Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình

Rate this post

Từ năm 2019, cơ sở tồn tại gấu Ninh Bình bắt đầu thử nghiệm mô hình du lịch liên kết giáo dục nâng cao nhận thức bảo mật. Tuy nhiên, bệnh tình Covid-19, mô hình không tiếp cận được với nhiều khách du lịch.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 1.

Cơ sở bảo tồn gấu tại Ninh Bình

Quận tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Cơ sở bảo tồn Ninh Bình do Tổ chức quốc tế BỐN MẶT TRẬN – một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực phúc lợi được xây dựng đầu tư build from year 2016 with the target item and nuôi dưỡng các cá thể, đưa chúng trở về với môi trường tự nhiên. Đây là nơi tiếp nhận và thiết lập toàn bộ các cá thể gấu từ các trại nuôi tư nhân được tự nguyện chuyển giao hoặc bị tịch thu từ các công ty bán động vật hoang dã trái phép.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 2.

Gấu sống không gian

Hiện nay, cơ sở thiết lập 49 cá thể gấu, chủ yếu là cá thể gấu ngựa. Thiết kế bảo tồn cơ sở dữ liệu, xây dựng theo tiêu chuẩn nuôi dưỡng hiện đại với tổng diện tích trên 22.000 m2. Chị Nguyễn Thu Trang-Hướng dẫn viên du lịch tại đây, cho biết: “Với 4 khu bán hoang dã thú ở đây có thể phục hồi dần dần các tính năng tự nhiên. Có thể tự làm hoạt động ngoài trời và trong nhà 24h / ngày , gấu trúc có thể lựa chọn nước trong hồ, leo lên các bậc thềm, nắng ngoài bãi cỏ, chơi đùa cùng nhau, tìm kiếm thức ăn hay đi vào những chỗ khuất để thư giãn “.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 3.
Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 4.

Các cá thể gấu tại Cơ sở

Tại cơ sở bảo tồn có rất nhiều hoạt động thú vị để du khách có trải nghiệm đáng nhớ khi khám phá và tìm hiểu thêm về đa dạng sinh học và động vật phúc lợi. Các hoạt động tham quan du lịch tại cơ sở đều phải tuân thủ nguyên tắc tôn trọng lợi ích cho động vật. Chị Trang cho biết thêm: “Mặc dù phát triển mô hình du lịch nhưng cơ sở bảo đảm không quá chạy để tránh ảnh hưởng đến các cá thể gấu. Khi du khách đến tham quan, tôi sẽ hướng dẫn và nói rõ nội dung quy định của cơ sở để khách hàng tuân thủ “.

Ngoài ra, cơ sở dữ liệu thiết bị cảnh báo khi mọi người nói quá để giúp biết và điều chỉnh âm lượng nếu không sẽ làm cho các con gấu căng thẳng, sợ hãi. Bởi vì các cá nhân có thể được đưa về đây đều có hoàn cảnh hết sức đáng thương, bị thu hút nhiều năm liền dẫn đến tinh thần loạn, sức mạnh bị tổn hại nghiêm trọng. “

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 5.

Line on high

Đến tham quan Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình, du khách có cơ hội nhìn ngắm những chú gấu cùng nhau đùa giỡn ngoài trời từ tuyến đường được xây dựng cố định, dài 250 mét. Một trong những hoạt động ý nghĩa dành cho du khách quan tâm và yêu thích loài gấu trúc chính là triển lãm tương tác về gấu – trình diễn triển lãm theo thứ tự ở 3 chòi.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 6.
Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 7.

Triển lãm tương tác về gấu

Chòi 1 với tên gọi: “Xin chào đây là gấu” giới thiệu thông tin về các loài gấu trên thế giới qua những cuốn sách không tồn tại. Chòi 2: “Thế giới 1m vuông” đưa ra khách hàng với câu chuyện đời của những chú gấu bị nuôi nhốt nhiều năm để con người khai thác mật. Đồng thời, du khách sẽ được hiểu là gấu trúc của Cơ sở bảo tồn Ninh Bình. Chòi số 3 với tên gọi: “Những chú gấu hạnh phúc” sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị khi ngắm nhìn những tư thế, ngồi, chơi đùa của các bạn gấu tại cơ sở bảo tồn.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 8.

Chị Trang – Hướng dẫn viên du lịch tại cơ sở

To đáp ứng nhu cầu của những người khách du lịch mong muốn tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của gấu và công việc của những người thiết lập gấu, Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình cung cấp dịch vụ tham quan có hướng dẫn trong khu nội bộ vào thứ năm, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Tham gia chương trình này khách hàng sẽ được tìm hiểu về tình trạng gấu ở các trại nuôi nhốt, lấy mật tại Việt Nam, hoạt động của Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình trong các công việc giải cứu và thiết lập gấu, tham quan khu vực kỹ thuật, nhà bếp gấu và trực tiếp ngắm nhìn những người có thể chơi game tự động trong khu bán tự nhiên.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 9.

Hoạt động kết nối với trường họcNguồn ảnh: @ FOUR PAWS Viet

Bên cạnh đó, với mong muốn thay đổi nhận thức từ khi còn bé của các em học sinh về bảo vệ các loài động vật hoang dã nói chung và loài gấu nói riêng, cơ sở kết nối với các trường học để thực hiện chương trình giáo dục trải nghiệm như “Hướng dẫn bé làm đồ ăn cho gấu”, “Em biết gì về gấu” … được thiết kế theo yêu cầu, phù hợp với lứa tuổi.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 10.

khu bán đồ lưu niệm tại cơ sở

Cơ sở không chỉ có khu vực môi trường sống của các cá thể tham gia, mà có nhà hàng phục vụ các món ăn để khách hàng thưởng thức sau khi tham quan. Trong không gian ấm của gỗ xoan, tường đá và mái che bằng xu hướng kiến ​​trúc môi trường bảo vệ xanh, du khách có thể vừa nhâm nhi một tách trà hoặc cà phê, vừa trò chuyện về tham quan. Du khách có thể mua một vài món quà lưu niệm cho bản thân hoặc bạn bè kỷ niệm một chuyến đi có ý nghĩa và thiết bị thực hiện.

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình - Ảnh 11.

Một cá thể gấu tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình (Nguồn ảnh: @ FOUR PAWS Việt)

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình là một trong những điểm đến thú vị, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đến đây, du khách vừa có thể hòa mình với thiên nhiên vừa đóng góp vào công việc hỗ trợ và bảo tồn loài gấu trúc tỏa ra thông điệp kết nối mạng nuôi nhốt gấu lấy mật. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *