Khai thác hiệu quả du lịch sông Hồng

Rate this post

Đi trên sông Hồng không lạ, bài hát ngồi lên du thuyền sang mắt vừa qua là trải nghiệm mới. Xuất phát từ bến Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, tàu du lịch Jade of River xuất phát từ 17 giờ 30 phút chạy dọc sông qua cầu Chương Dương, Long Biên và Nhật Tân.

This thực sự là tour du lịch hấp dẫn, du khách được thưởng thức vẻ đẹp huyền ảo của mênh mông mây trời, sóng nước, ngắm nhìn thành phố ven sông màu vàng ánh dương, mãn nhãn với nhịp cầu cao lấp lánh ánh sáng. đèn.

Kh & aacute; ch tham gia du lịch s & ocirc; ng Hồng do C & ocirc; ng ty CP Thăng Long GTC tổ chức.  Ảnh: Lam Thanh
Khách tham gia tour du lịch sông Hồng do Công ty CP Thăng Long GTC tổ chức. Ảnh: Lam Thanh

Mỗi chuyến ngắm hoàng hôn như vậy kéo dài ba tiếng, có giá hơn 1,3 triệu đồng một người trong tuần, cuối tuần là hơn 1,4 triệu đồng. Du thuyền cũng mang đến trải nghiệm ngắm bình minh, thưởng thức bữa trưa …

Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội Phùng Quang Thắng cho biết, sông Hồng là địa chỉ có nhiều ý nghĩa với người dân Hà Nội và cả nước, vì vậy phát triển tour du lịch cao cấp trên sông Hồng đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều TP lớn và Thủ đô nước trên thế giới khai thác thành công sản phẩm du lịch trên sông, loại hình này chưa được phát triển tầm nhìn tại Hà Nội.

Thị trường du lịch Thủ đô đang có nhu cầu rất cao về các sản phẩm mới, trong đó có các loại hình du lịch trên sông. Du lịch trên sông Hồng, du khách không chỉ có những cảm nhận về quan mà hiểu thêm văn hóa trị giá, lịch sử và cuộc sống của người dân Hà Nội. Sông Hồng là tài nguyên du lịch quý giá nên rất cần những sản phẩm du lịch mới lạ và mang văn hóa chiều sâu.

Cùng với điểm này, ông Nguyễn Quốc An – Giám đốc AClass Cruises Group kỳ vọng sẽ có ngày càng nhiều DN phát triển loại hình du lịch trên sông Hồng, vì tiềm năng du lịch ở đây vẫn còn rất lớn: “Điều khiển sông Hồng trở nên khác biệt là giá trị văn hóa, lịch sử, những câu chuyện ý nghĩa về cây cầu hay di tích bên bờ sông. Giữa Hà Nội hoạt động và sôi động, du ngoạn trên sông Hồng đưa khách thưởng ngoạn Không gian yên tĩnh và ít đô thị hóa “.

Trước đó, cũng trên tuyến sông Hồng cũng có các chuyến du lịch bằng thuyền lấy làng nghề, đình chùa dọc hai bên bờ sông Hồng làm trọng tâm. Hàng năm, công ty phục vụ khoảng 300.000 lượt khách, trong đó, lượng khách quốc tế chiếm khoảng 30%.

tự nhiên, sau nhiều năm khai thác, các tour du lịch này đã trở nên quá quen thuộc. Và để đa dạng chương trình khám phá sông Hồng, công ty đã xây dựng mới tour du lịch, trong đó lấy những cây cầu bắc qua sông Hồng làm điểm đến.

Điển hình, tour “Hành trình những bản tình ca” với chương trình: Chùa Bồ Đề – cầu Chương Dương – cầu Long Biên – cầu Nhật Tân – cầu Thăng Long – đình Chèm. Hoặc tour du lịch “Đêm sông Hồng”, trong đó đặc biệt chú trọng việc đưa Nhật Tân trở thành điểm du lịch hấp dẫn của du lịch Hà Nội, giống cầu Hàm Rồng (Đà Nẵng).

Ở góc độ là cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang bày tỏ sự ủng hộ của các DN khai thác, vận hành các tour du lịch trên khu vực sông Hồng. This will be step to help the end of active du lịch đường thủy nội địa trên bàn phát triển. Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội tin tưởng các đơn vị sẽ có những kế hoạch, chiến lược khai thác hiệu quả du lịch sông Hồng trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *