Khoảnh khắc với rừng hùng hổ theo đuổi đoàn khách du lịch

Rate this post

Tình yêu thời gian được khách hàng ghi lại khi người này có chuyến tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Kabini (Ấn Độ) bằng xe Jeep. Trong chuyến đi, một con voi trưởng thành bất ngờ xuất hiện chặn trước mũi xe, sau đó có thể hiện dữ liệu và đuổi theo xe.

Trong khi đuổi theo chiếc xe, con voi liên tục lên thể hiện trạng thái hung hăng và đe dọa.

Nhân viên của khu bảo tồn cũng là người lái chiếc xe Jeep, bình tĩnh điều khiển chiếc xe đi ngược lại để tránh sự truy đuổi của con vật hung dữ. May mắn, sau khi đuổi theo chiếc xe Jeep một quãng đường, con voi bỏ đi mà không gây hại cho bất cứ ai. Chỉ đến lúc này, các khách hàng ngồi trên xe mới có thể thở phào nhẹ nhàng.

Đoạn clip đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút lượt xem, bình luận và chia sẻ. Nhiều dân cư cho biết họ đã cảm thấy mình chứng kiến ​​những khoảnh khắc của đoàn khách du lịch với hoang dã truy đuổi.

“Tôi cho rằng các khách hàng sẽ ngồi tưởng tượng trong một chiếc xe được bảo vệ an toàn khi tham quan khu hoang dã, chứ không phải là một chiếc xe Jeep trống trải như vậy. Bạn cũng có thể cùng bỏ cuộc giữa chừng chứ không phải nếu bị Nó nhanh chóng, không biết chuyện gì sẽ xảy ra ”, một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.

“Có lẽ chiếc xe xếp thành phạm vi lãnh thổ của con voi khiến nó tức giận mà đuổi. Khi chiếc xe rời khỏi lãnh thổ, nó đã lập tức quay lại mà không tiếp tục truy đuổi. Tại sao con người ta không thể quay lại. cho các loài động vật hoang dã sinh sống bình thường trong lãnh thổ của chúng tôi, mà chúng tôi luôn tìm cách phá và làm yên tâm như vậy? ”, một Twitter người dùng khác nhận xét.

Trong khi đó, nhiều dân mạng đã lên tiếng khen ngợi phản ứng của tài xế trong tình yêu này khi bình tĩnh điều khiển xe đi ngược lại để tránh sự truy đuổi của con voi đang giữ.

“This is not a first time he he with the truy đuổi, nên anh có thể xử lý tình huống một cách bình tĩnh như vậy”, một dân cư mạng nhận xét.

Con voi xuất hiện trong đoạn clip là một cá thể với Ấn Độ trưởng thành. Có kích thước nhỏ hơn với châu Phi, những con voi Ấn Độ trưởng thành có thể cao từ 2 đến 3,2m và nặng từ 2 đến 5 tấn. Với cái thường nhỏ hơn với đực và có thể có ngà hoặc không.

Voi Ấn Độ là loài động vật ăn cỏ và có khả năng tiêu thụ 150kg thực vật mỗi ngày.

Hiện với Ấn Độ đang dần dần bị mất môi trường sống do con người sử dụng rừng để sinh sống, làm đường hoặc trồng cây trong nghiệp vụ… điều này dẫn đến nhiều vụ đụng độ giữa voi và người. Săn bắn voi để lấy ngà cũng làm cho số lượng với Ấn Độ ngày càng suy giảm.

Từ năm 1986, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế sắp xếp với Ấn Độ vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm cần được bảo vệ vì số lượng ngày càng giảm.

Theo ITN / SoMag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *