Khám phá 5 địa điểm tuyệt đẹp tại đất mũi Cà Mau tận cùng phía Nam của Tổ quốc

Rate this post

Rất nhiều người mong muốn được đặt chân đến Cà Mau, điểm cực Nam Tổ quốc để ngắm nhìn mảnh đất của đất nước. Hôm nay BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 địa điểm được khách hàng du lịch yêu thích nhất khi đến với Cà Mau nhé.

Mũi đất

Chính mũi đất là địa điểm nổi tiếng nhất ở Cà Mau, bởi chính là điểm cuối cùng cực Nam của Tổ quốc. Khi đến đây bạn không được ngắm và chụp cùng cột mốc, mũi tàu biểu tượng mà được leo lên tháp quan sát để ngắm cảnh vật hùng xung quanh. Ngoài ra, khi đến với Khách sạn Đất Mũi còn được đi đến quan trọng của mẹ Âu Cơ, biểu tượng cột cờ Hà Nội, các tượng không trùng lặp hoành tráng.

Cột mốc tọa độ - biểu tượng của đất Mũi cà Mau (Nguồn: Internet)
Cột mốc tọa độ – biểu tượng của đất Mũi cà Mau (Nguồn: Internet)

Sau khi tham quan xong cảnh đẹp, bạn sẽ được khám phá ẩm ướt thực sự độc đáo ở Đất Mũi với những món ăn thơm ngon như: chả mực, nướng chấm muối tiêu, cua rang muối, ruốc rang muối,…

General information about Đất Mũi

Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc có vị trí rất đặc biệt, nó là một cụm gồm 3 hòn lớn: hòn Ông Ngộ, hòn Đá Lẻ, hòn đá Bạc cùng với vô số hòn đá nhỏ xếp thành lớp. Điều khiển thú vị là cụm đảo này rất sát bờ, được kết nối với đất liền bằng một cây cầu xinh xắn.

Hòn Đá Bạc nhìn từ trên cao (Nguồn: Internet)
Hòn Đá Bạc nhìn từ trên cao (Nguồn: Internet)

Khi đến với Hòn Đá Bạc, du khách sẽ được tham quan đền thờ Cá Ông trưng bày một bộ xương cá lớn. Theo người dân địa phương cho biết, ngày xưa có một chú cá voi sống sót một người dân được xây dựng trên biển. Để tưởng nhớ công ơn của chú thích này, người dân lập đền thờ. Ngoài ra, trên Hòn Đá Bạc còn có khu đền thờ Bác Hồ và tượng đài chiến thắng.

Với bạn nào thích trải nghiệm cuộc sống của dân địa phương, thì có thể tham gia các hoạt động đánh bắt hải sản như: câu cá, câu mực, bắt hàu… Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức những sản phẩm mình bắt được ngay trên biển.

Thông tin chung về Hòn Đá Bạc

Biển Khai Long

Với những ai thích hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên, thì biển Khai Long chính là một trí tưởng tượng. Nơi đây đang ở trong quá trình xây dựng nên vẫn còn giữ được rất nhiều nét hoang sơ vốn có. Đến với Khai Long bạn sẽ được ngắm nhìn bãi cát trắng cùng hàng dương xanh dài tít tắp. Đặc biệt, du khách có thể thoải mái lội ngược dòng, cuốn mình vào làn nước biển xanh mát. Ngoài ra, bạn có thể khám phá hệ thống sinh thái rừng ngập mặn và tham gia công việc điện gió đang trong giai đoạn vận hành thử nghiệm gần đó.

Nét đẹp hoang sơ của biển Khai Long (Nguồn: Internet)
Nét đẹp hoang sơ của biển Khai Long (Nguồn: Internet)

General Information about the sea Khai Long

Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi là một trong những điểm rất được các khách hàng yêu thích khi đến với Cà Mau. Khi đến đây bạn sẽ được ngồi trên những chiếc áo xuống để trải nghiệm cuộc sống sông nước của các tiểu thương. Trên sông có rất nhiều khung cửa sổ đủ các loại nông sản trao đổi buôn bán, cảnh vô cùng chung quanh.

Cảnh báo khẩn cấp của chợ nổi Cà Mau (Nguồn: Internet)
Cảnh báo khẩn cấp của chợ nổi Cà Mau (Nguồn: Internet)

Thông tin chung về chợ nổi Cà Mau

Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Vườn Quốc gia U Minh Hạ là một số khu rừng đặc biệt khi có sự tồn tại của tất cả các hệ sinh thái vùng ngập nước đó là nước mặn, nước ngọt và nước lợ. Nhờ vậy rừng U Minh Hạ có hệ thống sinh thái phong phú và đa dạng với hơn 250 loài thực vật, 200 loài chim và hàng loài bò sát, côn trùng, động vật. Trong đó có rất nhiều loài thực vật được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

Forest Quốc gia U Minh hạ (Nguồn: Internet)
Forest Quốc gia U Minh hạ (Nguồn: Internet)

Không chỉ khám phá hệ thống sinh thái độc đáo mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị khác nhau như: khách ngồi ghe lênh lệch trên những con kênh để đi sâu vào rừng ngắm cảnh, nghe kể về những câu chuyện lịch sử ý nghĩa, hay tham gia đánh bắt thủy sản trên các đầm lầy cùng với người dân địa phương rất thú vị…

Sau một ngày khám phá khu rừng ngập mặn, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản của mảnh đất U Minh để bổ sung năng lượng như: cá lóc nướng trui, rắn bông súng, cá rô đồng nấu lẩu mắm, chuột đồng chiên, rượu trái giác… Sau khi thử những món ăn dân dã này chắc chắn các khách hàng sẽ không thể quên được hương vị độc đáo, thơm ngon của ẩm thực U Minh.

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng ở rừng Quốc gia U Minh Hạ (Nguồn: Internet)
Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng ở rừng Quốc gia U Minh Hạ (Nguồn: Internet)

Thông tin chung về vườn Quốc gia U Minh Hạ

Với đa dạng của thiên nhiên cộng hưởng với đặc biệt địa điểm, từ lâu Cà Mau đã trở thành một địa điểm du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này của BlogAnChoi, du khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi đến với mảnh đất cực Nam của Tổ quốc này nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Khám phá Địa đạo Vịnh Mốc – Ngôi làng anh hùng dưới lòng đất Quảng Trị

Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ nhưng ký ức về những tháng năm máu lửa vẫn còn đó. Minh chứng thực nét chính là những di tích lịch sử, giúp đỡ cho thế hệ trẻ sau này biết được về những trang sử hào hùng của cha ông ta. Hôm nay hãy cùng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *