Hà Nội muốn thu hút khách hàng cao cấp bằng du lịch golf

Rate this post

Du lịch golf được xem như “kho báu” để kinh tế xanh phục hồi và quản lý hậu thuẫn-19. Theo các chuyên gia, trong tiền cảnh cạnh tranh “miếng bánh thị phần” ngày càng căng thẳng, Việt Nam cần giải pháp để du lịch đánh gôn mang lại giá trị cao.

Thống kê của Câu lạc bộ Golf Hoàng gia (R&A) và toàn cầu dữ liệu của National Golf Foundation cho biết, nếu như năm 2015, Việt Nam có 25.000 người chơi golf, thì hiện đã tăng lên khoảng 100.000 người. Các chuyên gia cũng dự báo lượng người chơi golf sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

TUẦN LỄ DU LỊCH HÀ NỘI 2022

Tại lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 Vừa diễn ra tại TP.HCM, Hà Nội được vinh dự nhận giải “Điểm đến du lịch thành phố đầu châu Á 2022 ”. Điều này một lần nữa định hướng, Thủ đô Hà Nội là điểm đến du lịch độc đáo, đặc sắc, an toàn và chất lượng.

Chiều 12/9 vừa qua, Sở Du lịch Hà Nội có buổi làm việc với Chủ tịch World Travel Graham Cooke để bàn về nhiều kế hoạch phát triển du lịch thủ đô. Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho hay Hà Nội với những lợi ích riêng có đáp ứng các tiêu chí để tổ chức sự kiện Tuần lễ sân gôn Hà Nội 2022. Ngoài khổ của một giải đấu, sự kiện còn mang ý nghĩa cao hơn là quảng cáo dịch vụ du lịch, giải trí hạng sang của TP Hà Nội đến thị trường khách quốc tế, đặc biệt là đối tượng du lịch có mức chi tiêu cao.

Chủ tịch giải thưởng Du lịch thế giới Graham Cooke chia sẻ để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022, hệ thống cơ sở hạ tầng Hà Nội phải đạt được các tiêu chí như điểm giàu tiềm năng phát triển du lịch golf International; has a golfer tiêu chuẩn hệ thống đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, có thể chuyển đổi thuận tiện bằng đường bộ; sân golf đăng ký gần với cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, tổ chức không gian và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

S & acirc; n g & nbsp; Legend Hill nằm tại S & oacute; c Sơn, H & agrave;  Không có I.
Sân golf Legend Hill nằm ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Tổ chức Du lịch thế giới cho hay khách du lịch có mức chi tiêu cao gấp 6 lần so với khách du lịch. Fptshop.com.vn

Theo đó, sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 sẽ được hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội tổ chức trong tháng 10 tại sân golf Đồng Mô, Legend Hill , Minh Trí, Sky Lake, Long Biên … Hoạt động này sẽ thu hút các golfer, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam và các golfer Việt Nam. Trong sự kiện thời gian sẽ diễn ra một số hoạt động như: Triển lãm thiết bị của ngành công nghiệp và sân gôn thời trang; chương trình tham quan du lịch Hà Nội cho gia đình, bạn bè của các tay golf và các thành viên cổ động.

MÙA THU – ĐÔNG: ĐIỂM ĐIỂM “VÀNG” CỦA DU LỊCH THỦ ĐÔ

Hà Nội đã được CNN đưa vào danh sách 12 nơi tốt nhất thế giới để thăm viếng mùa thu. Điều này cho thấy, thu Hà Nội không chỉ “gây thương nhớ” với những người ở xa, những khách hàng phương xa, mà còn được khách nước ngoài yêu thích. Theo Sở Du lịch Hà Nội, từ lâu nay, thành phố luôn xác định thời điểm thu đông luôn hấp dẫn khách, đặc biệt là nước ngoài.

Năm nay, các khu, điểm du lịch của Hà Nội cũng hỗ trợ các sản phẩm mới cho mùa thu – đông, bên cạnh hoạt động tham quan truyền thông. Điển hình như: Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, bên ngoài phát triển tour du lịch “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, thiết kế khu vực “check-in” mới cho du khách ở cổng Đông, lầu Lục giác. Trên địa bàn quận Tây Hồ, bên cạnh những hoạt động văn hóa, nghệ thuật cuối tuần ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận đưa ra công nghệ ảo để du khách trải nghiệm ứng dụng “Tây Hồ 360 độ” vào dịp this.

Ở lữ hành góc độ, nhiều đơn vị tăng cường hoạt động tuyên truyền du lịch mùa thu Hà Nội. Trên website của các đơn vị có nhiều gợi ý, giúp khách có những bức ảnh check-in đẹp vào mùa thu, như: Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Cầu Long Biên; những con đường lá vàng trên phố Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Diệu, cầu Long Biên, bãi đá sông Hồng… Các tour tìm hiểu “Thăng Long Tứ trấn”, khám phá những công trình kiến ​​trúc Pháp… cũng được giới thiệu chào mời.

Năm nay, c & aacute; c khu, điểm du lịch của H & agrave;  Nội cũng đẩy mạnh c & aacute; c sản phẩm mới cho m & ugrave; a thu - đ & ocirc; ng, b & ecirc; n cạnh tranh hoạt động tham gia truyền thông.
Năm nay, các khu, điểm du lịch của Hà Nội cũng hỗ trợ các sản phẩm mới cho mùa thu – đông, bên cạnh hoạt động tham quan truyền thông.

Mặc dù có nhiều điểm đến hấp dẫn vào mùa thu nhưng đến nay, các sản phẩm du lịch mùa thu Hà Nội không có nhiều, vẫn chỉ là các sản phẩm du lịch mùa thu thuộc phổ biến. Do đó, để du lịch mùa thu Hà Nội chuyên nghiệp và bài bản và trở thành thương hiệu điểm đến, Hà Nội cần thêm nhiều sản phẩm đặc thù, riêng biệt.

Chủ tịch Hội lữ hành Hà Nội Phùng Quang Thắng cho rằng, Hà Nội nên xây dựng chắc chắn “Chiến dịch du lịch Hà Nội”, tập hợp các sản phẩm du lịch mùa thu của các đơn vị, đồng thời đẩy mạnh quảng cáo , truyền hình ảnh du lịch mùa thu tới khách hàng trong và ngoài nước.

Về vấn đề này, bà Đặng Hương Giang cho biết, Sở khuyến khích địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch được xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, mà Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 vào chính tháng 10 is a number in that. “Quốc tế khách đến Việt Nam từ tháng 9, vì thế, đây là điểm tốt để thu hút khách. Là trung tâm du lịch lớn của cả nước, lại có sân bay quốc tế, Hà Nội kỳ vọng sẽ đón đầu lượng khách quốc tế khi đến Việt Nam – đặc biệt là nhóm khách hàng có mức chi tiêu cao như các golfer ”, bà Đặng Hương Giang said.

Những năm trở lại đây, golf Việt Nam được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm danh hiệu Điểm đến golf tốt nhất thế giới vào năm 2019 và 2021, 5 năm liên tục là Điểm đến golf tốt nhất châu Á ( 2017-2022) của Giải thưởng Golf Thế giới. Quảng bá phát triển du lịch golf địa phương cũng là trọng tâm của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 2/9 vừa qua, với hoạt động thành công nổi bật là giải golf thuộc trường hạng Nhì châu Á BRG Open Golf Championship tại BRG Danang Golf Resort.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *