Jollibee chật vật “gồng lỗ”

Rate this post

Jollibee do tỷ phú người Philippines Tony Tan Caktiong sáng lập, đã thành lập công ty đầu tiên tại Việt Nam, Jollibee Việt Nam, vào năm 2005, với tư cách là nhà điều hành thức ăn nhanh. Từ đó, họ đã phân tích các sản phẩm thương mại và đồ uống khác: Phở 24, Highlands Coffee và Coffee Bean & Tea Leaf Việt Nam.

Khi đặt chân đến Việt Nam vào năm 2005, Jolibee đã lên kế hoạch đạt mức 300 cửa hàng tại Việt Nam vào năm 2020, nhưng thực tế của họ mới hoàn thành được 50% kế hoạch, với 150 cửa hàng, thấp hơn so với các đối thủ cùng ngành là KFC và Lotteria. Công ty đã lỗ 43,9 tỷ đồng (1,83 triệu USD) vào năm thất bại.

Special, Phở 24 cũng đã kiếm được cặp kiếm tiền sau gần 20 năm thành lập. Có thời điểm, công ty nhắm đến số lượng 1.000 cửa hàng tại Việt Nam, nhưng đến nay họ mới chỉ có 22 cửa hàng, chủ yếu ở TP.HCM. This thương hiệu đã ghi nhận lỗ hổng 89,4 Tỷ đồng vào những năm tháng đau khổ.

Bết bát hơn là thương hiệu Coffee Bean & Tea Leaf khi chỉ còn 6 cửa hàng tại TP.HCM sau 14 năm có mặt tại Việt Nam. Với giá của các loại đồ uống cao gấp 1,5-2 lần so với Highlands Coffee và chủ yếu hoạt động ở các trung tâm lớn, Coffee Bean & Tea Leaf khó tìm chỗ đứng ở một trường học mà quán cà phê bình thường thức. with the price of “County”. Trong 4 năm qua, this hiệu ứng liên tục báo cáo lỗ hàng năm 26-29 tỷ đồng.

Hiện nay chỉ có duy nhất thương hiệu Highlands Coffee đã báo cáo lợi nhuận trong 8 năm qua. This chuỗi đứng đầu mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng vào năm 2017 và tăng gấp đôi trong 2 năm sau đó để đạt được 2 tỷ đồng tỷ lệ. Tuy nhiên, trong năm nay họ cũng báo lỗ do COVID-19 đại dịch.

Trong tiền bối cảnh khốc liệt của thi trường F&B Việt Nam, nếu không thay đổi chiến lược để tăng cường độ phủ, rất có thể họ sẽ tiếp tục “gồng lỗ” ở Việt Nam.

Theo Nguyễn Chuẩn

Diễn đàn doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *