Hà Nội cần xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo

Rate this post

Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Ngọc Mỹ, sinh năm 1950, quê ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh được biết đến qua nhiều vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VABIS với hơn 15 công ty có trụ sở tại Việt Nam, Lào, Úc . Ông Nguyễn Ngọc Mỹ đang là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tư vấn nước ngoài.

Hơn 50 năm lăn lộn thương trường, ông ấy có nhiều dấu ấn, thành công trong các dự án đầu tư và luôn thể hiện nổi bật vai trò xúc tiến, kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư của Australia, các doanh nhân Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Thành công tại Úc và Việt Nam

Năm 1981, anh thành lập Công ty Nguyễn’s Brother trên đất khách quê người Australia. Chỉ sau thời gian ngắn, ông nhanh chóng hội nhập và thành công với xã hội Australia trong lĩnh vực xây dựng. Liên tiếp các năm sau (1983, 1992, 1993, 1998, 2000, 2001), ông đã thành lập thêm nhiều công ty hoạt động đa lĩnh vực: Xây dựng, thể thao, du lịch, bất động sản, đào tạo…

Thành công ở nước ngoài, vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Mỹ đã nhanh chóng hướng về đất nước, đầu tư các lĩnh vực: Giải trí, giáo dục, xây dựng… tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Lâm Đồng với số vốn hàng trăm tỷ đồng.

Năm 1998, ông được Chính phủ và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho thực hiện các thí điểm Dịch vụ thể thao thi đấu giải trí có bán vé dự thưởng tại Vũng Tàu, để thu hút khách du lịch quốc tế vào đêm. 240 chú chó Greyhound, quân đội 3.000 USD / lần đầu tiên đã được nhập về Việt Nam, sau này được Liên đoàn Đua chó thế giới (WGRF) công nhận là Trung tâm huấn luyện và phân phối giống chó đua Greyhound tốt nhất thế giới .

Ông là một nhân chứng không thể thiếu của Trường đua ngựa Phú Thọ (1932) từng được coi là lớn nhất nhì châu Á. Sau ngày giải phóng, trường đua dừng hoạt động 14 năm và được phục hồi (năm 1989) dưới tên gọi là CLB thể thao Phú Thọ. Đến tháng 6/2011, trường đua này được đóng cửa để xây dựng trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao thành tích cao, ông chuyển hướng lập trường đua tại Madagui (Lâm Đồng).

"Tất cả đ & atilde;  s & agrave; ng có sẵn, nếu được giao, t & ocirc; i sẽ bỏ kinh ph & iacute;  th & agrave; nh lập đội tuyển đua ngựa Việt Nam đi thi đấu quốc tế" - Chủ tịch HĐQT Tập đo & agrave; n VABIS & nbsp; Nguyễn Ngọc Mỹ quản lý.  Ảnh: An Thanh.
“Tất cả đã sẵn sàng, nếu được giao, tôi sẽ bỏ kinh phí thành lập đội tuyển đua ngựa Việt Nam đi thi đấu quốc tế” – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VABIS Nguyễn Ngọc Mỹ quản lý. Ảnh: An Thanh.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ đã để lại nhiều dấu ấn trong công ty xã hội và đầu tư kết nối. Trong đó, năm 2001, ông tham gia thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều (OVBC) tại TP Hồ Chí Minh. Năm 2016, ông bầu làm Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Bắc Úc. Cuối năm 2020, ông Nguyễn Ngọc Mỹ là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được giao nhiệm vụ Trưởng Văn phòng Đại diện của Hiệp hội tại TP Hồ Chí Minh.

Ngoài việc làm lại nhiều dấu ấn, thành công trong các dự án đầu tư của mình, ông ấy có thể thực hiện các trò chơi nổi bật hoạt động xúc tiến, kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư của Australia. Trong vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, ông đã trực tiếp hỗ trợ các thành viên trong lĩnh vực: Pháp luật, xuất nhập khẩu, đầu tư FDI, đầu tư ra nước ngoài, du lịch, giải trí…

Khi về Việt Nam đầu tư, anh Nguyễn Ngọc Mỹ thành công ở nhiều lĩnh vực, đóng góp nhiều hoạt động xã hội trong 2 năm dịch vụ Covid-19. Hơn 20 năm sau ngày thành lập, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thể thao Thi đấu giải trí (SES) làm ông đứng đầu mỗi tháng tư vấn kèo cho 27.000 trận đấu thể thao bóng đá, bóng hình, quần vợt … on the world.

Ông thích nhiều môn thể thao nhưng đua ngựa, đua chó và golf chính là những người đam mê cả đời người của xứ Nghệ 72 tuổi này. Ông là người chơi gôn khá nổi tiếng, thường xuyên có mặt tại các sân gôn trong nước và nước ngoài như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ông cho rằng, người Việt Nam rất đam mê môn đua ngựa và từng có thành tích đáng kể trong quá khứ. Việt Nam có thể gia nhập Liên đoàn Cưỡi ngựa quốc tế (FEI) và Liên đoàn Cưỡi ngựa châu Á (AEF), tham gia thi đấu tại SEA Games và ASIAD. If are allow, ông ấy có thể bỏ tiền vận chuyển viên ra nước ngoài luyện tập, nhập ngựa về để tham gia các giải thể thao khu vực, thậm chí là tham gia Olympic.

Trong tay ông hiện có trường đua ngựa, trung tâm huấn luyện ngựa, khu trang trại và nhân giống ngựa thuần chủng, khu cách ly thú y, phần mềm quản lý theo dõi nuôi nhốt ngựa thuần chủng, sân thi đấu polo, trình diễn ngựa thuật và nhảy vượt rào, chạy băng đồng chuẩn thi đấu quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đo & agrave; n VABIS Nguyễn Ngọc Mỹ.  Ảnh: An Thanh.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VABIS Nguyễn Ngọc Mỹ. Ảnh: An Thanh.

Bộ môn thi đấu Cưỡi ngựa đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của Thế vận hội Olympic từ năm 1912. Với ASIAD, môn thi đấu Cưỡi ngựa được đưa vào hệ thống thi đấu từ năm 1982. Còn tại Đông Nam Á, bộ môn này lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại SEA Game 1983. Hiện Liên đoàn Cưỡi ngựa Châu Á (Liên đoàn Cưỡi ngựa Châu Á – AEF) có 35 quốc gia thành viên. Trong đó, khu vực Đông Nam Á có 8/11 nước (trừ Việt Nam, Lào, Đông Timo) tham gia.

Connection request

Nói về phục hồi và phát triển du lịch Hà Nội sau đại dịch Covid-19, ông chia sẻ: “Mục tiêu năm 2022, Hà Nội đón và phục vụ từ 9 – 10 triệu lượt khách, trong đó có 1,2 – 2 International client. Tổng thu từ khách sạn dự kiến ​​khoảng 30 nghìn tỷ đồng, mất chỉ 7 tháng Hà Nội đã hoàn thành. Nhưng để phá hủy, tăng tốc trong thời gian tới, Hà Nội cần xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo, tập trung vào các sản phẩm thế mạnh của thành phố như du lịch văn hóa, du lịch trải nghiệm, du lịch thể thao, du lịch MICE, du lịch golf ”.

Được biết Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài làm Phó Chủ tịch được thành lập từ năm 2003, dưới sự quản lý của Bộ Kế hoạch và Tư vấn. Hiệp hội có tôn chỉ và liên kết mục tiêu, hợp tác không có lợi để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, góp phần hỗ trợ xúc tiến đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài. Hà Nội là đích đến của khá nhiều nước ngoài và nhiều doanh nghiệp Thủ đô đang hướng tới thị trường Australia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *