Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước

Rate this post

Đây là công ty được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia phân phối với lực lượng chức năng của tỉnh Preah Sihanouk giải cứu trong chiến dịch kiểm tra người nước ngoài và trấn áp phạm tội bán người từ ngày 18-22 / 9 ở 3 công ty nước ngoài tại Campuchia.

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Campuchia và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên ký biên bản bàn giao và tiếp nhận 226 công dân Việt Nam

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước - Ảnh 2.

Tiếp nhận 226 công dân Việt Nam ở Campuchia về nước

Theo ban đầu thông tin, số lao động được giải quyết đều là nhân của hoạt động lừa gạt, lôi kéo sang Campuchia làm việc dưới chiêu bài “việc nhẹ lương cao” và trang bị lao động trong các cơ sở, tổ chức lừa đảo do người nước ngoài làm chủ. Hầu hết đều có tờ thân giấy (36 người có hộ chiếu) hoặc bản sao, hình ảnh tờ giấy thân. Một số rất ít không có thân giấy tờ bị mất hoặc bị mất công ty trước đây thu giữ.

This công ty đã được định lượng chức năng nước bạn hoàn thành thủ tục xử lý theo luật và bàn giao cho Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước - Ảnh 3.
  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước - Ảnh 4.

Trung tá Nguyễn Hữu Việt, Phó chủ nghiệp vụ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên cho biết: Sau khi tiếp nhận tại cột 313, thì sẽ tổ chức phân loại ngay. Đối với cảnh xuất công ty bằng chiếu hộ chiếu, giải quyết cho nhập cảnh theo quy định. Các công cụ xuất cảnh trái phép sẽ làm cho trình tường, lấy lời khai để xác định các hành vi xuất cảnh trái phép như xuất cảnh ở khu vực nào, bằng mọi đường, có bị lừa hay mua bán qua biên giới hay không . Liên quan đến công ty ở địa phương nào thì lực lượng chức năng sẽ liên kết với công an, quyền chính ở địa phương đó để xác định thân nhân và sẽ xử lý chính phạm vi.

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước - Ảnh 5.
  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước - Ảnh 6.

Làm tiếp tục nhận dân công tại Cột mốc 313 Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên

Trung tá Nguyễn Hữu Việt nói: “Ngoài quá trình xử lý, sàng lọc một số công ty là nhân lực trong đường dây mua bán người thì sẽ có quy trình 6 bước đối với nhân mua bán người, trong đó bộ đội biên phòng ở bước thứ nhất là hỗ trợ ban đầu, sau đó liên kết với Hội phụ nữ, phòng lao động thương binh – xã hội, chính quyền địa phương cư trú và tại Hà Tiên để hỗ trợ nhân sự về địa phương “./.

Theo Lam Hieu

VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *