Khách hàng quốc tế đến Việt Nam đã đạt khoảng 1,87 triệu lượt người

Rate this post

Tính riêng tháng 9/2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 432.000 lượt, giảm 11,2% so với tháng trước.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 9 tháng qua ước tính đạt 430,9 tỷ đồng, tăng 54,7% so với cùng kỳ năm trước khi yêu cầu vui chơi và du lịch của người dân tăng cao trong dịp hè.

Doanh thu du lịch lữ hành 9 tháng năm 2022 ước tính đạt 18,2 tỷ đồng, gấp 3,9 lần so với cùng kỳ năm trước khi thực hiện hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là du lịch nội địa. Tuy nhiên, doanh thu du lịch hành trình 9 tháng năm nay mới chỉ bằng 55,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Toàn ngành du lịch vẫn tích cực hoạt động, quảng cáo hình ảnh du lịch Việt Nam nhằm thu hút khách quốc tế. Vừa qua, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng TikTok và Hiệp hội Du lịch Việt Nam giới thiệu chiến dịch “Ngân nga Việt Nam” trên nền tảng TikTok kêu gọi công chúng tìm về vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống, tôn vinh văn hóa và góp phần quảng bá du lịch quốc gia. Tổng cục Du lịch hy vọng mô hình này sẽ lan tỏa cảnh đẹp, văn hóa của địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế, nhất là khi quảng cáo du lịch trực tuyến trở thành một xu hướng tất cả.

Ngày 9 – 14/10, tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Diễn đàn có chủ đề “Tái thiết hệ thống du lịch – Kiên cường phục hồi du lịch. Đây là lần thứ 3 chúng ta đăng ký tổ chức Diễn đàn Du lịch Mê Công.

Theo Tổng cục Du lịch, công việc xúc tiến quảng bá, truyền thông cho Diễn đàn đang được đẩy mạnh, nhiều video clip du lịch quảng cáo Việt Nam sẽ được chiếu. Nghệ thuật chương trình cũng được chú trọng trong bài múa nghệ thuật với cờ 6 nước, bên cạnh đó là các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam. Có thể nói, Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 sẽ là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp, quảng bá văn hóa, du lịch, con người Việt Nam tới các nước trong và ngoài Tiểu vùng Mê Công mở rộng – GMS (bao gồm 6 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam).

Diễn đàn Du lịch Mê Công là sự kiện thường niên, luân phiên tại 6 nước thành viên. Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra các phiên họp du lịch Tiểu vùng, triển lãm du lịch các nước Mê Công trong đó có du lịch nước chủ nhà; chương trình giới thiệu đến điểm, khảo sát làm quen với sản phẩm, điểm đến đăng cai; Connecting between the business and remove between the people doing du lịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *