Huế chi 20 tỷ đồng chỉnh sửa trang khu du lịch bỏ hoang

Rate this post

Hồ Thủy Tiên ở xã Thủy Bằng được chính quyền TP Huế chi 20 Tỷ đồng để chỉnh trang thành công cộng đồng sau nhiều năm bỏ hoang.

Ngày 21/9, Chủ tịch TP Huế Võ Lê Nhật, cho biết một đường xây dựng hồ Thủy Tiên sẽ được xây dựng với chiều dài hơn 2 km, rộng 4,5-6 m, lót bằng đá granit trên bêtông nền. Hệ thống đèn chiếu sáng, cấp thoát nước được đầu tư.

Theo ông Nhật, dự án thực hiện trong hai năm với thị trường đô thị trang mục tiêu, tạo cảnh quan sinh thái, điểm nhấn tham quan du lịch.

Nhà thủy cung với kiến ​​trúc công trình rồng ở hồ Thủy Tiên.  Ảnh: Võ Thạnh

Nhà thủy cung với con rồng kiến ​​trúc ở hồ Thủy Tiên. Ảnh: Võ Thạnh

Khu vui chơi, giải trí hồ sơ Thủy Tiên do Công ty du lịch Cố đô Huế đầu tư xây dựng từ năm 2001 với tổng kinh phí 70 Tỷ đồng. Bao gồm nhiều hạng mục như nhà thủy cung, sân khấu nước, hệ thống các trò chơi nước, đường quanh hồ. Trong đó, nhà thủy cung với kiến ​​trúc uốn lượn trên mặt hồ là công trình nổi nhất.

Năm 2008, Công ty Haco Huế tiếp tục quản lý dự án để nâng cấp, đầu tư bài hát chậm triển khai. Đến năm 2017, công ty này không có khả năng hoàn thành dự án. Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thu hồi đất dự án và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh quản lý.

Từ đó đến nay, khu du lịch này bị bỏ hoang, các công việc bên trong xuống cấp. Dù vậy, nơi đây trở lại thành điểm tìm kiếm để kiểm tra nổi tiếng của nhiều du khách nước ngoài và những người trẻ bởi không gian có ma mị, hoang vu.

Võ Thạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *