Kiểm tra tem VietGAP giả tràn lan

Rate this post

Kiểm tra tem VietGAP giả tràn lan - Ảnh 1.

Công nhân dán tem của nông sản Trình Nhi với nội dung “Rau củ quả Đà Lạt” chuẩn VietGAP lên rau từ đầu mối – Ảnh: BÔNG MAI

Các siêu thị đã chọn không mua trực tiếp nông nghiệp từ trang trại mà mua qua nhà cung cấp vì nhiều lý do, nhưng có thể có quản lý cho nhà cung cấp nếu phát hiện ra phạm vi về an toàn thực phẩm (ATTP ).

Rà lại các nhà cung cấp

Rau không rõ nguồn gốc được trà trộn, dán nhãn VietGAP là hành vi phân loại thương mại. Trách nhiệm với người dùng đầu tiên thuộc về siêu thị là đơn vị trực tiếp bán rau cho người dùng vì họ không kiểm tra tốt, giám sát hệ thống cung cấp của mình, tiếp theo là trách nhiệm của nhà cung cấp level before the law nếu họ thực hiện hành vi gian thương mại.

Người dùng có quyền đặt câu hỏi các nhà cung cấp còn lại các siêu thị được nhắc đến có làm tốt không? Từ các công việc này, các siêu thị cần phải nhanh chóng rà soát toàn bộ các nhà cung cấp.

Fostic time, is time to be a time, will be doing the following time. Doanh nghiệp này được làm mà không bị phát hiện và xử lý, thì doanh nghiệp khác cũng có thể làm theo để tăng lợi nhuận.

Câu hỏi cũng đặt ra với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về ATTP nông nghiệp, thực phẩm là cơ quan này có đủ nguồn lực (nhân lực được đào tạo và kinh phí) để thực thi Luật ATTP?

Hơn nữa họ đã có kỹ năng, kinh nghiệm và đã làm hết trách nhiệm để kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật ATTP của doanh nghiệp chuỗi sản xuất, kinh doanh sản xuất, thực phẩm chưa?

Tem VietGAP giả mua bao nhiêu cũng có

Fing level, the manager of the VietGAP certificate are also itfredment. Medium qua chúng tôi đã xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (TCVN) VietGAP cho các sản phẩm. Nhiều tổ chức được NN & PTNT, KH&CN cấp giấy phép đánh giá, chứng nhận VietGAP tiêu chuẩn.

Giấy chứng nhận được coi là tấm giấy thông hành để đưa sản phẩm vào siêu thị. Tuy nhiên, chứng nhận tổ chức đã được đánh giá, chứng nhận và giám sát việc thực hiện của các trại trang như thế nào, thì hãy đến đây như không có ai “quản lý”.

Giống như sự cố đau lòng trong quán karaoke ở Hà Nội và Bình Dương, khi sự việc xảy ra nghiêm trọng, các cơ quan quản lý, chính quyền mới vào cuộc và tá hỏa khi có rất nhiều cơ sở kinh doanh karaoke không bảo mật điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

Việc cấp chứng chỉ VietGAP và sử dụng tem VietGAP giả lâu nay không được kiểm tra, quản lý điều hành đến công việc giả mạo ở mọi nơi trong chợ đầu mối, ai muốn mua bao nhiêu cũng có để dán vào rau quả.

Các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cần khởi động tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá lại các tổ chức cấp chứng nhận và các doanh nghiệp, trang trại, tổ chức thực hiện VietGAP cũng như việc sử dụng tem VietGAP trên trường thị.

Trong hệ thống bán lẻ, siêu thị là đơn vị mang hàng trực tiếp đến người dùng, siêu thị đó có quyền lực rất lớn trong việc lựa chọn mua sản phẩm của đơn vị. Các bài siêu thị phải có bộ phận kiểm tra chất lượng (QC) để đánh giá các nhà cung cấp, có hệ thống quản lý chất lượng, giám sát quá trình xuất…

Các bộ, ngành, địa phương cũng cần kiểm tra nguồn nhân lực về con người, thiết bị trang, phương tiện để xem hệ thống thanh tra, kiểm tra có thể kiểm tra toàn bộ hệ thống sản xuất.

Theo TS TRẦN THỊ DUNG (phó chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch) Chí Tuệ ghi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *