Hạ tầng phá vỡ du lịch Quảng Ninh

Rate this post

Đường cao tốc thành sản phẩm du lịch thu hút khách

Đã 2 tuần sau kỳ nghỉ lễ 2.9 tại Khu du lịch Trà Cổ, chị Thúy Linh (ngụ Q.Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn không ngừng “khoe” với bạn bè về chương trình “phượt cao tốc” tuyệt vời nhất từng có , theo lời chị. Đã đi Trà Cổ cùng gia đình cách đây gần 10 năm, chị Linh bảo mình chưa từng có ý định quay lại vì chạy xe mất gần 7 giờ đồng hồ, đi hết tuần thì mất nhiều thời gian di chuyển, còn nếu được nghỉ lễ long day thì ưu tiên những điểm mới đến. Thế nhưng, ngay khi những hình ảnh đầu tiên của tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đẹp như bức tranh vẽ được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, gia đình chị Linh quyết tâm quay lại Móng Cái.

Hạ tầng phá vỡ du lịch Quảng Ninh - ảnh 1

Vẻ đẹp mục đích cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

NA

“This server master to trải nghiệm tốc độ mới. Nhìn hình mà mê. Hai vợ chồng cũng canh giờ đi tới cầu Vân Tiên đúng tầm hoàng hôn để chụp ảnh đẹp như báo. Công nhận, too output. Cao tốc đường đẹp, xe chạy veo gần 3 tiếng là đến. Trên đường thì qua sông, khi thì qua biển, qua rừng… Đúng là mục. Thấy hình, bạn bè tôi cũng thấy hào hứng cuối tuần đến mấy gia đình cùng nhau đi tiếp ”, chị Linh vừa xuýt xoa, vừa mở cho tôi xem album gần 100 bức ảnh chụp cảnh đẹp từ 2 bên tốc độ cao Vân Đồn – Móng Cái.

Time qua, tỉnh Quảng Ninh đã được huy động nguồn lực lớn từ các thành phần kinh tế, trở thành giải pháp để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại, có nghĩa chiến lược, tạo sức lan tỏa, trọng tâm là hạ tầng giao thông, dịch vụ, du lịch, khu công nghiệp, khu kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn

Quả thật, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái như một nam châm hút khách tới Quảng Ninh ngay khi vừa cắt băng khánh thành. Chỉ từ ngày 1 đến ngày 2.9, tất cả khách sạn, nhà nghỉ ở TP.Móng Cái và biển Trà Cổ đều kín phòng. Bốn ngày lễ, TP.Móng Cái đón khoảng 150.000 lượt khách nghỉ lễ, đạt kỷ lục từ trước đến nay. Số lượt phương tiện qua cao tốc từ 15 giờ ngày 1.9 – 11 giờ ngày 3.9 là hơn 24.000 lượt. Tuyến cao tốc dài nhất VN được đưa ra Cái vịnh Hạ Long với lượng du khách Lễ cao gấp hơn 2,5 lần (Hạ Long đón gần 58.000 du khách trong 4 ngày lễ). Compound the city is have 1 kỳ nghỉ lễ, đặc biệt là lịch sử.

This is not a first time Quảng Ninh tạo bước đột phá về du lịch nhờ hạ tầng đi trước đường dẫn. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ sau 1 năm đưa vào khai thác đã nhận “cú đánh” giải thưởng “Sân bay mới hàng đầu châu Á” và “Sân bay mới hàng đầu thế giới” tại World Travel Awards 2019 (WTA – giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch”). Nối tiếp thành công, trong năm 2020, sân bay Vân Đồn tiếp tục vượt qua 4 đối thủ lớn tại khu vực để chiến thắng hạng mục “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á – Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020” tại WTA 2020. Bên cạnh đó, hệ thống phòng chờ thương mại – VIP, CIP Lounge tại sân bay này cũng được WTA bình chọn là “Sân bay có hệ thống phòng chờ thương mại đầu châu Á 2020”. Bay tư nhân đầu tiên của VN đã gây ấn tượng mạnh với các ngành du lịch trong khu vực và thế giới.

Cùng với đó, tàu khách quốc tế Hạ Long, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn…, hàng loạt công trình lớn hoàn thiện trong vài năm qua đã đưa Quảng Ninh trở thành địa phương đầu cả nước về hạ tầng giao dịch. Nhờ đó, không gian du lịch, sản phẩm du lịch được mở rộng và đa dạng hóa, tăng trưởng mạnh mẽ. Các chỉ tiêu của du lịch đã được cải tiến hoàn thiện, từ số lượng khách hàng, tổng thu, số ngày lưu trú của khách hàng cũng tăng dần đều. Cụ thể, chỉ trong 8 tháng năm 2018, Quảng Ninh đón 9,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 77% kế hoạch năm. Total Thu. Năm 2019 – một năm sau khi các giao diện thông tin lớn đi vào vận hành, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 14 triệu lượt, tăng 14% so với năm 2018, tổng thu từ khách du lịch đạt gần 29,487 tỷ đồng.

N

Tư vấn đầu tư để đồng bộ hạ tầng

Nhìn lại từ năm 2020, Quảng Ninh nổi lên như một “hiện tượng” với trưởng kinh tế ước tính đạt 10,5%, đầu nhóm thuộc tính, ngay trong giai đoạn kinh tế thế giới nói chung và VN nói riêng chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch. Bước qua bóng đêm Covid-19, vùng đất “vàng đen” nhanh chóng nổi lên, viết tiếp đà tăng trưởng với GRDP ước tính đạt 10,66% trong 6 tháng đầu năm, tăng 2,64 điểm% so với cùng kỳ – đứng thứ 4 so với các tỉnh, TP trong vùng đồng bằng Sông Hồng. Đáng kinh ngạc nhất là “phong độ” gọi vốn tư vấn vào các tầng lớn của công ty vẫn được giữ vững.

Cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, dự án đường Bắc Luân II, cầu Tình yêu, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu quốc tế Hạ Long và mới Đây là tốc độ cao Vân Đồn – Móng Cái… hầu hết các chiến lược công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng đều là thành quả từ sự hợp tác giữa UBND tỉnh và các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ trước từng lần nhấn mạnh nhờ những người phá vỡ trong công ty hợp tác mô hình, Quảng Ninh mới có thể chuyển đổi được như ngày hôm nay. Quan điểm này tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn quyết định lại trong buổi lễ khánh thành tốc độ Vân Đồn – Móng Cái ngày 2.9 vừa qua. Ông gọi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là “con đường của khát vọng, thay đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự lực, nâng cao sức mạnh và nền tảng của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”. Tuyến đường được xây dựng bằng nguồn ngân sách địa phương và đầu tư theo phương thức PPP, thể hiện điểm phát triển của tỉnh giai đoạn tới vẫn là thay đổi mới huy động phương thức, khơi thông, kết nối nguồn lực, lấy đầu as a capital gise to support the processors.

“Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã được huy động nguồn lực lớn từ các thành phần kinh tế, trở thành giải pháp để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại, có ý kiến nghĩa chiến lược, tạo sức lan tỏa, trọng tâm là hạ tầng giao thông, dịch vụ, du lịch, khu công nghiệp, khu kinh tế. Các điểm quan trọng, năng lực này mở ra không gian phát triển mới cho khu vực, thúc đẩy phát triển liên kết vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm bắc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tỉnh tiếp liên tục tăng trưởng liên tục 2 con số ”, ông Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh.

Từ năm 2013 đến nay, Quảng Ninh đã triển khai 46 dự án theo hình thức đối tác công – tư (PPP) với tổng số vốn 58.800 tỷ đồng, trong đó nhà nước tham gia chiếm 10%, chủ yếu tập trung cho công ty giải phóng mặt bằng. Lãnh đạo tỉnh tính toán trung bình cứ 1 đồng ngân sách bỏ ra huy động được 8 – 9 đồng vốn ngoài ngân sách tham gia đầu tư vào Quảng Ninh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *