Không rút tiền dòng khỏi trường mà đang xoay vòng tại một số phiếu nhóm

Rate this post

Cuộc họp chính sách tiền tệ kỳ hạn tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào ngày 20-21 / 9 và câu hỏi lớn nhất đối với giới đầu tư trên toàn cầu vào thời điểm này là ngân sách hàng trung quyền lực nhất thế giới sẽ nâng cấp với bước nhảy như thế nào trong buổi họp này. Và trước những dự đoán về việc thay đổi định hướng chính sách của Fed, nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược đầu tư nào để bảo đảm toàn vốn và gia tăng lợi nhuận?

Fed sẽ hành động ra sao?

Dưới góc nhìn vĩ mô, bà Trần Thị Hà My – Trưởng phòng Vĩ mô chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho phép phát triển Mỹ đang giảm từ mức đỉnh với mức độ chậm. Tuy nhiên, lạm phát sẽ duy trì ở mức cao từ nay đến cuối năm với vận động viên phát chung 8,5%, lạm phát 6,5%. Sang đến năm 2023, chuyên gia dự báo trong kịch bản cơ sở phát hành cao kéo dài suốt nửa đầu, sau đó sẽ giảm nhanh từ nửa cuối năm 2023. Lạm phát chung cả năm 2023 dự kiến ​​từ 3-3,5% .

Về hệ thống quản lý vấn đề, VDSC chuyên gia cho rằng Fed hiện trạng thái có điểm tương đồng với đợt tăng tốc độ năm 2018 khi nền kinh tế Mỹ duy trì ổn định, vận chuyển leo thang. Các điểm khác nhau tự nhiên là mức độ, tần suất, ảnh hưởng chính, tiền cảnh kinh tế toàn cầu khác nhau. Do đó, các tác động đến chứng khoán trường cũng sẽ khác nhau.

Giới thiệu dự án Fed có thể nâng cao suất lên 1%, bài hát chuyên gia cho rằng không có nhiều lý do để Fed vận hành mạnh mẽ như vậy. This point set in up background of the phát hiện có dấu hiệu đi xuống một cách chậm rãi và kinh tế tế cũng đang đối mặt với những rủi ro. Do đó, chuyên gia cho rằng Fed sẽ mềm mại hơn trong chính sách điều hành.

Theo đó, cao suất là Fed sẽ tăng 0,75% điểm cơ bản trong kỳ họp tới. Đồng thời, trong hai kỳ họp tiếp theo Fed tháng 11 và 12 sẽ tăng lần lượt 0,5% và 0,25%. Tính chung, FED

VDSC chuyên gia: Dòng tiền chưa rút ra khỏi trường mà đang quay tại một số nhóm cổ phiếu - Ảnh 1.

FED The Fast Terrements Adsense và mạnh mẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp tại Mỹ. This đồng nghĩa với việc đầu mối quan tâm của nhà đầu tư sẽ chuyển dần từ vấn đề tăng tốc đến rủi ro giảm thu nhập trên mỗi cổ phần của doanh nghiệp.

Xem xét ở bức tranh rộng hơn, the Steroid tăng cường là phần tử hỗ trợ cho đồng USD tăng giá. Đồng USD tăng giá cũng như “con dao hai màu” tác động đến nền kinh tế. Theo ước tính, đồng USD tăng 1% tạo ra lợi nhuận doanh nghiệp trong số SP500 chỉ giảm 50 điểm%. This rủi ro dự báo chuyên gia vẫn có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Tại Việt Nam, đà tăng của đồng USD có thể ảnh hưởng đến giá trị năng lực.

Bức tranh kinh tế suy giảm của toàn cầu có thể ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, trong khi đó xuất khẩu là trụ đỡ rất lớn cho nền kinh tế nước ta. Do đó, chuyên gia cho rằng khó khăn của thế giới sẽ bộc lộ rõ ​​hơn vào nền kinh tế Việt Nam vào năm 2023.

The Adjustment Control is but in shortout

Khi tiền cảnh vĩ mô còn nhiều gam màu tối, chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cần xác định chiến lược phù hợp. Đặc biệt, cần xác định chu kỳ tiền rẻ đi và cần xây dựng chiến lược đầu tư trong môi trường tăng suất cao.

VDSC chuyên gia: Dòng tiền chưa rút ra khỏi trường mà đang quay tại một số nhóm cổ phiếu - Ảnh 2.

Phân tích sâu hơn về tiền cảnh thị trường, ông Hà Tiến Hoàng – Chuyên viên Tư vấn Khách hàng cá nhân cho rằng thị trường năm nay có nhiều điểm tương đồng và khác biệt so với năm 2018.

Về diễn biến chỉ số, thị trường cả 2 năm đều tạo đỉnh và điều chỉnh từ tháng 4 và phục hồi vào tháng 7. Khác nhau về điểm là năm 2018 có đợt phục hồi 18% từ đáy, năm 2022 thì mức phục hồi thấp hơn . Với nhiều điểm tương đồng, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng VN-Index sẽ có đợt phục hồi mạnh hơn 1.350 – 1.380 điểm. Tuy nhiên, những điều kỳ vọng sẽ xảy ra khi trường có 4 tuần liên tục giảm mạnh.

Về giá thị trường, P / E hiện tại rẻ hơn, mức giá cổ phiếu cũng thấp hơn so với năm 2018 khá nhiều. EPS thị trường dự phóng tăng 23% và 19% trong hai năm 2022 và 2023. Do đó, phần yếu tố có thể làm cho trường có thể điều chỉnh sâu hơn trong thời gian ngắn, bài hát về mức định mức dài trên giá vẫn còn hấp dẫn.

Special, money line vẫn chưa rút ra khỏi trường mà đang xoay vòng tìm kiếm cơ hội mới. Dòng rút tiền ra khỏi một số nhóm hấp thụ lớn tài khoản như hàng ngân hàng, bất động sản có thể tác động đến chung số chỉ. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng vẫn có thể tìm kiếm những câu chuyện mới của tư tưởng, đơn cử như nhóm Xây dựng và một số phiếu cổ phiếu có câu chuyện riêng lẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *