Không gian văn hóa và du lịch ASEAN trên đảo Jeju

Rate this post

Toạ lạc tại khu Trung tâm Hòa bình quốc tế Jeju thuộc Khu phức hợp du lịch Jungmun, Không gian ASEAN sẽ là khu vực dành riêng cho các hoạt động trưng bày thường xuyên, giới thiệu văn hóa, du lịch với kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết về văn hóa và du lịch ASEAN-Hàn Quốc cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Hàn Quốc với các quốc gia ASEAN.

Không gian văn hóa và du lịch ASEAN trên đảo Jeju
Hàng thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại không gian ASEAN trong ngày khai trương. (Nguồn: Yonhap)

Tham dự lễ khai trương tại Jeju có Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Thống đốc tỉnh Jeju, Đại sứ các nước ASEAN tại Hàn Quốc cùng đại diện nhiều ngành, các ngành liên quan.

Trong phát biểu chúc mừng, đánh giá cao công việc AKC đã góp phần lớn vào việc thúc đẩy giao lưu và tìm hiểu khác nhau giữa nhân dân Hàn Quốc và ASEAN từ khi được thành lập vào năm 2009.

Không gian ASEAN tại Jeju được kỳ vọng sẽ tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hóa, lịch sử của 10 quốc gia ASEAN đối với khách du lịch đến thăm Jeju, đồng thời thúc đẩy trao đổi văn hóa hai chiều giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Tổng Thư ký Trung tâm AKC Kim Hae-yong cho biết công việc khai trương Không gian ASEAN tại Jeju được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân địa phương và khách hàng về các nước ASEAN.

Hơn nữa, message “Cùng nhau dệt nên các giá trị” (Cùng dệt nên các giá trị) có thể mong muốn văn hóa Hàn Quốc và ASEAN sẽ bổ sung cho nhau, cùng phát triển để tạo ra các giá trị mới.

Trọng đại lễ khai trương, AKC đã phối hợp tổ chức triển lãm đồ thủ công mỹ nghệ của các quốc gia thành viên ASEAN.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm có thể thực hiện các phương thức truyền thông bảo tồn của mỗi quốc gia trình chiếu video và hình ảnh phản ánh đời sống và văn hóa hiện đại của các nước ASEAN và Hàn Quốc.

Triển lãm được thiết kế để khuyến khích mỗi du khách khám phá vẻ đẹp từ cuộc sống hàng ngày ở các quốc gia ASEAN và Jeju cũng như hiểu được tình đoàn kết giữa ASEAN và Hàn Quốc nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn dựa trên hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

Tại khu trưng bày ở Jeju, lần đầu tiên đơn vị quản lý lắp đặt kiốt kỹ thuật số nhằm mang lại cho du khách trải nghiệm mới về cách tiếp cận thông tin của các quốc gia thành viên ASEAN.

Kiốt kỹ thuật số ứng dụng công nghệ tạo ra trải nghiệm như một ngân hàng điện tử cung cấp tài nguyên du lịch của các nước ASEAN và mô tả sinh động, trực tiếp về các điểm du lịch cũng như mặt hàng được trưng bày.

Ngay sau lễ khai trương Không gian ASEAN, Ngoại trưởng Park Jin, Tổng Thư ký Trung tâm AKC cùng Đại sứ các nước ASEAN đã cùng tham gia trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Hòa bình Jeju.

Văn hóa và du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại Malaysia Văn hóa và du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại Malaysia

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) vừa tổ chức triển lãm các gian hàng quảng cáo văn hóa, nghệ thuật và du lịch …

Không gian Văn hóa Việt: Lưu giữ bản sắc dân tộc tại Đức Không gian Văn hóa Việt: Lưu giữ bản sắc dân tộc tại Đức

Mới đây, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Không gian Văn hóa Việt (7/8 / 2012-7 / 8/2022) đã diễn ra tại Trung tâm thương mại Đồng …

Không cản ngăn, ASEAN trên nền du lịch phục hồi Không cản ngăn, ASEAN trên nền du lịch phục hồi

Đến nay, ASEAN dần dần các nước loại bỏ hầu hết các quy định phòng chống dịch Covid-19 nhằm thúc đẩy phục hồi ngành du lịch.

River Tô Lịch sẽ trở thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh? River Tô Lịch sẽ trở thành công viên lịch sử – văn hóa – tâm linh?

River Tô Lịch có triển vọng thành công viên lịch sử – văn hóa – tâm linh, bên dưới là hệ thống hầm ngầm chống …

Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan ASEAN + 3 và ASEAN-Ấn Độ Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan ASEAN + 3 và ASEAN-Ấn Độ

Ngày 6/7, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Tổng cục Du lịch Việt Nam) Trần Phú Cường đã tham dự Hội nghị Cơ quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *