôn kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của mọi người, giải tỏa ngay những cảm xúc mới phát sinh từ cơ sở. Với khả năng chịu lực, những người đóng góp lớn trong xây dựng, phát huy tinh thần đoàn kết trong thôn xóm, Bí thư Chi bộ Nguyễn Trường Long luôn được người dân tôn trọng, tin yêu.

Góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Nói về tấm gương học tập và làm theo lời Bác đưa lên Fanpage “Ứng Hòa Hà Nội”, Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu Nguyễn Văn Kỳ quản lý: “Trong từng lĩnh vực, từ thanh niên làm giàu trên quê hương đến Giáo viên hết lòng vì hệ thống sinh học thế giới, đều có những tấm gương tiêu biểu. Trước đây chỉ các kỳ hội nghị hoặc tổng kết, địa phương mới tổ chức khen thưởng, biểu dương, nhưng nay với cách làm này, nhiều tấm gương tiêu biểu từ cơ sở đã được lan tỏa nhanh chóng đến cộng đồng “.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Ứng Hòa Nguyễn Thị Thanh Trang cho biết, chỉ sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhận được 115 tác phẩm với 275 bức ảnh tham gia dự thi. Trong đó, các xã: Trung Tú, Phù Lưu, Hoa Sơn, Kim Đường, Đại Hùng và các đơn vị: Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. .. có nhiều tác phẩm dự thi với chất lượng cao. Ban Tuyên giáo Huyện ủy thành lập Ban giám sát chấm thi và lựa chọn 82 tác phẩm để đăng tải trên Fanpage “Ứng Hòa Hà Nội”. Show các tác phẩm đã thu hút hơn 13.000 lượt thích; gần 2.800 lượt bình luận; hơn 7.900 lượt chia sẻ. Qua đó tạo sự lan tỏa, đưa ra những điều hành động, các tấm gương tiêu biểu và làm theo gương Bác trong các lĩnh vực của đời sống đến đông đảo Bộ phận, các thành viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt is a new system.

Bí thư Huyện ứng dụng Bùi Thị Hiền cho hay, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Lấy gương người tốt, việc tốt để giáo dục hằng ngày lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng mạng lưới tổ chức, xây dựng mới con người, cuộc sống mới ”. Điều nghĩa là tự thân những tấm gương tốt, việc tốt, tiên tiến từ điển tại địa phương có giá trị rất lớn. Những giá trị này sẽ có cơ hội phát huy, tỏa sáng khi không kịp thời, đúng lúc và đó là động lực để người ta cũng khen ngợi, tôn vinh tiếp tục phấn đấu tốt hơn.

Thông qua tổ chức cuộc thi, huyện phát hành, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc thi góp phần giáo dục, tạo sức lan tỏa sâu, gắn kết với thực hiện các nhiệm vụ chính, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng quê hương Ứng dụng ngày càng giàu đẹp , văn minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *