Khó tính toán từ các rỉ sắt của đường ống Nord Stream

Rate this post

Cannot give up scroder

Theo CNN (Mỹ), các chuyên gia cho rằng những dịch vụ không xác định được nguyên nhân trong đường ống Nord Stream chạy từ Nga đến châu Âu có thể giải phóng một lượng khí metan chưa từng có và gây thảm họa khí hậu.

Tự nhiên hơn 100.000 tấn khí nén đang sủi bọt trên bề mặt Biển Baltic trong một khu vực rộng 1 km, rỉ vào cả nước và khí quyển. Khoảng 90% trong số đó là metan, một nhà ứng dụng loại khí có khả năng làm nóng toàn cầu gấp hơn 80 lần so với khí CO2.

Điều đó có thể so sánh với dịch vụ rỉ sét nổi tiếng ở hẻm núi Aliso (Mỹ) vào năm 2016, giải phóng 97.000 tấn khí.

Lo ngại với Nord Stream là khối lượng khí rỉ quá lớn và nhanh chóng đến mức nó có thể làm tăng thêm một lượng lớn khí metan phát ra trên giới hạn, vốn đã thoát ra với khối lượng không lớn từ các cơ sở Hạ tầng khí quyển, dầu và than, make hành tinh càng nhanh chóng nóng lên.

Các nhà địa chỉ học cho biết, họ đã phát hiện ra các vụ nổ tại địa điểm này, đây có thể là nguyên nhân làm đường ống bị vỡ. Hôm nay 29/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Thụy Điển đã xác nhận thêm dịch vụ tư vấn.

Tuy nhiên, vẫn chưa tìm được chính xác nhân sự.

Chúng tôi rất lo lắng“, bà Zesy Tzompa Sosa, nhà khoa học khí quyển tại Lực lượng Đặc nhiệm Không khí Sạch (CATF), một tổ chức phi lợi nhuận về khí hậu, cho biết.

Khó lường từ các rỉ sắt của đường ống Nord Stream - Ảnh 1.

4 rỉ sắt lỗi xảy ra ở 2 đường ống Nord Stream 1 và 2. Ảnh: CNN

Dựa trên dữ liệu từ nhà điều hành Nord Stream AG, bà Tzompa Sosa nói rằng có thể có từ 100 đến 120 kiloton khí metan nằm trong đường ống Nord Stream 1 vào thời điểm tan vỡ.

Con số đó sẽ tương đương với khoảng 1/3 tổng lượng khí của Đức trong lĩnh vực năng lượng vào năm 2020, tức là khoảng 5% tổng lượng khí thải của châu Âu trong lĩnh vực năng lượng“, bà Sosa nói với CNN.

Định lượng rỉ sét tại thời điểm này là một bộ sơ đồ ước tính bởi Nord Stream 1 đã không ngừng cung cấp khí thải cho châu Âu vào tháng 7 và Nord Stream 2 chưa đi vào hoạt động hoàn toàn.

Tại sao khí metan rỉ sét làm vỡ đường ống nguy hiểm thiêu hủy ga sử dụng?

Metan và CO2 đều là khí nhà kính nhưng chúng tôi hoạt động theo những cách khác nhau. Ông Balcombe nói khí metan có nguy cơ gây “nóng lên trong thời gian ngắn” hơn nhiều so với khí CO2. Mặc dù metan chỉ tồn tại “khoảng 10 năm trong khí quyển” nhưng tác động của nó “mạnh hơn nhiều”.

Rò khí metan gây hại cho khí hậu hơn nhiều so với khí metan được phát thải từ bếp ga sử dụng trong gia đình. The format thô sơ của metan khí nén từ các đường ống và đi vào bầu khí quyển nguy hiểm hơn so với metan khí quyển được phát triển từ các bếp ga.

Khi metan bị đốt cháy, như trong bếp gia đình, “các chất đốt cháy từ quá trình thiêu hủy không gây nguy hiểm cho khí hậu như chính khí”, bà Tzompa Sosa nói.

Ông Rowan Emslie, người phát ngôn của CATF, cho biết nhiều nhà sản xuất khí quyển có “hệ thống an toàn” được thiết kế để thiêu bất kỳ khí nào thoát ra trong một dịch vụ tẩy rửa, vì điều này tốt hơn là cho Allow khí metan raw đi vào bầu khí quyển.

This is it giải thích thêm: “This is a macrobreded with not each fast speed. Đó là lý do tại sao nó rất đáng lo ngại“.

Đáng chú ý, rỉ sét Nord Stream thì bên dưới nước càng làm việc trở nên phức tạp. Các yếu tố khác nhau như kích thước của bong bóng khí, nồng độ vi khuẩn ăn uống mêtan trong nước và độ sâu chuyển khí đều có thể ảnh hưởng đến môi trường tác động. Faker.

Để hiểu được bức tranh toàn cảnh sẽ mất thêm một chút thời gian – vài tháng, có thể là vài năm“, bà Sosa nói.

Tuy nhiên, sự kiện có thể kết thúc sớm. Grant Allen, một nhà khoa học môi trường tại Đại học Manchester nói CNN rằng đây là một “sự kiện có giới hạn thời gian”.

If the line gas was disrupt as Nga can đảm, tốc độ thoát khí sẽ chậm lại khi áp dụng trong ống giảm áp. Trong this trường hợp, biển sẽ không còn “sôi” lâu nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *