Hành trình 5 ngày tới Campuchia bằng đường bộ

Rate this post

Hoàng Điệp đã hoàn thành mục tiêu đi hết ba nước Đông Dương sau chuyến đi ngày tới Campuchia.

Hoàng Điệp, 29 tuổi, Nhiếp ảnh gia chụp ảnh du lịch sống tại Đà Nẵng. Anh vừa du lịch Campuchia cùng vợ, từ 17 đến 22/8. This is to make out the first after Covid-19. Năm 2019, hai vợ chồng phượt xuyên Lào. Sau dịch, họ chọn Campuchia là điểm tiếp theo vì muốn hoàn thành kế hoạch đi đủ ba nước Đông Dương.

Họ di chuyển từ Việt Nam bằng đường bộ với tổng chi phí của hai người hết khoảng 12 triệu đồng. Trong đó chi phí tiết kiệm nhất là vé xe khách TP HCM – Phnom Penh và Phnom Penh – Siem Reap gần 5 triệu đồng. Ngoài ra theo Điệp, chi phí tại Campuchia hoa hồng đỏ hơn rất nhiều so với trước khi dịch và vẫn tiêu hoàn toàn bằng USD.

Đây là lần đầu, Điệp đến Campuchia và là lần thứ ba của vợ anh.  Trước đó, họ từng cùng nhau đến Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc.

Đây là lần đầu, Điệp đến Campuchia và là lần thứ ba của vợ anh. Trước đó, họ từng cùng nhau đến Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc.

Điểm đến chính mà hai vợ chồng tới thăm là quần thể Angkor, nơi được công nhận là di sản thế giới năm 1992. Cách thành phố Siem Reap khoảng 6 km về hướng bắc, đây là một trong những điểm quan trọng cổ điển nhất Đông Nam Á, theo UNESCO. Trải dài trên diện tích 400 km2, bao gồm cả diện tích rừng, công viên Khảo cổ học Angkor gồm những di tích của đế chế Khmer, từ thế kỷ 9 đến 15.

“Tôi ấn tượng nhất khi ngắm bình minh ở đền Angkor Wat. Vào buổi sớm, rất đông du khách tập trung trước đền chính để chờ mặt trời mọc”, Điệp nói. Buổi chiều, họ chiếu đền Srah Srang để ngắm hoàng hôn. Ngoài ra, họ cũng các điểm khác trong quần thể như đền Ta som, Neak Pean, Preah Khan.

Vé ngày vào Angkor là 37 USD một người (có hiệu lực trong hai ngày), thời hạn sử dụng 5 ngày tính từ lúc mua. Điệp mua vé từ chiều hôm trước để tránh xếp hàng vào sáng hôm sau, thời điểm ngắm bình minh.

Khách được đi xe vào trong để tham quan, để đặt trước mỗi đền rồi đi vào. Vé bán ở Công viên Angkor Quầy vé (phòng vé Angkor), nằm trên đường Apsara, cách Sieam Reap 4 km. Đây là nơi duy nhất khách hàng có thể mua vé trực tiếp để vào Angkor. Ngoài ra, có thể mua trực tuyến.

Thời điểm hai vợ chồng thăm viếng có nhiều khách quốc tế đến Angkor.

Thời điểm hai vợ chồng thăm viếng có nhiều khách quốc tế đến Angkor.

Điệp cũng dừng chân tại Tonle Sap (biển hồ) – nơi có nhiều người Việt Nam đang sinh sống vào ngày thứ tư. Biển hồ là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông, và là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh hạ thế giới 1997. Họ cũng đến thăm thành phố Siem Reap, gần Angkor .

Về ẩm thực, Điệp nhận đồ ăn ở đây giống như hương vị miền Tây của Việt Nam với nhiều vị ngọt. Một số món đặc trưng, ​​Điệp khuyến khích nên thử là hủ Nam Vang, côn trùng (châu báu, nhện, đặc) muối, ba khía (gần giống Somtam Thái Lan). Giá mỗi món từ 2 đến 5 USD, đồ uống 1 USD. Hai vợ chồng chủ yếu ăn uống tại các khu chợ địa phương.

Điệp buổi buổi tối có rất ít quán bán đồ ăn, hầu như tập trung vào buổi tối. “Bạn nên ở gần chợ đêm, buổi tối đi chơi cho dễ và cũng bán nhiều đồ ăn, rất tiện lợi. Nếu bạn muốn mua nước lọc và các vật dụng cần thiết, nên đến Seven Eleven, giá rẻ và mát mẻ”, anh nói .

Tại Việt Nam, hai vợ chồng bắt xe Kumho còn ở nước bạn, họ sử dụng dịch vụ của nhà xe Mey Hong, giá vé là 12 USD (285.000 đồng) một người chiều, xe hơi. Vé có thể mua trực tiếp tại giải pháp ở Phnom Penh hoặc trực tuyến. If set buy on web, can pay by tag visa, and have mail verify. Lúc đến bến xe, khách hàng chỉ cần nhận email được xác nhận cho nhân viên sắp xếp.

Giá thuê máy tại Siem Reap 10 USD một ngày. Khách hàng chỉ cần đặt cọc bằng lái. “Nhớ chụp ảnh, kiểm tra kỹ thuật xe trước khi nhận. Có thể thuê xe đạp cùng giá”, Điệp nói.

Time point đi du lịch, hai vợ chồng chỉ cần xuất vắc xin tiêm chứng giấy (yêu cầu tối thiểu phải tiêm hai mũi) tại cửa khẩu hải quan. Cuộc sống tại Campuchia gần như quay lại như trước khi dịch, không yêu cầu công thức trang khẩu.

“Thủ tục xuất đơn giản cảnh báo, nhưng chi phí phát hành cao hơn trước khi dịch. Chúng tôi đi sửa qua biên giới nên phải đóng phí đường bộ. Vé xe khách và đường bộ là 720.000 đồng một người, trong khi trước khi dịch là 250.000 đồng “, Điệp nói.

Phương Anh
Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *