Hòa nhạc Quốc gia “Điều còn mãi” 2022 tôn vinh ngành Y

Rate this post

(HNMO) – Chiều 24-8, Báo Điện tử VietNamNet giới thiệu chương trình Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” 2022 sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, sẽ trở lại vào 14h ngày 2-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của các giọng ca nhiều thế hệ.

Ban tổ chức giới thiệu chương trình Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” 2022 diễn ra vào chiều 2-9.

Năm nay, Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” lấy chủ đề “Khát vọng Việt Nam” ngoài việc ca ngợi quê hương đất nước, tinh thần dân tộc tự lực của dân tộc, còn có một phần tôn vinh đội ngũ y, bác sĩ sau những ngày dài chống dịch căng thẳng. “Chương trình thể hiện khát vọng của dân tộc Việt Nam khi vượt qua gian khó để xây dựng đất nước trở thành một quốc gia hùng mạnh, thịnh vượng. Sau 2 năm cả nước cùng mình chống lại Covid-19, khi thực hiện lại chương trình, chúng tôi muốn dành thời gian để tôn vinh ngành Y, những hiến lặng, không mệt mỏi của những chiến sĩ áo trắng ”, Tổng Biên tập Báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, chỉ huy dàn nhạc và cố vấn chương trình cho biết, phần mới của chương trình năm nay có sự xuất hiện của những người nhạc sĩ trẻ trong trò chơi phối khí đó là Lưu Quang Minh, Lưu Hà An bên cạnh những cái tên “lão làng” như: Trần Mạnh Hùng, Đỗ Hồng Quân, Trọng Đài, Quốc Trung… Ngoài ra, chương trình còn xuất hiện tiền tố mới là ca sĩ trẻ Mỹ Anh (con gái nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh) thể hiện khúc “Sống như những đóa hoa”. Chương trình có sự tham gia của những giọng hát có tuổi như: Nghệ sĩ ưu tú Thanh Lam, Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Đào Tố Loan …

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình.

Chia sẻ 2 ca khúc về ngành Y do cố nhạc sĩ Hồng Vân sáng tác trong đoạn khốc liệt của chiến tranh chống Mỹ, đó là “Bài ca chiến sĩ áo trắng và“ Hoa huệ trắng ”, nhạc trưởng Lê Phi Phi nói: ” Bố tôi, nhạc sĩ Hoàng Vân đã sáng tác hai ca khúc này từ những năm 60, 70 của thế kỷ trước. Người tạo cảm hứng cho tôi viết chính là mẹ tôi, bác sĩ Lê Thị Ngọc Anh ”.

Phần nhạc năm nay bao gồm: “Se dây chỉ kim” (Trần Mạnh Hùng), “Hà Nội niềm tin và hy vọng” (Phan Nhân, chuyển đổi dàn dựng: Lê Bằng), “Người về ngày vui ”(Trọng Bằng) …

Tổng Biên tập Báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn cho biết, Ban tổ chức đang huy động thành lập quỹ để có kế hoạch tổ chức bài bản, lâu dài hằng năm. Chương trình Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” 2022 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *