Khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 “Long An

Rate this post

Đêm khai mạc nghệ thuật chương trình gồm 2 chương “Long An muôn vàn sắc đồng bằng” và “Khát vọng Sông Vàm”.

Đến dự lễ khai mạc có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính; đại diện một số bộ, ban, ngành, lãnh đạo một số tỉnh, thành.

Về phía tỉnh Long An có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An Nguyễn Thanh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út cùng nguyên lãnh đạo tỉnh qua các kỳ.

Là cửa ngõ của đồng vùng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược về kinh tế, văn hóa, xã hội… của khu vực, Long An được nhân dân cả nước biết đến với đôi dòng Vàm Cỏ đã đi vào thơ ca, music; cũng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử – văn hóa, nơi ghi dấu biết bao chiến trường vang dội.

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ dân cư ở đây đã để lại những giá trị di sản văn hóa và phi vật thể quý báu, với 123 di tích lịch sử – văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia, 102 di động cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thông cùng những di sản văn hóa phi vật thể khác.

Ngoài ra, Long An có hệ thống sinh đặc trưng vùng ngập nước, nổi bật với các cảnh quan giá trị như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông nước, vườn cây trái, những cánh đồng lúa, rau màu and many type of action.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út tặng hoa cho các nhà tài trợ trong lễ khai mạc.

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là sự kiện có quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức Long An, gắn với kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn diện dân đánh đề ”(17/9/1967 – 17/9/2022).

Sự kiện diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 17 – 21/9, với chuỗi 13 hoạt động đa dạng và phong phú bao gồm Lễ hội ẩm thực đường phố, Giao lưu đờn ca tài tử, Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc , Cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm, Famtrip,… cùng một số hoạt động thể thao: Giải marathon, Giao lưu bóng đá.

Với message “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thông liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

Thông qua Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022, Long An giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, ​​các dịch vụ du lịch chất lượng liên kết đặc tính văn hóa giá trị của địa phương, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút khách.

Ủy ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được kỳ vọng du khách sẽ có những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp về vùng đất và con người Long An, được tận hưởng những điệu đờn ca tài tử, tham quan những di tích lịch sử, văn hóa và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức các món ăn đặc sản để thêm yêu, thêm quý đất và người Long An.

Sau chương trình khai mạc là chương trình bắn pháo hoa tầm thấp kỷ niệm 55 năm Long An đón nhận 8 chữ vàng “Trung dũng kiên cường, toàn dân chống quét” và chào mừng Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022.

QUẾ LÂM (Báo Long An)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *