Lâm Đồng cấm du lịch tự phát ở nơi nguy hiểm

Rate this post

Sau sự cố nhóm thiếu sót mắc phải trong rừng giữa lũ, Lâm Đồng chỉnh sửa lịch tự phát.

Ngày 6/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các huyện và thành phố tăng cường kiểm tra, rà soát các hoạt động du lịch nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng.

Các đề xuất địa phương không cho phép các công ty lữ hành, du lịch tổ chức hoạt động, tham quan dã ngoại, các khu vực nguy hiểm, có cơ sở vật chất, quét khách sạn …. Các khu vực this is must set the warning sea.

Thiếu niên niên được giải quyết chiều 30/8 khi đi du lịch tự phát trong rừng.  Ảnh: Lê Tiến

Thiếu niên niên được giải quyết chiều 30/8 khi đi du lịch tự phát trong rừng. Ảnh: Lê Tiến

Tại Khu du lịch quốc gia Tuyền Lâm, Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà cùng những điểm khác du lịch trên địa bàn, không thể cho các công ty lữ hành tổ chức trại dã ngoại, thể thao, thể thao mạo hiểm … tự phát khi không được chấp nhận chức năng cơ quan.

Đối với các đơn vị kinh doanh du lịch, phải bố trí nhân viên có chuyên môn, đã qua đào tạo để hướng dẫn và phục vụ khách, nhất là loại hình du lịch thể thao, thể thao mạo hiểm. Các đơn vị phải có số điện thoại dây nóng để du khách liên lạc khi gặp sự cố; lực lượng bố trí, phương tiện cũng như người hỗ trợ.

Các đơn vị tổ chức hoạt động tham quan dã ngoại trong rừng, khu vực đồi núi, sông suối … phải có đồng ý của cơ quan chức năng.

Chiều 30/8, nhóm thiếu niên 17 người đi cắm trại về thủy điện Ankroet, cách trung tâm xã Lát, huyện Lạc Dương khoảng 20 km. Do mưa to down down bất ngờ, suối cạn trước đó cao 2-3 m, chảy nước. A băng băng nhóm qua băng, nhóm lại bị cô lập. Công an Lâm Đồng must be of the end of the kitty, chiến sĩ đến, sử dụng dây chuyên dùng nước xoáy, giải cứu từng người toàn cảnh.

Hoạt động du lịch tự phát hiện ở nhiều nơi khác nhau. Ngày 21/8, một đôi nam nữ đến khu vực nghĩa là huyện Kon Plông (Kon Tum) socket trại tại chỗ không được phép. Trời lạnh, họ nâng lên ngủ, đụng vào tay để xe lao xuống vực sâu hơn 30 m và bị thương. Tìm kiếm năm trước, từng xảy ra các vụ tai nạn chết người trên địa chỉ tỉnh, khi du khách chơi trò mạo hiểm như đu thác.

Phước Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *