Kem cá khô, sâu ở Nam Phi

Rate this post

Một nhà sinh học phân tích sử dụng cá, côn trùng trùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị cũng không phải ai cũng phải thử.

Nằm giữa cũ sổ hàng và đĩa bán băng ở Đài quan sát, vùng ngoại ô của Cape Town (Nam Phi), là cửa sổ có tấm đen ghi dòng chữ “Tapi Tapi – Món kem châu Phi chính hiệu được làm thủ công”.

This location has been going to an in the base of the database, thu hút khách hàng bậc nhất ở Cape Town, kể từ khi mở cửa vào tháng 10/2020.

Tapiwa Guzha, chủ xóa kem Tapi Tapi.

Trong căn bếp nhỏ, nhà sinh học phân tử sau tiến sĩ người Zimbabwe, Tapiwa Guzha, đang tạo ra những hương vị có một không hai.

– Làm thế nào để nhà sinh học phân tử trở thành người sáng lập trong những cuốn sách nổi tiếng nhất Cape Town?

– “Đó là một lá cờ tình huống”, Guzha say.

Cá Kapenta, sâu Mopane, kẹo bơ cứng, hạt Scotch Bonnet tạo hương vị kem có một không hai.

Mọi chuyện bắt đầu khi Guzha xem chương trình dạy nấu ăn và thấy được phương thức sử dụng đá khô để làm kem. Ông dễ dàng tiếp cận this nguyên liệu và bắt đầu thử nghiệm tại nhà.

Guzha tự mô tả mình là “nhà khoa học có những trò tò mò”. Ông đã chuyển hướng sang làm kem sau khi thử nghiệm với đá khô.

Nguyên liệu làm kem độc đáo

Guzha sử dụng các tài liệu và hương vị đặc trưng, ​​đại diện cho các khu vực thuộc Châu Phi, nhằm mục đích tạo ra, những loại kem có thể thực hiện các câu chuyện ẩm thực và văn bản hóa của người dùng Châu Phi bản địa.

To các loại kem độc đáo này ra đời, Guzha lấy cảm hứng từ khắp mọi nơi. Đó có thể là một cuộc trò chuyện, mùi hương thoảng qua, bữa ăn thường nhật hay niềm khao khát đại dương.

Ông cho biết mạng xã hội cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm, khám phá và thay đổi mới hương vị.

Red Finger Millet (hay cây kê ngón tay màu đỏ) giàu chất bổ dưỡng, được trồng phổ biến trên khắp các địa chỉ. Hạt đậu đen phơi sáng và hạt xấu hổ từ Tây Phi. Vùng Đông, Trung và Nam Phi có Kapenta khô cá, được gọi là Matemba, vừa nổi bật cá vị giác phải.

Kem hoa dâm bụt, đinh hương và hoa hồi hay kem liệt kê mạch nha là một số hương vị đặc sắc do Guzha sáng tạo.

Những con sâu Mopane sấy khô, dai, giòn và bổ sung, được yêu thích ở Nam Phi. Tất cả tài liệu trên sẽ được biến Guzha thành hương vị mới lạ khiến bạn tự nhiên, thích thú và thậm chí là dị dị.

Tapiwa Guzha giải thích: “Tôi không thực sự tạo ra hương vị theo ý tưởng truyền thống. Tôi làm những gì phù hợp với bản thân và kết hợp bất kỳ tài liệu nào mà tôi đã tìm kiếm được ”.

Một thành phần khác mà Guzha đặc biệt thú vị là Mphepho, loại thảo mộc được sử dụng trong y học cổ truyền tại Nam Phi và cũng được cho rằng có sự kết nối vào thế giới linh hồn. Bằng cách tạo ra loại kem từ này nguyên liệu, ông hy vọng sẽ mở rộng sự hiểu biết của mọi người về loài thực vật hoang dã.

Mặc dù các thành phần có thể có nguồn gốc từ xa xưa, thực hiện đơn giản của kem Tapi Tapi không hề xảy ra lỗi hay trùng lặp. Guzha cho biết đã tạo ra hơn 800 kết hợp hương vị khác nhau.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *