Iraq mở khu di tích đón khách du lịch lần đầu tiên sau khi IS bị đánh bại

Rate this post

Du lịch Iraq: Hatra value history with from the world kỷ thứ 2 và 3 trước Công nguyên

Tản bộ dọc theo tàn tích cổ của Hatra ở phía bắc Iraq, hàng chục khách sạn có mặt để chuyển đổi địa điểm, tìm kiếm các kiến ​​trúc địa phương bỏ qua các hạn chế, sau một thời gian ngắn hạn. but is the bad error of the war binh thánh chiến.

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn, Hatra có từ thế kỷ thứ 2 và 3 trước Công nguyên. This Tàn tích cách thành phố lớn Mosul 2 giờ lái xe, từng là “thủ đô” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bị lực lượng Iraq và quốc tế liên minh hậu sử dụng lại 2017.

Iraq mở khu di tích đón khách du lịch lần đầu tiên sau khi IS bị đánh bại - Ảnh 1.

Một nhóm du khách tới thăm Hatra, Iraq vào tuần trước. (Ảnh: AFP).

, Tham quan địa điểm vào cuối tuần vừa qua, lần đầu tiên được tổ chức bởi một nhân viên bảo tàng ở Mosul, nhằm thúc đẩy du lịch trong khu vực. Khách sạn khoảng 40, hầu hết người Iraq, được phép đi quanh khu khảo cổ hơn 2.000 năm tuổi vào khung giờ vàng của hoàng hôn.

Du khách đã chụp ảnh tự sướng trước hàng cột và kiểm tra các bức điêu khắc bị tàn phá bởi các chiến binh thánh chiến. Luna Batota, một người 33 tuổi trong chuyến du lịch cùng người Bỉ cho biết: “Hatra có một lịch sử tuyệt vời, cho phép khám phá một nền văn minh cổ đại. Mang tính lịch sử, nhưng đồng thời cũng có rất nhiều sự kiện đáng tiếc đã diễn ra ở đây với IS “, cô nói với AFP. Batota làm việc cho một công ty dược phẩm ở Bỉ, nơi cô sống từ năm 9 tuổi. Hai mươi bốn năm sau, đây là lần đầu tiên cô trở lại quê hương.

Cô nói rằng, việc đến thăm Hatra khơi dậy “cảm xúc lộn xộn” cho mình. “Tôi nhìn thấy nhiều lỗ đạn và vỏ đạn tại đây”, cô nói.

Là một trung tâm tôn giáo và thương mại hóa quan trọng dưới thời đế chế Parthia, Hatra có những công việc nổi bật và những tòa nhà tráng lệ, pha trộn giữa phong cách kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã với các phương vị trang yếu tố East.

Vào năm 2015, IS đã phát hành một đoạn video để xem các chiến binh của tổ chức đã phá hủy một loạt các bức phù điêu, bắn vào chúng và lấy một cái đập vào một bức tượng. Vào tháng 2, các nhà tổ chức công bố phục hồi tại địa điểm: một tác phẩm điêu khắc theo phong cách La Mã về một nhân vật có kích thước thật và điêu khắc ở bên hông của ngôi đền lớn.

Iraq mở khu di tích đón khách du lịch lần đầu tiên sau khi IS bị đánh bại - Ảnh 2.

Iraq từng nằm dưới sự quản lý của IS. (Ảnh: IT).

Du lịch Iraq: Không khó khăn chỉ bởi chiến tranh

5 năm sau khi IS bị đánh bại, Mosul và các khu vực xung quanh lấy lại cảm giác bình thường, ngay cả khi các nỗ lực phục hồi phải thất bại, nhiều khu vực vẫn còn dấu vết của cuộc chiến chống lại các chiến binh thánh chiến.

, Tham quan Hatra được tổ chức bởi Ngôi nhà Di sản Mosul, một bảo tàng nhân được khánh thành giữa năm nay. Nhưng ngay cả trước đó, trang web đã thu hút nhiều người truy cập, một trong những người tổ chức, Fares Abdel Sattar, một kỹ sư 60 tuổi cho người biết.

Ông nói, sáng kiến ​​mới này nhằm mục đích “giới thiệu sản phẩm và bản sắc” của Mosul và tỉnh Nineveh rộng hơn nó. Sau khi up quyền vào năm 2014 và chinh phục vùng lãnh thổ Iraq và Syria, IS phải đối mặt với các phản kháng hành động ở cả hai quốc gia. Lực lượng cuối cùng của Iraq tuyên bố chiến thắng vào cuối năm 2017.

Khi Iraq mở cửa cho du lịch nước ngoài, hàng chục khách sạn – đặc biệt là từ phương Tây – khám phá đất nước này, thậm chí một số còn mạo hiểm đến Mosul.

Iraq mở khu di tích đón khách du lịch lần đầu tiên sau khi IS bị đánh bại - Ảnh 3.

Những bức ảnh bên ngoài tàn tích Hatra. (Ảnh: IT).

Group to Hatra là những người đầu tiên, họ đến thăm các điểm mà chính phủ Mỹ, Anh và các nước khác đang cảnh báo dân công của họ không nên đến Iraq, với lý do nguy cơ khủng bố, bắt cóc, xung đột vũ trang và bất ổn định dân sự.

Du lịch tôn giáo đến các thành phố linh thiêng của người Shiite là Karbala và Najaf đã được phát triển mạnh mẽ, chủ yếu đến từ Iran. Tuy nhiên, các công thức còn và cơ sở hạ tầng du lịch vẫn còn cơ bản ở Iraq, một quốc gia giàu dầu mỏ nhưng bị tàn phá bởi nhiều thập kỷ chiến tranh liên tục.

Beriar Bahaa al-Din, một nghiên cứu sinh về nhân học tại Đại học Exeter ở Anh, nói trong chuyến thăm Hatra, cho biết: “Mosul không chỉ có chiến tranh, IS, khủng bố. Mosul là một nền văn minh, di sản, văn hóa, địa điểm ấn tượng này nên có nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, ông nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *