I’mhentic Việt Nam xác lập nhiều kỷ lục thế giới

Rate this post

Theo đó, năm kỷ lục về ẩm thực Việt Nam được xác định bao gồm: Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới. Các sợi và nước của người Việt được chế biến với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, mỗi vùng có những đặc điểm riêng từ mùi vị cho đến cách bài trí. Các món sợi Việt Nam thường làm từ sợi mì, bột gạo, bột mì … để tạo ra vô số những món ăn từ sợi và nước khác nhau. Mỗi loại sợi dây có rất nhiều cách kết hợp với các nguồn khác nhau tạo nên những biến tấu độc đáo, khác biệt mà vẫn đảm bảo sự hấp dẫn.

Thứ hai, đất nước có nhiều món mắm và các món ăn chế biến từ mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới. Mỗi miền trên đất nước Việt Nam cũng có các loại mắm đặc trưng với các vị khác nhau. Hầu như tất cả các loại mắm ở Việt Nam đều được sử dụng như một loại nước chấm hoặc trực tiếp vào món ăn để tăng hương vị và tạo ra các nét đặc trưng của từng món ăn, mang lại hơi thở riêng cho vùng miền.

Thứ ba, đất nước có nhiều món bánh làm từ gạo hấp dẫn nhất thế giới. Với nông nghiệp lúa nước lâu đời, hạt lúa – hạt gạo giữ vai trò quan trọng và chủ đạo trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dù là nếp hay cũng trở thành nguyên liệu để tạo nên vô số loại bánh với hương vị thơm ngon, độc đáo. Những món bánh có thành phần từ gạo thật dị nhưng lại có một vị trí hết sức lực và biến hóa trong người Việt.

Thứ tư, đất nước sở hữu nhiều món ăn nhất thế giới. Món cuốn của người Việt để lại nhiều ấn tượng nhờ sự thanh bình, giản dị nhưng mang trong mình hương vị đặc trưng rất riêng. Các món ăn Việt Nam có sự tươi mát từ nguyên liệu, hương vị hài hòa và tốt cho sức khỏe bởi có nhiều rau xanh, không hoặc ít chứa dầu mỡ, nguyên liệu được chế biến hấp dẫn hoặc giữ nguyên bản. Món cuốn được xem là món ăn mùa hè với những thức ăn tươi sống cùng nước chấm đậm đà hương vị.

Thứ năm, đất nước sở hữu nhiều món ăn từ hoa nhất thế giới. Hoa trong ẩm thực Việt Nam được sử dụng với nhiều cách biến chế, từ dị thường, dân dã đến kỳ, sang trọng. Tùy chọn địa chỉ đặc biệt và quán từng vùng mà sẽ có những món ăn làm từ hoa khác nhau với cách kết hợp khác nhau. Vì vậy mà ẩm thực vốn Việt vừa giàu bản sắc dân tộc nhưng lại phong phú và mang đậm nét văn hóa vùng. Nhìn chung các món ăn làm từ hoa trong ẩm thực Việt Nam rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

Theo ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc VietKings, sức hấp dẫn của nền ẩm thực Việt Nam xuất bản từ mộc mạc, dung dị mà đậm đà bởi nguồn nguyên liệu tự nhiên phong phú, tận tâm và đam mê các hoạt động đầu bếp khi biến chế, hệ thống truyền thừa kế và tính toán sáng tạo qua các thời kỳ. Món ăn Việt không có sự cân bằng về các mùi vị như chua, cay, mặn, ngọt, đắng, mà còn là sự cân bằng hoàn toàn về dinh dưỡng. Những món ăn đó xứng đáng trở thành di sản văn hóa ẩm thực để cùng chung tay bảo quản, phát huy và quảng bá. This thực sự là những giá trị tinh hoa của nền ẩm thực Việt Nam làm cha để lại, và không ngừng sáng tạo nên theo thời gian.

Ông cho biết, VietKings đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề cử 6 kỷ lục mới của Việt Nam trong lĩnh vực ẩm thực bao gồm: Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và đa dạng thế giới ; đất nước có nhiều quà tặng lưu trữ và quà tặng đặc sản hấp dẫn nhất thế giới; đất nước có nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới; đất nước có nhiều món ăn “xôi – chè” độc đáo và hấp dẫn nhất thế giới; đất nước có nhiều đặc sắc thế giới loại gia vị; quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta ra thị trường toàn cầu lớn nhất cùng nghệ thuật phối hợp, pha chế và văn hóa thưởng thức cà phê Robusta độc đáo, đa dạng nhất thế giới. Đây là sự kết nối dài của chương trình quảng cáo giá trị Việt ra thế giới do VietKings triển khai với mong muốn giới thiệu đến bạn bè thế giới những giá trị tinh hoa của nền ẩm thực, đặc sản của ông ta để lại và được thế hệ con cháu người Việt kế thừa, cất giữ và phát huy hàng ngàn năm qua.

HOÀNG HẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *