Khám phá Đền Bà Ấn Độ – Ngôi đền Hindu giáo giữa trung tâm Sài Gòn

Rate this post

Đền Bà Ấn Độ là công trình độc đáo được người Ấn xây dựng tại Sài Gòn. This is not only Cau nguyện, bái mà là một địa điểm dành cho người dân Sài Gòn tham quan giáo dục kiến ​​trúc ấn tượng của người Ấn Độ.

Người Ấn Độ đã có mặt ở Việt Nam sinh sống từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Show this, cộng đồng người Ấn là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông đảo sinh sống tại Việt Nam. Nhờ tài kinh doanh, họ trở nên giàu có và được xây dựng nên nhiều cơ sở tôn giáo ngay tại trung tâm Sài Gòn Thời gian. Trải qua hơn một trăm năm, những công ty này vẫn được giữ nguyên, góp phần làm phong phú thêm nét đẹp văn hóa ở vùng đất Nam Bộ.

Đền Bà Ấn Độ là công trình độc đáo được người Ấn xây dựng tại Sài Gòn. This is not only the request, and the home but is a a point of tham quan thú vị về kiến ​​trúc Ấn Độ giáo.

Đền Bà Ấn Độ ở đâu?

Đền bà Ấn Độ lạc tại số 45 đường Trương Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi đền gần với chợ Bến Thành, bạn có thể thuận tiện di chuyển theo nhiều tuyến đường khác nhau.

Cô Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).
Cô Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).

Ngôi đền mở cửa từ 9:00 đến 19:00 ngày liên tục. Riêng thứ 6, 1 và 15 âm thanh hằng tháng sẽ đóng cửa lúc 20:00.

Ý nghĩa gọi tên và nguồn gốc lịch sử của chùa Ấn Độ

Đền bà Mariamman được xây dựng đầu thế kỷ 20, là ngôi đền mang đậm kiến ​​trúc giáo dục Hindu của người gốc Ấn. Sở dĩ đền có tên gọi là Đền Bà Ấn Độ bởi vì thờ một nữ thần gốc người Ấn, có tên là Mariamman.

Mariamman là nữ thần của Y học, An sinh xã hội, mùa màng, hôn nhân, gia đình và trẻ thơ. Vị thần mang đến đất đai màu mỡ, mùa bội thu, giúp cho người hái được nhiều kết quả trong sản xuất. Bên cạnh đó, bà cũng là người luôn được chúc phúc, không có ấm cho nhân dân.

Đền thờ thần Mariamman (Ảnh: Việt Đăng Di).
Đền thờ thần Mariamman (Ảnh: Việt Đăng Di).

Mariamman là nữ thần dân gian Tamil có nguồn gốc từ thời Tiền Vê Đà niên đại 1.500 năm trước Tây lịch. Bà là nữ thần Mẹ ở vùng đất thuộc bang Tamil Nadu miền Nam Ấn Độ. Mariamman là thân hóa của Pavarti, Uma, Devi Durga, Kaliamman,… vợ Thần Siva. Có nhiều bài truyền thuyết về Nữ thần Mariamman, nữ thần địa phương Nam Ấn Độ của bộ tô màu Dradivan đến chống lại sự sử dụng của bộ tộc da trắng Aryan từ bắc theo đạo Bà La Môn và Ấn Độ giáo.

Cô Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).
Cô Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).

Lúc đầu, ngôi đền được xây dựng chỉ dành riêng cho người Ấn ở Sài Gòn nhưng về sau khi mở rộng cửa sổ cho tất cả mọi người. Trải qua thời gian, đây không chỉ là điểm tham quan kiến ​​trúc độc đáo mà còn là nơi linh hồn để khách thập phương và người đến bái.

Chùa Bà Ấn Độ có gì đặc biệt?

Chùa Ấn Độ là một trong những địa điểm đang hot ở Sài Gòn, đặc biệt là với những khách du lịch thích các điểm du lịch, tâm linh. Có rất nhiều thú vị ở chùa Ấn Độ Sài Gòn sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên.

Kiến trúc chùa Ấn Độ mang hơi thở Hindu giáo

Chùa Bà Ấn Độ Trương Định được thiết kế bao gồm: khu vực chính điện thờ nữ thần Mariamman và hai hộ vệ Pechiamman (bên phải) và Maduraiveeran (bên trái).

Ngay ngắn vào điện chính thờ nữ thần Mariammam, cạnh đó là hai điện phụ thờ hai vị thần bảo vệ. This khu vực được rào chắn vì là nơi linh thiêng, chỉ có người phụ trách lễ mới được đưa vào đây, cấm phụ nữ.

Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).
Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).

Ở vị trí giữa các tầng cao của điện chính là nữ thần Mariamman với gương mặt đỏ hung. Đôi khi bà có nhiều bàn tay thể hiện sức mạnh, trong đó có một bàn tay cầm ba, một bàn tay bưng cơm. Quanh đền còn nhiều tượng bà Mariamman đủ kích thước giống nhau và ảnh của những vị trí khác nhau trong giáo dục Ấn Độ giáo.

Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).
Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).

Local of this đền cũng đặc biệt. Chữ kiến ​​trúc U độc đáo của ngôi nhà này tạo nên sự mới lạ, thu hút, bài hát cũng gợi cảm giác gần như trải nghiệm với khách du lịch khi ghé thăm. Trọng thanh viên trưng bày những bức tượng, tranh ảnh và tài liệu liên quan đến đạo Hindu.

Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).
Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).

Khách hàng dễ dàng nhận thấy, chạy dọc trên tường là hình ảnh của 18 vị thần ở 18 tư thế khác nhau. Các vị thần được khắc họa theo từng phong cách khác nhau, biểu tượng cho những người ước nguyện.

Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).
Kiến trúc chùa Ấn Độ (Ảnh: Việt Đăng Di).

Quan sát ở góc bên trái điện là sư tử Simha Vahanam – đây là linh vật được thần Mariamman dùng để huấn luyện.

Sư tử Simha Vahanam (Ảnh: Việt Đăng Di).
Sư tử Simha Vahanam (Ảnh: Việt Đăng Di).

Các bạn có thể leo lên tầng trên để tham quan toàn cảnh ngôi nhà, được trang trí bởi nhiều màu sắc rực rỡ.

Ngôi đền trên nóc nhà được trang trí nhiều màu sắc rực rỡ (Ảnh: Việt Đăng Di).
Ngôi đền trên nóc nhà được trang trí nhiều màu sắc rực rỡ (Ảnh: Việt Đăng Di).

Lễ cầu nguyện bà Mariamman

Chùa Bà Ấn Độ linh thờ nữ thần mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. By vậy, hằng năm lượng người mang các vật phẩm lễ tế đến đây rất lớn. Đồ lễ tế được người dùng lựa chọn khá đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều vật phẩm như: gạo, hoa quả, nhang thơm, dầu ăn… Các đồ dùng này đều được bán trước cổng, du khách có thể mua lễ hội mua sắm tại đây để chuẩn bị chu đáo trước khi vào hành hương.

Lễ cầu nguyện bà Mariamman (Ảnh: Việt Đăng Di).
Lễ cầu nguyện bà Mariamman (Ảnh: Việt Đăng Di).

Chùa Ấn Độ là điểm du lịch tâm linh tọa lạc tại vị trí trung tâm, vì vậy đây sẽ là điểm đến khá thuận tiện cho việc khám phá Sài Gòn của bạn. Vì vậy nếu bạn đến Sài Gòn thì đừng bỏ lỡ địa điểm tôn giáo hấp dẫn này nhé. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng được tham gia toàn bộ tại thành phố Hồ Chí Minh!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Cocoland Homestay Bến Tre – Điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn vào cuối tuần

Bạn đã quá chán nản với sự náo nhiệt thành thị và muốn tìm kiếm một thư giãn vào cuối tuần, trải nghiệm một nét văn hóa mới? Cocoland Homestay Bến Tre chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn! Hãy cùng BlogAnChoi khám phá khu nghỉ dưỡng mới toanh ở vùng đất xứ dừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *