Hà Nội phát triển vùng liên kết du lịch sản phẩm

Rate this post

>> Tích cực tín hiệu của du lịch Hà Nội qua những con số

fd

Du lịch Hà Nội đón nhiều tín hiệu trong 9 tháng năm 2022.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Thủ đô ước đạt gần 13,9 triệu lượt, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm. Total Thu. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 766,4 lượt khách, khách du lịch địa phương ước đạt 13,1 triệu lượt.

Nhiều doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội cho biết rất phấn khởi với tình hình du lịch của thủ đô đang “sống lại” sau Covid -19. Du khách trong nước cũng như quốc tế cũng “chịu chi” vì rất lâu mới đến được Hà Nội.

Mặc dù có những dấu hiệu nhận biết, nhưng theo chia sẻ của đại diện một số doanh nghiệp du lịch, Hà Nội cần phát triển thêm các dịch vụ vui chơi giải trí mới. Show du khách đến Hà Nội chỉ quạnh quẽ ở phố đi bộ sau đó sẽ đi các điểm du lịch ở các tỉnh, thành khác.

>> CHUYỂN ĐỔI ĐỔI NGAY DU LỊCH: Điều kiện cần và đủ

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, trong các tháng cuối năm, các ngành, địa phương sẽ phối hợp triển khai nhiều chương trình, sự kiện du lịch như Festival Áo dài Hà Nội, Cuộc thi tuyển chọn đại sứ du lịch Hà Nội Nội dung và sáng tác bài hát của du lịch Hà Nội …

Với sự “giàu có” về nguồn tài nguyên du lịch, Hà Nội đóng vai trò đầu mối trong liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Hà Nội đóng vai trò đầu mối trong liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. (Ảnh: Cầu Thê Húc)

Sở Du lịch phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố hình thành các tuyến du lịch, như: Chùa Hương (Hà Nội) – Tam Chúc (Hà Nam) – Bái Đính (Ninh Bình); Hà Nội – Lai Châu – Hà Giang; Hà Nội – Hòa Bình – Sơn La… Các sản phẩm trọng tâm của vùng liên kết sẽ là du lịch đường thủy, du lịch nông nghiệp, du lịch di sản văn hóa.

Sở Du lịch Hà Nội cũng hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Thủ đô giám sát, xây dựng và kết nối các điểm đến dịch vụ trên địa bàn thành phố và các điểm du lịch quan trọng để hình thành tour du lịch, tuyến du lịch liên kết nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch với Hà Nội và ngược lại.

Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm du lịch; phối hợp với các đơn vị hành trình, điểm đến và đặc biệt là các điểm di động, di sản để xây dựng các sản phẩm du lịch, du lịch trải nghiệm trên nền tảng khai thác hệ thống truyền thông du lịch. Đẩy mạnh phát triển sản phẩm trải nghiệm dịch vụ khách sạn, vui chơi giải trí cao cấp với giá hấp dẫn tại các khách sạn 4 – 5 sao, ưu tiên hướng tới người dân tại Hà Nội.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *