Phát triển theo giá trị chuỗi du lịch

Rate this post

Ông Dương Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn học viên cách gấp của một nhân viên làm việc tại bàn ăn.

To be an to be acomputer of the package support of Project SME Trà Vinh, in the year 2022, Dự án tiếp tục hỗ trợ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đào tạo phát triển du lịch theo chuỗi giá trị Quản lý khối, doanh nghiệp, hỗ trợ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch nhằm nâng cao năng lực về quản lý và phát triển du lịch. Trong đó, đặc biệt khuyến khích sự tham gia của phụ nữ và người dân tộc Khmer vào chuỗi du lịch. This action is a section in the chain of active nhằm giúp nâng cao năng lực về du lịch cho khối công việc và khối tư vấn, giúp chuẩn hóa các dịch vụ du lịch, đóng góp vào việc bổ sung, cập nhật chính sách du lịch của tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2030.

Ngoài trang bị kiến ​​thức và kỹ năng về phát triển du lịch, các doanh nghiệp được các chuyên gia hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” để nâng cao chất lượng của dịch vụ như kỹ năng phòng, nhân viên phục vụ. Buồng phòng tại các cơ sở lưu trú, lưu trữ máy chủ, thực hiện và xử lý tình huống, nghiệp vụ bàn, nhân viên phục vụ bàn tại các nhà hàng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Trương Thị Bích Đào, nhân viên khách sạn Hoàn Mỹ, tại Phường 7, thành phố Trà Vinh cho biết: Gần 10 năm làm nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn Hoàn Mỹ chị có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Tuy nhiên, trải qua công việc học tập thực tế, được hướng dẫn chuyên gia “cầm tay chỉ việc”, chị đã học hỏi được nhiều kiến ​​thức mới, từ cách sắp xếp, sắp xếp thời gian vận dụng vào công việc phục vụ phòng tại khách sạn một cách khoa học và hiện đại hơn, đặc biệt là tiết kiệm thời gian hơn cách làm việc trước đây.

Chị Lý Thảo Vy, nhân viên khách sạn Khu du lịch Ba Động (thị xã Duyên Hải) trưng bày: qua trải nghiệm thực tế tại khách sạn Cửu Long chị được trang bị thêm nhiều kiến ​​thức bổ sung, nhất là kỹ năng giao tiếp with du khách nước ngoài, cách trang trí máy phòng tại khách sạn vừa văn minh vừa hiện đại. Kiến thức thực hiện không áp dụng máy phục vụ cho khách hàng tại khách sạn, chị có thể học tập để hướng dẫn nhân viên trang trí buồng khách sạn thêm trang nhã và hiện đại hơn.

Thạc sĩ Trương Hoàng Tố Nga, Khoa Du lịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: để thu hút khách du lịch thường xuyên lựa chọn của chúng tôi để tạm dừng chân nghỉ. Điều khiển trước của nhân viên phục vụ, bên ngoài cách giao tiếp lịch sự, máy chủ chu đáo, đối với công việc của nhân viên phòng, bên ngoài cơ sở kiến ​​thức phải tận tâm với công việc, quan trọng là vệ sinh room room to be an clean will, ngăn nắp, phục vụ trang trí phòng theo tiêu chuẩn của khách sạn đặt ra …

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Tổ trưởng tổ hợp tác Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim (huyện Châu Thành) bạch: Việc kinh doanh của tổ hợp tác hiện nay ngoài điểm đến Homestay – Ngày xưa Nam Bộ, tổ còn hoạt động quản lý vùng lưu trữ. Vì thế tham gia lớp học thực hành về công việc quản lý và máy chủ lưu trú, nghiệp vụ bàn, tôi rút ra nhiều bài học và học hỏi thêm các kiến ​​thức cũng như kỹ năng kinh doanh du lịch để phục vụ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh dịch vụ sắp xếp tới. Đồng thời sau khóa học thực hiện này, tôi sẽ đầu tư nâng cấp, sửa chữa điểm lưu trú tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng phục vụ phù hợp, tạo nét riêng cho khách du lịch đến tham quan và nghỉ ngơi.

Theo ông Dương Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch là một trong những hoạt động bị thiệt hại đầu tiên do ảnh hưởng đến dịch bệnh Covid-19 và có dấu restore and start up back. Tuy nhiên, để ngành du lịch Trà Vinh phát triển, bên ngoài các điểm du lịch thu hút khách đến tham quan, thì khách sạn, nhà hàng là điểm dừng chân của nhiều khách hàng du lịch. Vì thế, cách phục vụ của người quản lý và nhân viên nhà hàng, khách sạn là công việc rất cần thiết.

Đối với khách sạn không gian nghỉ, nhân viên phục vụ buồng phải nhớ phương thức làm việc trong phòng và cách thức giao tiếp, xử lý tình huống phù hợp để tạo ra cho khách sạn có cảm giác không gian nghỉ hoàn toàn. Nghiệp vụ phục vụ bàn ăn tại nhà hàng, nhân viên phải bố trí, sắp xếp ngăn nắp, gải sạch sẽ theo các loại như: xếp khăn, máy phục vụ bàn ăn theo loại Á hoặc loại Âu và xử lý tình huống , quan trọng cần lưu ý vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là tiêu chuẩn hàng đầu của máy chủ du khách nói chung, du khách nước ngoài nói riêng.

Có thể nói, phát triển du lịch theo chuỗi giá trị nhằm giúp các bộ quản lý khối quản lý khai thác tài nguyên du lịch theo định hướng phát triển, phát triển sản phẩm và nhân lực ngành du lịch, tăng cường quảng bá du lịch, xây dựng và nâng cấp du lịch giá trị. Đối với các doanh nghiệp làm du lịch được trang bị kỹ năng của dịch vụ du lịch, xây dựng các trải nghiệm du lịch tại địa phương và thực hiện du lịch có trách nhiệm.

Bài, ảnh: MỸ NHÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *