Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu

Rate this post


Hội nghị với nhiều tham luận đầy tâm huyết của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cùng các ý kiến ​​thảo luận của khách mời. Qua đó, nêu lên thực tế, đưa ra các giải pháp để tổ chức khai thác, phát huy hệ thống giá trị di tích lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế và các địa chỉ hóa văn bản liên quan.

Hội nghị đánh giá, xây dựng, phát triển tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế” vừa được Trung tâm Thông tin tiến hành Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức.


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - 1


Nhà lưu trữ thiếu niên khóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ. Ảnh: Hải Vân


Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch, Hội Lữ hành, các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh và các chuyên gia tư vấn vấn du lịch.


Hội nghị đã nghe các tham luận rất công phu, toàn tâm huyết của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, cùng nhiều ý kiến ​​thảo luận của khách mời với nhiều nội dung cụ thể, phong phú. Qua đó, nêu lên thực tế, đưa ra các giải pháp để tổ chức khai thác, phát huy hệ thống giá trị di tích lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế và các địa chỉ hóa văn bản liên quan.


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - 2


Trường Quốc học Huế. Ảnh: Khoa Lê Văn


Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Cẩm – Giảng viên Trường Du lịch, Đại học Huế – đã đánh giá sơ bộ, đưa ra những nhận xét rất thực tế sau khi khảo sát vừa qua; đồng thời xuất các hướng dẫn chương trình tham quan chương trình về các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh với thời gian nửa ngày và một ngày.


Tiến sĩ Trần Thị Mai – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế – chỉ ra quyết định và nêu lên những giải pháp cụ thể để tổ chức khai thác, phát huy cao nhất hệ thống di tích lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh server phát triển du lịch.


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - 3


Hội nghị đánh giá, xây dựng, phát triển tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế”.


Trong khi đó, Thạc sĩ Hồ Thị Thúy Nga – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế – đánh giá cao về ý tưởng, ý nghĩa trong việc xây dựng tour du lịch này, bên cạnh góp phần nâng cao giá trị điểm đến, sản xuất phẩm du lịch địa phương thì còn giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước…; cùng với đó là gợi ý các “option” – đề xuất các sản phẩm du lịch độc đáo, kết hợp giữa di tích lưu niệm Bác Hồ và các địa chỉ lịch sử, văn hóa địa phương để du khách có thêm sự lựa chọn khi đến Huế.


Chuyên gia trong lĩnh vực du lịch – PGS. TS Bùi Thị Tám cũng đưa ra những phân tích với những “con số” cụ thể, gợi mở nhiều vấn đề cho các cơ quan, đơn vị có liên kết nhìn nhận, đánh giá khách hàng nhằm giúp công việc khai thác, phát huy Hệ thống di tích giá trị Chủ tịch Hồ Chí Minh Máy chủ phát triển du lịch cũng như góp phần làm đa dạng thêm các sản phẩm du lịch cho địa phương.


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời thiếu niên - 4


Hội nghị có nhiều tham khảo đầy đủ tâm huyết của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, cùng các ý kiến ​​thảo luận của các khách mời …


Ở góc nhìn lữ hành, một số doanh nghiệp đưa ra các trạng thái cùng dự án về sản phẩm mới đặt trong mối quan hệ chung về sản phẩm du lịch hiện nay tại địa phương; đưa ra những gợi ý về chuyến du lịch trải nghiệm du lịch trẻ em, đề xuất các sản phẩm lưu trữ công cụ thể – điều đó hiện đang thiếu khi khách đến tham quan ở bảo tàng…


Ngoài ra, để phát triển tour du lịch gắn kết với việc khai thác, phát huy hệ thống giá trị di tích lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian đến, nhiều đại biểu đề nghị cần tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất thuật, bổ sung, hoàn thiện điểm đến; nghệ thuật ứng dụng, thay đổi mới nội dung thuyết minh, tìm kiếm tư liệu để tăng tính hấp dẫn của trưng bày; tăng tương tác, trải nghiệm của khách hàng; mở rộng các loại ngôn ngữ phù hợp với trường mục tiêu; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá thu hút khách…


Show nay, Sở Du lịch cũng đang giao Trung tâm Thông tin tiến trình Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp dự án GiZ, Vietsoftpro và TP Huế khảo sát xây dựng các tuyến tham quan các điểm du lịch, điểm “check-in” đẹp , in that the di tích lũy, lưu trữ liên kết với thời thiếu niên của Bác Hồ ở Huế từ đồng hồ đạp xe chia sẻ.


Trước đó, Trung tâm Thông tin tiến trình Du lịch Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế xây dựng hệ thống khảo sát chương trình di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế và khảo sát kết hợp các di tích lịch sử văn hóa, làng nghề, địa điểm du lịch… để xây dựng và hình thành nên các tuyến điểm tham quan mới.


Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đề án “Phát huy giá trị di tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế Máy chủ phát triển du lịch” đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt.


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - 5


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời thiếu niên - 6


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - 7


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - 8


Huế phát triển tour du lịch theo chân Bác Hồ thời niên thiếu - 9


Khảo sát hệ thống di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế và tổng hợp khảo sát các di tích lịch sử văn hóa, làng nghề, địa điểm du lịch… Ảnh: Lê Hoàng


Được biết, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện còn khoảng 20 di tích và địa điểm di tích về Bác Hồ hoặc liên quan trực tiếp đến gia đình Người. Ngoài hệ thống di tích, còn có Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. This is a Trưng bày trên 1.000 tư liệu, hiện vật liên quan đến thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; lưu giữ trên 18.500 tư liệu, hiện vật tại cơ sở, trong đó có nhiều gốc hiện vật có giá trị. Nhiều bộ sưu tập cũng được dựng sẵn để tạo phần linh hồn cho bảo tàng.


Thừa Thiên Huế là mảnh đất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng một người thân, lao động, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước. Những năm tháng ấy tác động mạnh mẽ, hình thành nên nhân cách Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian 10 năm, Bác Hồ và gia đình sống ở Huế đã để lại một hệ thống di tích vô cùng quý giá.


Với các biểu tượng đặc biệt giá trị, cuối năm 2020, Thủ tướng có sự phân loại và phân loại Hệ thống di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế là Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt.


This di tích hệ thống gồm 4 di tích đã được xếp hạng quốc gia trước đây: Nhà lưu niệm Bác Hồ ở đường Mai Thúc Loan, trường Quốc học Huế, nhà lưu niệm niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ , đình làng Dương Nỗ.


Khảo sát các điểm để xây dựng tour du lịch 'Theo chân Bác Hồ thiếu niên ở Huế'


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *