Lạc bước vào tòa nhà liên kết bỏ hoang 137 trang thế giới nhất thời xưa

Rate this post

Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Côn phường 2, thị xã Gò Công, Tiền Giang là một tòa nhà liên kết bóng đá, ít khách hàng biết đến. Tuy nhiên, vẻ ngoài ấn tượng với phong cách kiến ​​trúc cổ điển của kiến ​​trúc vẫn được các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh và thích khám phá những di tích cổ tại Việt Nam lui tới chụp ảnh.

Lạc bước vào tòa nhà bỏ hoang 137 trang thế giới nhất thời xưa - Ảnh 1.

Định tỉnh trưởng Gò Công cách TP.HCM khoảng 50km (Ảnh: Manhhai)

Nơi đây được gọi là Định tỉnh trưởng Gò Công hay còn được biết đến là dinh Chánh Thẩm phòng Gò Công. Trước kia, Định tỉnh trưởng là một trong những cơ sở quản lý các quyền lớn nhất Gò Công. Công ty được xây dựng năm 1885, sau đó được đánh giá là hoành tráng và trang thế giới bậc nhất Nam kỳ.

Lạc bước vào tòa nhà bỏ hoang 137 trang thế giới thời xưa - Ảnh 2.

Từng điểm được sử dụng làm tiền cảnh phim Người bất tử (Ảnh: Manhhai)

Sở hữu diện tích sử dụng đến 1.400m2, Định tỉnh trưởng Gò Công nằm trong một đại viên rộng được bao bọc bởi nhiều cây xanh rợp bóng mát. Công cụ gây ấn tượng với thiết kế mang phong cách cổ điển với màu tường vàng nổi bật bên những khung cửa sổ xanh đẹp mắt.

Toàn bộ dữ liệu đều được chuyển từ Pháp, được xây dựng trên trang kiến ​​trúc thế giới, quyền của một nhà đồ da được đầu tư tại Nam kỳ lục tỉnh.

Lạc bước vào tòa nhà bỏ hoang 137 trang thế giới thời xưa - Ảnh 3.

Sau hơn 100 năm tồn tại, Dinh thự đã xuống cấp (Ảnh: Henry Dương)

Trải qua 137 năm tồn tại cùng với bao biến cố lịch sử, Định trưởng tỉnh Gò Công hào quang một thời gian nhường chỗ cho những lớp rêu phong và theo thời gian.

Lạc bước vào tòa nhà bỏ hoang 137 trang thế giới thời xưa - Ảnh 4.

Kính viễn vọng cổ kính ở trình duyệt công trình (Ảnh: Henry Dương)

Những bức tường vàng ngày nào giờ đây phần lớn bị bong tróc, có cả lộ thiên, những khung cửa xanh cũng không được giữ rực rỡ bên các góc ban công bao phủ đầy dây leo mọc lên. Yên tĩnh bậc thang, cửa sổ luôn đóng cửa sổ tìm kiếm không gian bao trùm tòa nhà thêm hiu quạnh.

Du khách đến tham quan có thể chỉ quanh bảo vệ nét đẹp, thoát ra bên ngoài công trình, việc đi vào bên trong cơ sở vật chất để bảo đảm an toàn.

Lạc bước vào tòa nhà bỏ hoang 137 trang thế giới thời xưa - Ảnh 5.

Du khách được khuyến cáo chỉ được tham quan từ bên ngoài, không quay lại gần để bảo đảm an toàn (Ảnh: Lemonrence.mee)

Tòa dinh dưỡng giờ không còn cuốn cuốn ở vẻ ngoài, nguy nga như thuở xưa, mà thay vào đó sức thu hút từ sự cổ kính, trầm mặc như một chứng nhân còn lại của lịch sử. Định tỉnh trưởng Gò Công vẫn thu hút những bạn trẻ muốn cổ vũ những dấu tích của một thời xa xưa khi nó biến mất hoàn toàn theo thời gian.

Bên cạnh đó, khách hàng tham quan còn có cơ hội tạo nên những bức ảnh ấn tượng trên nền ấn tượng cổ điển của công trình.

Lạc bước vào tòa nhà bỏ hoang 137 trang thế giới thời xưa - Ảnh 6.

Địa điểm trở thành săn ảnh của nhiều bạn trẻ (Ảnh: Henry Dương)

Lạc bước vào tòa nhà bỏ hoang 137 trang thế giới thời xưa - Ảnh 7.

Dù đã bị hư hại theo thời gian, Đinh V&L tỉnh Gò Công vẫn là một địa điểm xứng đáng trên hành trình khám phá Tiền Giang (Ảnh: Henry Dương)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *