Không mua không bán gì cũng là đầu tư?

Rate this post

Theo Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), thanh toán thị trường cổ phiếu tháng 08 ghi nhận giá trị giao dịch bình quân trên 15.607 Tỷ, con số này cùng kỳ năm trước là 38.075 Tỷ đồng và đầu năm nay là 27,569 tỷ đồng. Thanh giảm mạnh có thể hiện tư tưởng nhà quản lý vẫn còn quan trọng.

Vừa qua, Bộ Lao động Mỹ có công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của nước này tăng 0,1% so với tháng 7, thay vì giảm 0,1% như nhiều dự báo trước đó của giới hạn . Điều đáng lo ngại hơn là chỉ số lượng phát hành bình thường (đo lường phát hành nhưng không bao gồm các hàng hóa có mức độ biến động lớn như năng lượng và thực phẩm) đã tăng lên 0,6% so với tháng trước và tăng 6 , 3% so với cùng kỳ năm 2021. This Cục dự trữ lên lo ngại rằng Liên bang (FED) sẽ tiếp tục mạnh tay hơn trong kiềm chế bão giá. Suất thanh toán và thắt chặt tiền tệ thường được biết đến như “kẻ thù” của chứng khoán trường. Trong bối cảnh đó, đầu tư tâm lý có thêm những lý do để lắng nghe.

There must be too lo on the FED tăng lãi suất?

Xoay quanh vấn đề này, tại chương trình đồng tiền mật mã số 38: “Triển” theo kỳ Vọng, phát sóng trên VTV Digital ngày 14/9, bà Phạm Huyền Trang Giám đốc Phân tích Cổ phiếu Trung tâm Phân tích và Vấn đề Đầu tư CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research) có chia sẻ, CPI số liệu vừa công bố đêm qua của Mỹ có cao hơn so với các nhà phân tích đã được dự báo trước đó.

Nguyên nhân chủ yếu là do yêu cầu sử dụng tăng lên, công cụ có thể là dịch vụ, công cụ có thể là giá thuê nhà đã tăng rất mạnh trong tháng 8. Điều này dẫn đến khả năng cao FED sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới . Thị trường đang hướng về này cơ quan có khả năng có thể tăng lãi suất đến 100 điểm, sẽ khó có một kịch bản cho nền kinh tế hạ cánh mềm. Ông Powell (Chủ tịch FED) cũng có thể hiện quan điểm rất cứng rắn trong công việc kiểm soát lạm phát.

Việt Nam có mô-đun vĩ mô số từ giờ đến cuối năm tốt hơn so với mặt bằng chung thế giới. Ví dụ như GDP, CPI tiếp tục được duy trì ở mức tốt. Tuy nhiên, tình hình trong nước cũng sẽ chịu đựng những tác động nhất định bởi các mô hình biến diễn đàn trên toàn cầu.

Thị trường cũng sẽ quan trọng trong mùa đông tới. Trong thời gian ngắn, sẽ có những hồi phục nhịp độ, sau khi FED tuyên bố tăng tốc độ.

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc đầu tư, Công ty Quản lý quỹ Vietcombank (VCBF) cũng đồng tình với quan điểm phát hiện tại Mỹ chủ yếu theo yêu cầu, bài hát chuyên gia có bổ sung sung, thị trường lao động Mỹ hiện rất tốt. Khi tiền lương vẫn tiếp tục tăng, cầu trong nền kinh tế sẽ rất khó giảm. Một phần tử nữa cần phải lưu ý đó là Hệ thống kiểm soát quyền lực tại Mỹ (chênh lệch giữa hệ thống lãi suất và áp suất phát) vẫn còn âm thanh, đồng nghĩa với rủi ro vận tải vẫn còn rất lớn và khó có thể giải quyết quyết định bão hòa giá trong thời gian ngắn.

Phó Tổng Giám đốc VCBF cho rằng Cục Dự trữ Liên bang rất nhất quán trong sách chống phát hành lại là một tích cực. Vì hiện nay kỳ vọng phát triển 2 hay 10 năm vẫn còn ở mức trước Covid. Nhiều người vẫn đang tin tưởng việc FED có thể chống được phát hành. If this cơ quan to be lost your tin, nó sẽ rất nguy hiểm.

Đánh giá về ảnh hưởng của công việc FED tăng lãi suất lên tâm nhà đầu tư, bà Nga cho biết “điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến tâm tâm nhà đầu tư. Bởi vì lãi suất cao và thắt chặt tiền luôn luôn là thù của chứng khoán trường “.

Chiến lược bất kỳ sự thích hợp nào khi FED tăng lãi suất?

Theo chuyên gia từ SSI Research, thanh toán xuống thấp có thể hiện các nhà đầu tư khá quan trọng và tiếp tục quan sát. Ngân hàng trung gian rút tiền cũng sẽ giảm lượng tiền lưu trên chứng khoán trường nói chung. Riêng Việt Nam vừa qua triển khai thanh toán T + 2, trường thị sẽ phải mất thời gian để làm quen với mới giao dịch chế độ.

“Sau đó thông tin về buổi phát biểu ngày hôm qua, thị trường đã bắt đầu phản hồi thông tin về công việc FED có lãi suất tăng cao. Sau đó, trường có thể có nhịp điệu hồi phục khi các thông tin ngắn hạn về tăng trưởng Hệ thống được phản hồi. hưởng vì thế trường sẽ đi theo hướng quan trọng. Về hướng nhà đầu tư, không mua gì không bán gì cũng là đầu tư. Không nhất thiết lúc nào cũng phải mua bán “, cô Trang chia sẻ về chiến lược cho nhà đầu tư khi FED tăng lãi suất.

Giám đốc đầu tư của VCBF cũng cho biết, một trong những bí quyết của công ty này có sự kiên nhẫn và sự chờ đợi. Đó, các quỹ thường xuyên sẽ không phải xoay vòng xoay tâm hoặc có những dịch vụ thường xuyên như các nhà đầu tư cá nhân. Khi ra quyết định mua hoặc bán, các công ty tài chính này phải dựa trên giá trị thực của công ty và có tầm nhìn dài hạn, đồng thời của họ cũng có một danh mục rất đa dạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *