Khát vọng cửa hàng cánh – Bình Phước, Tin tuc Bình Phước, Tin mới tỉnh Bình Phước

Rate this post

Trải qua các thời kỳ lịch sử, nhất là sau gần 20 năm thành lập, Chơn Thành đã trở thành điểm sáng nổi bật trong sản xuất công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Không biết chỉ là điểm quan trọng của vùng công nghiệp, Chơn Thành đang ở trên đường trở thành đô thị mới văn minh, thân thiện và đáng sống.

“Left Sweet” khối đại liên kết dân tộc

HƠN 1.600m2 cao su đang khai thác, mỗi năm mang lại thu nhập cho gia đình, bài hát ông Lê Ngọc Thảo ở tổ 7, khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành vẫn sẵn sàng cắt bỏ cây trồng, tự nguyện hiến đất “vàng” khi biết Nhà nước làm đường Minh Hưng – thị trấn Chơn Thành. This con đường được đầu tư xây dựng với mục tiêu kết nối 2 phường Hưng Long với Minh Hưng, góp phần phục vụ chiến lược công nghiệp hóa, thúc đẩy kinh tế khu vực, hình thành các khu công nghiệp, khu dân cư tập trung on the table of the lines go qua. Đồng thời, đầu tư nâng cấp này từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, bảo đảm thị xã Chơn Thành theo chủ trương của Tỉnh ủy.

Ông Phan Văn Thương sinh sống ở thị trấn Chơn Thành tập huấn, người dân khu vực ở đa phần đồng hiến đất để Nhà nước thực hiện dự án kinh tế – xã hội, nhất là những công trình sẽ làm cho diện mạo đô thị Chơn Thành thêm văn minh, hiện đại. Ông cũng hy vọng thời gian tới, cấp trên tiếp tục đầu tư, mở rộng nhiều tuyến huyết mạch để góp phần đưa ra phương pháp phát triển và hội nhập.

Sự đồng thuận của ông Thương, ông Thảo đại diện cho tinh thần đồng tâm, hiệp lực của các tầng lớp nhân trong chung tay thực hiện chương trình “Huy động nguồn cho đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng, in that important development hạ tầng đô thị Chơn Thành ”.

Đô thị trẻ Chơn Thành nhìn từ trên cao

This action program is onlynown, phấn đấu phát triển đô thị và lên thị xã Chơn Thành giai đoạn 2020-2025. Do đó, yêu cầu chương trình phải được xây dựng kết cấu hạ tầng trên kế hoạch tư vấn trung hạn và định hướng tư vấn phát triển hạ tầng, phân phối rà soát, tham mưu UBND huyện đầu tư theo hướng ưu tiên , tập trung nguồn bảo mật, không dàn trải và hiệu quả cao, chú trọng thực hiện có hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm của huyện. Đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến giao thông nông thôn theo tiêu chí nâng cao, kiểu mẫu như lộ đề, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư. Move trade – service to the active service. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp theo hướng vững chắc. Thực hiện quy hoạch chi tiết kết cấu hạ tầng, chú trọng đầu tư theo quy định chung của huyện, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040, đặc biệt là hạ tầng đô thị, các khu dân cư đô thị .. . góp phần xây dựng đô thị Chơn Thành hiện đại và văn minh.

Sau 2 năm, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII nhanh chóng được cụ thể hóa trong cuộc sống. Các công ty đã được phân bổ nhiệm vụ cho từng cơ quan chịu trách nhiệm triển khai, đề xuất lộ trình, thời gian hoàn thành và đã đạt được các kết quả hoạt động. Theo báo cáo 6 tháng của Huyện ủy Chơn Thành, toàn huyện có 5 khu công nghiệp và 1.230 doanh nghiệp; giá trị sản xuất công nghiệp cả năm 2022 ước tính đạt 24,573 tỷ đồng, tăng 3,36 lần so với năm 2015 và hơn 29,2 lần so với năm đầu mới thành lập huyện.

Chơn Thành được định hướng trở lại thành đô thị loại IV giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 1659 / QĐ-TTg ngày 7-11-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020; định hướng trở thành đô thị loại III theo quyết định số 2076 / QĐ-TTg ngày 22-12-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc duyệt duyệt Quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đô thị động, sinh thái, thông minh

Kết luận số 411 ngày 18-7-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát triển đô thị huyện Chơn Thành giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 được xác định: Xây dựng và phát triển đô thị Chơn Thành theo hướng “Năng động, sinh thái, thông minh”. Trong đó, tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị và chú trọng liên kết vùng nhằm tạo ra nền tảng quan trọng và thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp, kinh tế – xã hội. Tập hợp các nguồn xây dựng đồng bộ kết nối hạ tầng thông tin, hạ tầng xã hội bảo đảm tầng dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí, công nghệ thông tin và các tầng khác nhau có chất lượng như nhau với công ty phát triển có tính năng cạnh tranh phát triển tốt kinh tế – xã hội của thị xã theo hướng công nghiệp, hiện đại. Xây dựng, cải tiến và nâng cấp đồng bộ hạ tầng đô thị, hiện đại bảo đảm kiểm tra chất lượng môi trường, hài hòa giữa bảo mật, cải tiến và xây dựng mới. Tập trung nâng cao chất lượng đô thị, đô thị phát triển theo mô hình phát triển toàn diện, đô thị thân thiện với môi trường. Mục tiêu đến năm 2025, Chơn Thành đạt chuẩn đô thị loại III, đủ điều kiện nâng cấp thị xã Chơn Thành lên đô thị loại III trong giai đoạn 2026-2030.

Ông Dương Hoài Pha, Phó chủ tịch UBND huyện Chơn Thành cho biết: Chơn Thành được quy hoạch trong khoảng 3.700 ha đất công nghiệp với 5 khu công nghiệp và đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy cao. Trong thời gian tới, khi 2 dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước) và đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một (Bình Dương) – Chơn Thành (Bình Phước) xây dựng hoàn chỉnh sẽ tăng cường liên kết kết nối, tiện ích giao thông, giao thương hàng hóa, đặc biệt là sản phẩm công nghiệp tại các khu công nghiệp.

Huyện Chơn thành có nhiều khu công nghiệp, nhu cầu giải quyết TTHC rất lớn. Vì vậy, luôn linh hoạt rút ngắn thời gian giải quyết TTHC, tạo tối đa điều kiện cho người dân, doanh nghiệp

“Với sự kết hợp, thống nhất trong chỉ đạo, sự điều hành của chính quyền và chính quyền, đồng thời phát huy tối đa các trò chơi của tổ chức mặt trận, đoàn thể và cả tinh thần“ cuộc nhập cuộc ”của mọi tầng lớp nhân dân, các dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn sẽ đạt hiệu quả cao ”- Phó chủ tịch UBND huyện Dương Hoài Pha tin tưởng.

Trong niềm vui lớn Chơn Thành được công nhận là thị xã, người dân ở đây càng phấn khởi và quyết định đồng tâm hiệp lực với chính quyền xây dựng đô thị mới như ông Đoàn Mạnh Hùng ở thị trấn Chơn Thành bày tỏ: “Tôi Sống ở đây lâu rồi, chứng nhận Chơn Thành mấy năm nay phát triển mạnh mẽ, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng lên. Chúng tôi tin tưởng với sự phát triển tốt như hiện nay, Chơn Thành sẽ là đô thị năng lực, hiện đại và đáng sống trong tương lai không xa ”. Đô thị trẻ Chơn Thành đang “khoác áo mới” và sẽ hiện thực hóa khát vọng xa của các cấp lãnh đạo cùng cấp nhân dân.

Với sự liên kết, quyết tâm và năng lực của những người Chơn Thành cùng sự điều hành của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng rằng, Chơn Thành sẽ có nhiều thay đổi với diện mạo mới. Bên cạnh những vườn cao su, vườn ăn trái xanh là sức sống của đô thị mới với nhiều công ty hiện đại, trung tâm thương mại, cây xanh, phường đông vui, sạch đẹp, là nơi hội tụ của niềm vui và hạnh phúc, thực sự là đô thị đáng sống.

Ông Hà Duy Đạt, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *